Tin Công Nghệ

3 lý do bạn nên lắp đặt một hệ thống băng tải xích nhựa

Date: 04/01/2019

Mục lục
Chúng ta có thể thấy băng tải phổ biến ở tất cả các nhà máy sản xuất, siêu thị, sân bay, khu chế xuất, khai thác. Có nhiều loại băng tải cho bạn lựa chọn để phù hợp với sản phẩm xử lý và đáp ứng tối đa nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Trong số các loại băng tải thì hệ thống băng tải xích nhựa đã tăng lên đều đặn khi các công ty nhận ra những lợi ích mà chúng mang lại. Băng tải xích nhựa đang thích ứng để xử lý ngày càng nhiều sản phẩm, nhưng nó phổ biến nhất trong các ứng dụng đóng gói thực phẩm và dược phẩm.

 
Băng tải xích nhựa


Vậy tại sao bạn nên sử dụng một hệ thống băng tải xích nhựa? Dưới đây là ba lý do hàng đầu tại sao bạn nên xem xét sử dụng chúng:
 

1. Sản phẩm nhỏ

Băng tải xích nhựa có thể xử lý một loạt các kích cỡ sản phẩm, tuy nhiên một lợi thế rất lớn là nó có thể xử lý các sản phẩm cực kỳ nhỏ. Nếu công ty của bạn chuyên sản xuất hoặc phân phối hàng hóa nhỏ như các loại đồ uống đóng chai, hàng hóa nhỏ, thực phẩm đóng hộp, sản phẩm y tế, dược phẩm và mỹ phẩm thì bạn nên xem xét một hệ thống băng tải xích nhựa. Dây xích nhựa được sử dụng làm bề mặt truyền tải rất dễ tùy chỉnh và có thể được chế tạo ở độ rộng nhỏ để truyền đạt bất kỳ thông số kỹ thuật sản phẩm nào được đưa ra.
 

2. Không gian hạn chế

Băng tải xích nhựa có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các sản phẩm truyền tải khác. Nó có khả năng thực hiện các khúc cua nhỏ hẹp và có thể có một số phần cong và thẳng được cung cấp bởi một ổ đĩa do hệ số ma sát thấp của chuỗi nhựa. Điều này sẽ giảm chi phí vận hành so với các mô hình băng tải khác.

Một lợi thế đáng kể khác đối với băng tải xích nhựa khi sử dụng không gian là hệ thống có thể được thiết kế và tùy chỉnh để kết hợp với các thiết bị phụ trợ khác. Điều này có thể tạo ra một hệ thống làm việc trơn tru, giảm thời gian lãng phí trong quá trình chuyền tải.
 

3. Ứng dụng đặc biệt

Khi cần các ứng dụng phức tạp, băng tải xích nhựa rất linh hoạt. Băng tải xích nhựa dễ thích nghi để kết hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Băng tải xích nhựa có thể di chuyển vật phẩm dễ dàng với khả năng rửa sạch và có thể sử dụng một số đai nhựa có khả năng đi qua lò UV để xử lý nếu cần. Do khía cạnh tùy biến của băng tải xích nhựa, giá cho nó có thể cao hơn các tùy chọn băng tải khác, nhưng tất cả những lợi ích mà băng tải xích nhựa mang lại chắc chắn lớn hơn chi phí mà bạn đầu tư.