Tin Công Nghệ

5 cách băng tải cải thiện năng suất đóng gói của bạn

Date: 19/10/2019

Hiệu quả vị trí và sử dụng băng tải có thể cải thiện năng suất dây chuyền đóng gói và tối ưu hóa không gian nhà máy. Đóng gói nhanh chóng, hiệu quả và chính xác là một phần quan trọng của sản xuất và các lĩnh vực liên quan, đặc biệt đối với các công ty kinh doanh các sản phẩm thực phẩm hoặc dược phẩm. Băng tải luôn là yếu tố quan trọng của quy trình đóng gói của mỗi doanh nghiệp sản xuất. Trước đây, băng tải có thể chỉ đơn giản là để di chuyển hàng hóa từ điểm này sang điểm khác, nhưng công nghệ được sử dụng trong các hệ thống băng tải đã phát triển đến một mức độ đáng kinh ngạc.
 

Băng tải có thể làm gì bây giờ?

Ngày nay, quy mô băng tải và các thành phần khác của hệ thống băng tải có thể tự động hóa và hợp lý hóa thực tế mọi khía cạnh của quá trình đóng gói. Cùng với sự chuyển động của các bộ phận và sản phẩm, các hệ thống này có thể phân loại và theo dõi tải trọng để quản lý lưu lượng đóng gói trơn tru hơn và đảm bảo chất lượng của bao bì .

Điều này dẫn đến năng suất cao hơn và hiệu suất tốt hơn, với ít lỗi hơn, giảm rủi ro thiệt hại cho hàng hóa, lãng phí tài nguyên và các lợi ích khác. Nói chung, tự động hóa tăng có nghĩa là lợi nhuận cao hơn, điều này thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vượt lên trước đối thủ cạnh tranh.

 

Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh?

Dưới đây là năm cách hàng đầu hệ thống băng tải giúp cải thiện năng suất và hiệu quả trong hoạt động đóng gói:

- Chuyển động tự động của hàng hóa: Hệ thống băng tải chuyển động tự động các bộ phận và sản phẩm, giúp tăng thông lượng rất lớn. Nó cũng làm giảm thời gian, chi phí và lao động liên quan đến hoạt động thủ công và dẫn đến tăng năng suất đóng gói, ngay cả đối với các công ty có lực lượng lao động nhỏ hơn. Với sản lượng cao hơn và quy trình hiệu quả hơn, lợi nhuận cũng cao hơn.

- Tiêu thụ năng lượng thấp hơn: bằng cách tự động hóa chuyển động của hàng hóa, hệ thống băng tải đảm bảo rằng các quy trình đóng gói có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nhiều hệ thống cũng có thể được thiết lập để chỉ các phần cụ thể đang chạy tại một thời điểm nhất định, cũng giảm việc sử dụng năng lượng. Cùng với việc giảm lượng khí thải carbon của bạn, điều này cũng có tác động lớn đến chi phí hoạt động hàng ngày và lợi tức đầu tư (ROI) cho doanh nghiệp của bạn. 

- Giảm nguy cơ tai nạn:  An toàn tại nơi làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp thành công, nhưng việc di chuyển thủ công các bộ phận và sản phẩm có nguy cơ gây thương tích cao. Hệ thống băng tải sẽ loại bỏ rất nhiều rủi ro này cho công nhân của bạn, bằng cách giảm tiếp xúc với máy móc, tải nặng và các mối nguy hiểm khác. Tự động hóa tăng cũng làm giảm khối lượng công việc, làm cho nhân viên làm việc năng suất hơn.

- Độ chính xác và độ tin cậy cao hơn: Cùng với việc tăng tốc độ và độ an toàn của chuyển động sản phẩm, hệ thống băng tải cũng đảm bảo duy trì mức độ chính xác cao trong suốt quá trình đóng gói. Ví dụ, quy mô băng tải có thể được tích hợp với các hệ thống quản lý kho hiện có để thu thập và phân tích dữ liệu, và cũng có thể giúp phân loại và theo dõi ở mọi giai đoạn hoạt động.

- Tối đa hóa không gian: Đối với các cơ sở đóng gói, kho bãi và phân phối, diện tích sàn có xu hướng cao hơn. Đây không phải là vấn đề với hệ thống băng tải, có thể tối đa hóa việc sử dụng không gian có sẵn và được tùy chỉnh để phù hợp với từng khu vực của cơ sở. Bằng cách sử dụng không gian trên cao và các thành phần định tuyến xung quanh bất kỳ chướng ngại vật nào, các hệ thống này cho phép không gian làm việc lớn hơn trên sàn cho các nhiệm vụ khác.

Với kế hoạch đúng đắn, băng tải phù hợp và các thành phần liên quan có thể đảm bảo rằng hoạt động đóng gói diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn. Nếu bạn đầu tư vào một hệ thống thông minh có thể dễ dàng thích nghi với các kích thước thùng chứa khác nhau, bạn cũng sẽ có được sự linh hoạt cao hơn.

>>> Tìm hiểu thêm các loại băng tải tại đường link: http://intechvietnam.com/bang-tai/