Băng tải xoắn ốc và những lợi ích thiết thực trong sản xuất

Date: 10/07/2021

Mục lục

Có thể nói việc ứng dụng băng tải vào các lĩnh vực sản xuất đã trở nên rất phổ biến với chúng ta. Dường như chúng đang khẳng định được vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất. Mặt khác trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng tải khác nhau như băng tải xích, băng tải cao su hay băng tải con lăn…và chúng ta không thể không nhắc đến băng tải xoắn ốc. Đây là loại băng tải được thiết kế dựa trên những đặt trưng riêng biệt theo hình dạng trôn ốc. Băng tải xoắn ốc có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng khả năng vận hành linh hoạt và êm ái qua đó tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.


Cũng như những loại băng tải khác, tùy vào từng nhu cầu cũng như các mục đích sử dụng trong thực tiễn, băng tải xoắn ốc cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Đáng nói loại băng tải này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất nước uống đóng chai, dược phẩm…Và việc ứng dụng thiết bị này vào sản xuất nhằm tăng số lượng sản phẩm nhiều hơn nguyên liệu cung cấp đầu vào
 
Băng tải xoắn ốc

Cũng như đã đề cập ở trên hệ thống băng tải xoắn ốc được cấu tạo dựa trên đặc trưng của hình xoắn trôn ốc có độ nghiên nhỏ hơn 100 di chuyển từ phía biên dưới chạy lên phía trên hoặc có thể là ngược lại cũng với độ nghiêng ở mức tương đối. Hơn nữa, xung quanh hệ thống băng tải được bao bọc từ những tấm kim loại có khả năng chống sét gỉ cao. Đồng thời chúng được uốn theo đường cong nhằm mục đích chống sự cố đổ cũng như  tạo đường đi cho sản phẩm di chuyển qua. Tuy nhiên một điều chúng ta cũng cần lưu ý đó là dựa vào những đặc tính cơ bản của từng loại sản phẩm khác nhau mà các nhà doanh nghiêp sản xuất có thể sử dụng loại băng tải này hay băng tải con lăn để làm sao mang lại hiệu quả cao nhất.

Đáng nói hơn nữa băng tải xoắn ốc tuy được ứng dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhưng đối với nghành thực phẩm nó được xem là ứng dụng phổ biến nhất và có ý nghĩa rất quan trọng.

Như chúng ta đã biết công nghiệp thực phẩm đòi hỏi việc đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế  trong môi trường sản xuất bánh, kẹo người ta thường ưu tiên sử dụng các loại băng tải dạng xích hay băng tải cao su. Trong khi đó băng tải xoắn ốc được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các công ty sản xuất các mặt hàng nước uống, nước giải khát đóng chai. Đặc biệt loại băng tải này hoàn toàn có thể được sử dụng với mục đích vận chuyển một số lượng hàng hóa lớn. Hơn thế nữa, được thiết kế mang tính đặc thù của băng tải xoắn ốc, điều này đã giúp cho cả hệ thống băng tải hoạt động rất trơn tru và linh hoạt và quan trọng hơn nó góp phần tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.

Không chỉ có vậy, thấu hiểu và nắm bắt được những mong muốn và nguyện vọng thiết thực của khách hàng, Intech đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất. Với loại băng tải xoắn ốc được sản xuất hoàn toàn từ trong nước dựa trên cơ sở ứng dụng dây chuyền công nghệ hiện đại của nước ngoài nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng của các sản phẩm. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Bởi chúng tôi hiểu được rằng chỉ có sự hài lòng của khách hàng mới là nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của công ty.

 

Bài viết liên quan: