Tin Công Nghệ

Lợi ích của hệ thống băng tải tự động trong các ngành công nghiệp

Date: 21/11/2018

Băng tải công nghiệp làm cho quá trình truyền tải hàng hóa dễ dàng hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn. Băng tải được thiết kế chịu được khối lượng công việc lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như di chuyển theo các hướng khác nhau và ở nhiều vị trí nhỏ hẹp nhất.

Khi sản xuất không thông qua việc sử dụng băng tải thì mọi hoạt động thủ công diễn ra chậm rãi, hiệu quả công việc thấp. Vật liệu truyền tải bởi số lượng nhân công lớn, mất nhiều thời gian và chi phí sản xuất cao. Sử dụng lao động thủ công kém hiệu quả nên để khắc phục thì băng tải ra đời với nhiệm vụ thay thế hoạt động truyền tải vật liệu thủ công trong tất cả các ngành sản xuất như thực phẩm, linh kiện, dược phẩm, đồ uống....
 
hệ thống băng tải tự động

Băng tải có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, thiết kế băng tải phụ thuộc vào từng loại ngành mà nó được sử dụng. Với cấu tạo chung đơn giản bao gồm: dây băng tải, khung và động cơ cùng các phụ kiện kèm theo thì giá thành băng tải luôn đảm bảo tốt nhất cho doanh nghiệp, phù hợp với yêu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất lớn nhỏ khác nhau.

Lợi ích chính của các hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ  của con người có liên quan đến sản xuất và vận chuyển hàng hóa, bao gồm các công đoạn gia công, di chuyển, bốc xếp vật liệu...Vì vậy các ngành sản xuất công nghiệp cần trang bị một hệ thống băng tải để phục vụ sản xuất tạo năng suất và hiệu quả tối đa.