Sấy khô nguyên liệu bằng máy sấy băng tải

Date: 10/07/2021

Mục lục
Băng tải sấy là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng ở thị trường việt nam của các doanh nghiệp kinh doanh các loại thực phẩm,công nông nghiệp,…nguyên lý hoạt động của băng tải sấy là sấy nguyên liệu làm khô các nguyên liệu thái nhỏ, các nguyên liệu có sọc, hay nguyên liệu cục, và tất cả các loại hạt ngũ cốc .
 
Máy sấy băng tải
 
Máy sử dụng nguồn hơi nước ở nhiệt độ cao. Hơi nước được thâm nhập vào sản phẩm rồi sau đó bằng sự đối lưu sẽ sấy và đẩy hơi nước bay đi. Theo nhiều ý kiến từ các chuyên gia việc áp dụng đối lưu vào công nghệ làm tốc độ sấy khô tăng lên 4 đến 5 lần so với cách thông thường. Với đặc điểm tính năng tiết kiệm nhiên liệu, mà còn mang lại hiệu suất cao thì đây chính là loại máy chất lượng bậc nhất vì cấu tạo bên trong máy được chia thành nhiều tầng xử lý riêng biệt làm hơi nóng thấm sâu vào nguyên liệu, từng lớp khí nóng sẽ rẽ qua nhiều tầng, tùy thuộc vào nhiệt độ, theo vòng tuần hoàn…..

Có thêm băng tải tầng lưới bằng thép không gỉ, sau khi trãi qua hết các công đoạn nguyên liệu chứa trên đó .Tiếp theo luồng khí nóng sẽ bay lên xuyên qua màn lưới thép bắt đầu công đạon sấy từ trên xuống dưới và ngược lại,hơi nóng và nhiệt độ hơi nóng rất đồng đều trao đổ qua lại  đến khi nguyên liệu khô chuyển sang công đoạn kế tiếp. Tất cả khâu đều tự động nên đạt hiệu suất cao, đầu ra của nguyên liệu được làm mát tức thì nên sẵn sàng cho công đoạn đóng gói mà không sợ bỏng.

Ngoài ra để thuận tiên thêm máy còn được gắn thêm một hệ thống băng tải tiếp liệu để đảm bảo cho việc nguyên liệu được rãi đều trên băng tải mà không bị dồn cục. Tùy theo năng suất của doanh nghiệp mà công ty sản xuất máy sấy băng tải phù hợp.
 

Bài viết liên quan: