Tin Công Nghệ

8 lời khuyên chọn mua máy đóng gói phù hợp

Date: 11/10/2019

Trong hầu hết các doanh nghiệp, việc lựa chọn máy đóng gói có tác động rất lớn đến sự tăng trưởng và thành công của sản phẩm. Ví dụ, loại máy đóng gói phù hợp có thể mang lại đầu ra phù hợp và mang lại doanh thu lớn hơn cho chủ doanh nghiệp. Hiện nay, có nhiều loại máy đóng gói phổ biến như: máy đóng đai, máy dán thùng, máy quấn màng để cho doanh nghiệp lựa chọn.

Thật vậy, điều rất quan trọng là đầu tư vào máy đóng gói phù hợp. Nếu bạn không có ý tưởng về cách tìm thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp của mình, thì đây là hướng dẫn toàn diện chia sẻ các mẹo và thông tin quan trọng nhất bạn cần biết về máy đóng gói.
 
Dây chuyền đóng gói
 

Lời khuyên về cách chọn máy đóng gói phù hợp:

Với thiết bị đóng gói phù hợp, bạn có thể nâng cao hiệu quả đóng gói với nhiều lợi ích về thời gian và chi phí đóng gói. Tuy nhiên, với rất nhiều loại máy đóng gói trên thị trường, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thiết bị phù hợp phù hợp với hoạt động đóng gói của mình. Để hướng dẫn bạn, dưới đây là lời khuyên cần thiết để chọn máy đóng gói phù hợp.

1. Xác định nhu cầu của bạn:  Trước khi liên hệ với nhà phân phối máy đóng gói, bạn nên đánh giá doanh nghiệp của mình và xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được. Với một sản phẩm cụ thể, bạn nên biết bao bì đóng gói của bạn sẽ như thế nào. Bạn cũng nên quyết định xem bạn sẽ làm việc với các loại bao bì khác nhau. Hãy nhớ rằng một máy không thể thực hiện mọi thứ thay đổi lớn về kiểu dáng và kích thước bao bì sẽ dẫn đến phát sinh các chi phí kèm theo.
 
2. Hãy cụ thể trong yêu cầu của bạn: Bạn nên chuyển tiếp yêu cầu của mình đến nhà cung cấp để họ có thể tư vấn cho bạn loại máy đóng gói nào phù hợp với dây chuyền sản xuất của bạn nhất. Các nhà cung cấp máy đóng gói sẽ giúp bạn một số tùy chọn và cung cấp cho bạn ước tính về chi phí. Những yêu cầu cơ bản sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp nhất có thể. 

- Môi trường làm việc nơi máy sẽ được cài đặt
- Hiệu suất bảo hành
- Một nhà cung cấp đáng tin cậy tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn 
- Tài liệu quan trọng khác (bản vẽ, hướng dẫn sử dụng, lịch bảo trì, các dịch vụ kèm theo)
 
3. Tìm hiểu về các lựa chọn tài chính: Trước khi mua một máy đóng gói, bạn nên biết về các tùy chọn tài chính khác nhau có sẵn để chọn những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

4. Đánh giá quy trình làm việc hiện tại của bạn: Mỗi thiết bị mới là một khoản đầu tư cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên đánh giá quy trình làm việc hiện tại của bạn. Đánh giá thiết bị nào bạn đã có và kiểm tra xem nó có hoạt động hiệu quả không để bạn có thể tránh lãng phí tiền cho một máy tương tự. 

5. Xem xét không gian làm việc hiện tại của bạn: Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian cho việc lắp đặt thiết bị mới. Nếu bạn đầu tư vào một máy mới mà không xem xét không gian làm việc hiện tại của mình, bạn có thể lãng phí một khoản tiền đáng kể.

6. Mong đợi những thay đổi trong quy trình làm việc của bạn: Hãy chuẩn bị cho những thay đổi trong quy trình làm việc hiện tại của bạn vì máy móc mới có thể cải thiện hoặc cản trở dây chuyền sản xuất của bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy suy nghĩ về công thái học của thiết lập mới. Máy càng tiện dụng thì càng dễ sử dụng có thể cải thiện hiệu quả sản xuất.

7. Xây dựng kế hoạch: Bạn nên phát triển một kế hoạch trước khi có được máy đóng gói phù hợp. Hãy suy nghĩ cẩn thận về các yếu tố quyết định chính trước khi thực hiện đầu tư và đưa ra kế hoạch dự phòng nếu có sự cố xảy ra.

8. Liên hệ với nhà cung cấp: Giữ liên lạc với nhà cung cấp thiết bị vì họ biết chính xác thông tin về máy. Hỏi họ về thời gian ngừng hoạt động và bảo trì cần thiết của máy để biết về chi phí trong tương lai. 

Máy đóng gói phù hợp có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia để đảm bảo rằng bạn sử dụng thiết bị đóng gói hiệu quả và đáng tin cậy.

>>> Hãy xem thêm về dây chuyền đóng gói của chúng tôi.