Tin Công Nghệ

5 cách thông minh để giảm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải

Date: 28/11/2018

Sử dụng các hệ thống băng tải được coi là điều cần thiết cho việc vận chuyển của cả một dây chuyền sản xuất công nghiệp. Băng tải quan trọng bởi  nó tối ưu hóa hoạt động trên nhiều cấp độ, ở nhiều giai đoạn sản xuất nhưng hệ thống băng tải điều khiển bằng động cơ sử dụng lên tới 50% công suất tiêu thụ điện năng trong hệ thống sản xuất.

Các ngành công nghiệp ngày nay, trong nước hoặc trên thế giới đang ngày càng thiết kế hoạt động sản xuất sao cho đảm bảo hiệu quả về điện năng. Băng tải được đưa vào sản xuất tiêu thụ một phần lớn điện năng vì vậy một trong những mục tiêu đầu tiên là giảm sự hao tổn điện năng và chi phí điện năng phù hợp nhất.
 
Điện năng băng tải
 

 

Dưới đây là 5 cách thông minh để giảm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải:

 
- Tắt khi không sử dụng: Bật hệ thống khi cần thiết sẽ cắt giảm rất nhiều chi phí điện năng không cần thiết.

- Thực hiện bảo trì định kỳ: Các hệ thống băng tải được bảo trì kém dẫn đến hao mòn sớm và làm tăng tiêu thụ điện năng. Ngoài ra băng tải không được bảo  trì thường xuyên sẽ gặp nhiều sự cố khi hoạt động và đòi hỏi thời gian sửa chữa, thay thế tốn chi phí cao hơn. Đối với bất kỳ hệ thống băng tải sử dụng bộ giảm tốc, xích, vòng bi, các bộ phận khác phải được bôi trơn, vận hành trơn tru là điều kiện tiên quyết. Do đó hệ thống băng tải phải đảm bảo được duy trì tốt và bảo trì định kỳ để không tiêu tốn nhiều điện năng.

- Thay thế băng tải cũ bằng băng tải mới: băng tải cũ hoạt động sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn vì vậy cần phải thay thế hệ thống băng tải mới giúp tăng hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện năng.

- Sử dụng hệ thống băng tải phù hợp với vật liệu truyền tải: lúc này bạn cần đến các nhà cung cấp băng tải chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ là những chuyên gia giúp bạn thiết kế loại băng tải phù hợp với vật liệu để việc truyền tải nhanh gọn và hiệu quả. Băng tải sẽ được thiết kế tùy chỉnh tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

- Giảm ma sát: Việc xử lý vật liệu hoặc trọng lượng gây ra ma sát trên dây chuyền băng tải là điều cần thiết. Sự ma sát trên băng tải càng lớn thì càng làm cho hệ thống băng tải của bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn. 

Để tìm hiểu mối quan hệ giữa tiết kiệm điện năng và hệ thống băng tải, và có được giải pháp tối ưu cho hê thống băng tải tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty băng tải Intech Việt Nam luôn tận tình giúp đỡ.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chọn đúng loại băng tải phù hợp với sản xuất của bạn