Môi trường ngày càng sạch hơn với hệ thống băng tải

Date: 14/05/2022

Mục lục
Khi đời sống càng phát triển thì môi trường luôn là vấn đề được xã hội quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là rác thải, rong rêu, cát bụi,..ùn tắc trên những dòng kênh là một thực trạng phổ biến và thường xuyên xảy ra tại các khu đô thị lớn. Và cách thường được sử dụng để múc lên từng đợt rác đó là phải dùng máy đào đứng ở trên bờ nhưng đây chỉ là một giải pháp tạm thời không khả quan trong khi tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian mà không mang lại được hiệu quả cao.

Để giải quyết chấm dứt tình trạng này thì hệ thống băng tải đã được đưa vào ứng dụng để cắt vớt rong rêu, cỏ, rác thải nằm sâu dưới lòng nước. Hệ thống bao gồm 1 máy chính và 2 thiết bị máy phụ và các thiết bị chi tiết băng tải khác.

Các loại cỏ, rác thải, rong rêu sau khi được cắt sẽ được chuyển lên băng tải 1, rồi từ băng tải 1 rong rêu, rác thải sẽ được chuyển lên băng tải 2, như vậy khi rong rêu, rác thải từ băng chuyền 1 được dồn lại tập trung trên băng tải 2 thì người điều khiển động cơ sẽ điều khiển cho số rác thải vào dần dần bên trong để có chứa số rác thải tiếp theo. Vì vậy quá trình này sẽ được diễn ra liên tục và theo trình tự cho đến khi số lượng rong rêu, rác thải lên đến cực đại thì người điều khiển sẽ di chuyển động cơ vào bờ để thoát số lượng rong rêu, rác thải ở trên bờ.

Môi trường ngày càng sạch hơn với hệ thống băng tải

Đối với vấn đề về môi trường nói chung và thu gom xử lý rác thải nói riêng thì việc vận dụng những giải pháp công nghệ đặc biệt là việc ứng dụng hệ thống băng tải là một trong những giải pháp tối ưu để khắc phục được những yếu kém bằng phương pháp thủ công truyền thống đồng thời tạo nên một môi trường trong sạch không bị ô nhiễm góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển bền vững. 

Thông tin thêm về băng tải: