Băng tải xích có vai trò quan trọng trong công nghiệp

Date: 09/01/2019

Có trên 10 loại băng tải được ứng dụng rộng rãi các các nhà máy, kho xưởng hiện nay. Trong đó thì băng tải xích có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.
 

Vai trò quan trọng của băng tải xích trong công nghiệp hiện nay


Băng tải xích có nhiệm vụ di chuyển các vật thể có kích thước lớn, khối lượng nhiều – điều mà con người khó lòng di chuyển nổi hoặc cần một số lượng nhân công rất lớn (tốn chi phí). Hơn nữa thì chúng lại có kích cỡ, kiểu dáng thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chi phí thấp, bảo trì dễ dàng so với các loại băng tải khác là lý do mà băng tải xích được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Ứng dụng của băng tải xích trong công nghiệp phải kể đến là:
-  Trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy. Di chuyển cả một chiếc khung ô tô để đến nơi sơn tĩnh điện, di chuyển cùng lúc nhiều phụ tùng xe máy trên băng tải xích để lắp ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh.
-  Trong ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (đồ ăn, thức uống). Sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm (vận chuyển các bao tải thức ăn thành phẩm).
-   Dùng trong ngành công nghiệp khai khoáng (khai thác than, đá, quặng, cát, sỏi,…)
-   Băng tải xích đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp sản xuất xi măng, sản xuất phân bón.
-   Áp dung trong di chuyển đồ gỗ
-   Băng tải xích trong dây chuyền trung chuyển rác thải tại các nhà máy xử lý rác lớn.
 
 
Băng tải xích


Các loại băng tải xích hiện nay 

Các nhà sản xuất băng tải xích đã thiết kế ra nhiều loại băng tải xích với các chất lượng, kiểu dáng khác nhau nhằm mục đích đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng bao gồm.
-  Băng tải xích nhựa: áp dụng trong công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng để vận chuyển thực phẩm khô, đông lạnh, sữa, nước ngot,…
-  Băng tải xích Inox: dùng trong công nghiệp khai khoáng với ưu điểm là bền, chắc chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt
-  Băng tải xích cuốn
-  Băng tải xích cong
-  Ngoài ra còn nhiều băng tải xích cào, xích băng tải có tay dùng trong nhiều trường hợp khác theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng.


Thiết kế, sản xuất, lắp đặt băng tải xích tại Việt Nam

Nước ta có ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất hàng tiêu dùng rất phát triển. Vì thế mà nhu cầu băng tải xích rất lớn và tăng lên không ngừng trong nhiều năm qua. Các công ty cung cấp băng tải xích thường kiêm nhiệm luôn 3 vấn đề: thiết kế, sản xuất, lắp đặt cho các khách hàng có nhu cầu để đảm bảo sự vận hành trơn tru của máy móc.

Công ty Cổ phần kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (Intech Việt Nam) là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tất cả các băng tải xích đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra thì theo từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng thì công ty sẽ cử nhân viên đến khảo sát, tư vấn để tìm ra phươg pháp thiết kế, lắp đặt băng tải xích sao cho đạt năng suất vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

Ngoài việc sản xuất băng tải xích thì Intech Việt Nam còn chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải khác trong công nghiệp, hệ thống dây chuyền lắp ráp, con lăn, giá kệ công nghiệp, thanh truyền, thanh roller,… Đây đều là những phụ kiện quan trọng của một dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh trong một nhà máy khai khoáng, xí nghiệp sản xuất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất băng tảiIntech Việt Nam đã nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều quý công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước bởi cung cấp sản phẩm chính hãng với độ  bền cao và giá thành luôn trong mức hợp lý nhất. Với trụ sở và chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM luôn tiếp nhận và cung cấp các đơn đặt hàng trên khắp cả nước một cách nhanh nhất tới khách hàng.