Tin Công Nghệ

Công nghiệp 4.0 đã phát triển như thế nào với các nhà máy thông minh?

Date: 06/06/2019

Công nghiệp 4.0 là bước quan trọng tiếp theo trong tự động hóa và hiện đại hóa nhà máy và đã tạo ra cái mà ngày nay được gọi là nhà máy thông minh. Thuật ngữ Công nghiệp 4.0 đại diện cho cuộc cách mạng kỹ thuật số đang được triển khai trong sản xuất, tự động hóa, robot và nhiều ngành công nghiệp khác. 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có thể là mới, nhưng nó đã đưa các ngành công nghiệp sản xuất và tự động hóa lên một tầm cao mới. Công nghệ thông minh đang phát triển nhanh chóng và các chuyên gia trong ngành vẫn đang tìm ra các thực tiễn tốt nhất liên quan đến các hệ thống mà cuộc cách mạng mới này đang sử dụng.
 
Nhà máy thông minh
 

Kết nối IoT mang trong mình khả năng kết nối mọi thứ trong bối cảnh nhà máy hiện đại với một hệ thống thông tin, tự động hóa và điều khiển thời gian thực duy nhất. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập vô số thiết bị và dữ liệu từ một điểm điều khiển duy nhất.

Không có Cloud, kết nối mà IoT mang lại sẽ hoàn toàn không thể sử dụng được. Nhu cầu hỗ trợ vô số máy móc tự động và hệ thống điều khiển đòi hỏi một cơ sở dữ liệu thông tin với khả năng mở rộng gần như vô hạn. Việc chuyển cơ sở dữ liệu và bộ điều khiển truy cập vào bộ lưu trữ và cổng dựa trên đám mây thay vì cố gắng chạy hệ thống khỏi cơ sở dữ liệu đã giúp các nhà máy có khả năng lưu trữ và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ và cung cấp cổng vào hệ thống từ xa.

Thu thập và phân tích lượng dữ liệu dồi dào là xương sống của Công nghiệp 4.0. Khi các nhà máy thông minh tiếp tục sử dụng các máy móc tự động kết hợp công nghệ thông minh, nhu cầu nâng cao mỗi quy trình tự động trở nên cần thiết. Với phân tích kỹ lưỡng về dữ liệu, các kỹ sư và công nhân có thể xác định các cách để xác định xu hướng và cải thiện hiệu suất.

Dữ liệu lớn, IoT và Đám mây đã tìm thấy chỗ đứng của mình trong nhà máy thông minh hiện đại, nhưng vẫn còn một vài công nghệ chắc chắn sẽ phát triển khi công nghệ cải tiến trong những năm tới.

Điều duy nhất mà các nhà sản xuất có thể làm là trang bị cho mình công nghệ cần thiết để biến máy móc và nhà máy của họ thành nhà máy thông minh hoàn toàn tự động. Tại Intech Group, chúng tôi chuyên giúp các đối tác của mình chuyển đổi sang công nghệ tự động. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay và chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp giúp bạn bước vào kỷ nguyên của Công nghiệp 4.0.