Thiết bị sấy kiểu băng tải hiệu quả cao chi phí thấp

Date: 14/05/2022

Mục lục
Sử dụng thiết bị sấy kiểu băng tải sấy thực phẩm giá thành thấp, sản phẩm được sấy đều, hiệu quả cao do có tuần hoàn một phần khí nên dễ dàng điều chỉnh độ ẩm của sản.

Trong ngành công nghiệp nói chung thì việc bảo quản chất lượng sản phẩm là rất quan trọng. Để chất lượng sản phẩm được tốt cần phải tiến hành sấy để tách ẩm. Vật liệu sau khi được sấy có trọng lượng giảm đi so với ban đầu, chất lượng sản phẩm được nâng cao, thời gian bảo quản kéo dài.
Thiết bị sấy kiểu băng tải hiệu quả cao chi phí thấp

Để thực hiện quá trình sấy, các doanh nghiệp sản xuất sử dụng một hệ thống gồm nhiều thiết bị như: thiết bị sấy gồm buồng sấy, hầm sấy, thiết bị sấy kiểu bang tai, máy sấy thùng quay, sây phun..., thiết bị đốt nóng, quạt và một số thiết bị khác nữa.

Và loại sử dụng phổ biến nhất là thiết bị sấy kiểu băng tải. Thiết bị băng tải sấy thường sử dụng để sấy các loại rau quả, ngũ cốc, các loại nông sản, sản phẩm hóa học...

Với các yêu cầu về hình thức, vệ sinh và chất lượng sản phẩm thì việc sử dụng băng tải sấy rất cần thiết. Ưu điểm của băng tải sấy là thiết bị đơn giản, giá thành thấp, sản phẩm được sấy đều, hiệu quả cao do có tuần hoàn một phần khí nên dễ dàng điều chỉnh độ ẩm của sản 

 

Bài viết liên quan: