Tin Công Nghệ

Tầm quan trọng của băng tải trong các nhà máy sản xuất tại Đồng Nai

Date: 13/10/2018

Tỉnh Đồng Nai có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển khu công nghiệp sản xuất. Hiện nay, Đồng Nai được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp và dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư vào tỉnh nhằm phát triển nhà máy tại khu công nghiệp.

Các dự án đầu tư vào nhà máy tại Đồng Nai có tính chất gia công sử dụng nhiều lao đông đã giảm dần, và thay vào đó là những dự án công nghệ cao, hệ thống tự động vào vào sản xuất để tăng năng suất và tiết kiệm chi phí. Phương hướng phát triển của các nhà máy sản xuất của tỉnh là luôn tiếp thu khoa học kỹ thuật tiến tiến, hiện đại vào sản xuất để luôn đảm bảo năng suất lao động cao nhất, đảm bảo tính ổn định trong sản xuất.
 
Băng tải nhà máy Đồng Nai

Trong toàn bộ dây chuyền sản xuất của các nhà máy tại Đồng Nai, hệ thống đáng chú ý nhất là dây chuyền băng tải được lắp đặt phù hợp với điều kiện sản xuất. Bang tai có vai trò quan trọng trong việc truyền tải nhiều vật liệu cùng lúc với thời gian nhanh chóng, sự kết nối chặt chẽ giữa các khâu sản xuất và giữa người lao động qua từng phân đoạn. Băng tải trong nhà máy sản xuất là thiết bị tự động quan trọng quyết định tới năng suất chung của doanh nghiệp.
 
Băng tải nhà máy sản xuất

Việc đưa băng tải vào các dây chuyền sản xuất của nhà máy tại Đồng Nai là bước tiến quan trọng của doanh nghiệp theo hướng tự động hóa sản xuất, bắt kịp với đà phát triển công nghiệp hóa hiện đại. Đặc trưng của các hệ thống băng tải là có thể truyền tải hàng hóa với đa dạng kích thước và khối lượng lớn trong cùng một thời điểm liên tục mà nhiều máy móc và sức lao động không thể thay thế được. Băng tải có nhiều loại như băng tải con lăn, băng tải sấy, băng tải xích, băng tải cao su, băng tải nâng hạ... được thiết kế phù hợp với từng khâu sản xuất để đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng. 

Các nhà máy sản xuất ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ, với các nghiên cứu đưa hệ thống tự động hóa vào sản xuất tạo đà phát triển cho khu công nghiệp đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện tại Đồng Nai