Tin Công Nghệ

4 yếu tố quan trọng quyết định loại băng tải tốt nhất cho doanh nghiệp bạn

Date: 14/09/2022

Mục lục
Băng tải mang lại cho chúng ta những lợi ích to lớn trong việc chuyển vật liệu hoặc sản phẩm từ điểm này sang điểm khác. Băng tải dây đaibăng tải con lăn là loại băng tải phổ biến nhất được sử dụng cho các quá trình sản xuất. Nhưng bạn có biết có những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn loại băng tải tốt nhất?
 

Các yếu tố quan trọng chọn băng tải tốt nhất cho doanh nghiệp bạn


Mỗi ngành phải sử dụng băng tải phù hợp dựa trên trường hợp sử dụng và yêu cầu của từng dây chuyền sản xuất. Sử dụng băng tải phù hợp để xử lý nguyên liệu hoặc sản phẩm bằng cách hiểu rõ 4 điều quan trọng trước khi chọn băng tải. 
 

- Sản phẩm cần chuyển


Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi lựa chọn băng tải là sản phẩm mà bạn muốn chuyển. Điều này chủ yếu là do vật liệu và bề mặt của dây đai được lựa chọn dựa trên các sản phẩm sẽ được chuyển giao. Điều này mấu chốt quan trọng trong việc lựa chọn chất liệu và loại bề mặt của thắt lưng tương thích với sản phẩm của bạn.

Sản phẩm mà bạn đưa lên băng tải ảnh hưởng rất nhiều đến loại và thông số kỹ thuật của băng tải của bạn. Có nhiều thông số kỹ thuật cần được xem xét nếu bạn muốn tối đa hóa công suất dây chuyền sản xuất của mình bằng băng tải.

Băng tải Intech
 

- Kích thước của các sản phẩm


Trong trường hợp bạn quên, kích thước của sản phẩm bao gồm dài x rộng x cao. Kích thước sản phẩm này sẽ xác định độ rộng của thắt lưng của bạn. Sản phẩm càng rộng thì bạn cần dây đai càng rộng.Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ được cân nhắc khi bổ sung các tính năng như thanh dẫn bên để đảm bảo sản phẩm của bạn nằm trên đầu băng tải và không bị rơi ngang.
 

- Trọng lượng mỗi đơn vị sản phẩm


Bạn cũng cần biết trọng lượng trên mỗi sản phẩm vì nó sẽ ảnh hưởng đến 2 thông số kỹ thuật của băng tải.

Trước hết, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ dày của băng tải. Sản phẩm càng nặng thì dây đai càng dày để có thời gian sử dụng lâu dài. Điều tương tự được áp dụng cho băng tải nghiêng, nó sẽ yêu cầu bề mặt nhám hơn để chứa các sản phẩm có trọng lượng nặng hơn.

Thứ hai, trọng lượng của sản phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến các con lăn. Điều này là do trọng lượng động của sản phẩm (từ chuyển động) không chỉ tập trung vào băng tải mà còn tập trung vào các con lăn bên dưới băng tải.
 

- Tổng trọng lượng trên băng tải


Đây là một cuộc thảo luận chuyên sâu hơn về băng tải. Tổng trọng lượng sẽ được đặt lên trên băng tải sẽ xác định vật liệu của băng tải. Càng nặng lên trên băng tải, vật liệu cần thiết cho chân thang và băng tải càng chắc. Bạn có thể sử dụng nhôm cho công việc nhẹ nhàng. Đối với công việc nặng nhọc, bạn nên sử dụng băng tải bằng thép.
 

Một số loại băng tải phổ biến nhất hiện nay:


Hệ thống băng tải là không thể thay thế khi chuyển vật liệu từ A đến B trong nhà máy mà vẫn đảm bảo quy trình sản xuất tốt. Nhưng để băng tải cải thiện đáng kể hiệu quả, năng suất và an toàn của bạn, điều quan trọng là phải chọn đúng loại băng tải cho doanh nghiệp cụ thể của bạn - và có nhiều loại hệ thống băng tải khác nhau. Dưới đây là một số băng tải phổ biến nhất để giúp bạn bắt đầu.
 

1 - Băng tải đai


Băng tải đai là một loại băng tải khá đơn giản, hạn chế về tính năng chủ yếu dùng để di chuyển các loại vật liệu. Sự đơn giản của nó làm cho nó dễ sử dụng và cũng làm cho nó trở thành một trong những loại băng tải phổ biến nhất. Hai hoặc nhiều puli cuối truyền động đai theo một vòng lặp vô tận để di chuyển một sản phẩm từ A đến B. 

Vì băng tải của nó có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, nên loại băng tải này vô cùng linh hoạt. Các tính năng tùy chọn tùy thuộc vào yêu cầu của một ứng dụng nhất định. Các loại băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su cho bạn lựa chọn.

ỨNG DỤNG: Hệ thống băng tải đai thường là loại băng tải được lựa chọn cho môi trường công nghiệp, khu vực rửa trôi và dây chuyền lắp ráp chậm. Được trang bị với dây đai phù hợp, nó cũng có thể vận chuyển các mặt hàng nhỏ, mềm hoặc có hình dạng bất thường mà không làm hỏng chúng.
 
băng tải pvc
 

2 - Băng tải xích


Băng tải xích rất phù hợp với các ứng dụng liên quan đến việc di chuyển quanh các góc. Trên thực tế, chúng có thể di chuyển thẳng, đi quanh một góc, nghiêng và giảm bằng cách sử dụng một dây đai duy nhất và cùng một động cơ trong suốt. Về mặt kỹ thuật, các loại băng tải khác cũng có thể thực hiện điều này, nhưng chỉ với nhiều tùy chỉnh và chi phí bổ sung.

Băng tải xích nhựa cũng cho phép thiết kế băng tải cụ thể mà không ảnh hưởng đến việc theo dõi dây đai. Một ví dụ về điều này là một dây đai có chiều rộng lớn hơn chiều dài, cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để xử lý các túi nhựa mềm, hộp các tông và hàng hóa bọc.

Trong khi băng tải dạng phẳng sử dụng một vòng vật liệu liên tục, đơn lẻ, thì hệ thống băng tải xích sử dụng một vòng lặp đơn được làm từ vô số miếng lồng vào nhau, thường được làm bằng nhựa cứng. Các phân đoạn này có thể được loại bỏ và thay thế riêng lẻ, ngược lại với việc phải loại bỏ toàn bộ dây đai. Chúng cũng dễ rửa hơn, cũng như có khả năng chống lại các vật liệu sắc nhọn và mài mòn cao hơn. Điều này làm cho băng tải dây đai mô-đun bảo trì và sửa chữa đơn giản hơn so với các băng tải dây đai dẹt của chúng.

ỨNG DỤNG: Loại băng tải này có thể được sử dụng để chở các sản phẩm thực phẩm vì nó rất dễ vệ sinh. Khoảng cách giữa các đoạn nhựa có thể điều chỉnh được cho các ứng dụng mà chất lỏng cần được xả hoặc giữ lại khi nó được vận chuyển trên băng tải. 

Băng tải xích
 

3 - Băng tải con lăn


Như tên cho thấy, bề mặt của loại băng tải này được tạo thành từ các con lăn băng tải được lựa chọn để phù hợp với yêu cầu sản xuất, chẳng hạn như trọng lượng hoặc tốc độ yêu cầu của sản phẩm sẽ di chuyển dọc theo băng tải.

Thiết lập băng tải con lăn phù hợp khi vật phẩm được tải lên đai bằng trọng lực hoặc bằng điện năng. Băng tải con lăn cũng là một lựa chọn tốt để vận chuyển các mặt hàng trên quãng đường dài vì chúng giảm ma sát, giúp sản phẩm di chuyển dọc theo băng tải dễ dàng hơn. Có loại băng tải con lăn xếp linh hoạt, băng tải con lăn Inox, băng tải con lăn nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

ỨNG DỤNG: Bạn có thể sử dụng các băng tải này để đóng gói, phân loại, lắp ráp, kiểm tra và vận chuyển các mặt hàng. Các ứng dụng phổ biến của băng tải con lăn bao gồm các văn phòng phân loại bưu điện và hệ thống xử lý hành lý tại sân bay.

Băng tải con lăn
 

4 - Băng tải cong


Loại băng tải này sử dụng một khung cong để vận chuyển các mặt hàng xung quanh các góc, thực hiện chuyển giao chặt chẽ hoặc tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Các đường cong của vành đai này có thể lên đến 180 °.  

ỨNG DỤNG: Băng tải cong thường được sử dụng trong hệ thống xử lý để thay đổi hướng vận chuyển của mặt hàng.

Băng tải cong
 

5 - Băng tải nghiêng


Băng tải nghiêng có bộ truyền động trung tâm, động cơ bánh răng, và bộ nâng có mũi đơn hoặc mũi kép. Và thay vì sử dụng băng tải có bề mặt nhẵn, loại băng tải này có bề mặt nhám trên băng tải, lý tưởng để vận chuyển sản phẩm lên hoặc xuống. 

ỨNG DỤNG: Các hệ thống này có thể kết nối với băng tải có đai thông thoáng để vận chuyển sản phẩm đến các độ cao khác nhau mà vẫn giữ cho chúng không bị rơi ra khỏi dây chuyền. Ngoài việc chuyển vật giữa các tầng, các băng tải này cũng thích hợp để tăng cường hệ thống dòng chảy trọng lực.
 
Băng tải nghiêng
 

Địa chỉ cung cấp băng tải uy tín và chất lượng


Có 4 điều quan trọng cần hiểu trước khi chọn băng tải tốt nhất và đó là chất liệu của băng tải, loại bề mặt của băng tải, sản phẩm và thiết kế đặc biệt của băng tải. Điều quan trọng nhất trước khi lựa chọn băng tải là phải hiểu đầy đủ về sản phẩm sẽ chuyển. Sau khi bạn hiểu điều đó, sẽ rất dễ dàng để xác định loại băng tải sẽ sử dụng.

Nói chuyện với chúng tôi về những gì bạn cần nhất và nhận báo giá băng tải từ Intech Group cùng với dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi có trụ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu băng tải của bạn.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp để sản xuất băng tải và sẽ luôn cam kết cung cấp giải pháp tốt nhất cho bạn với thời hạn giao hàng, ngân sách và nhu cầu đã xác định. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ
  • Hotline: 024 66 806 795
  • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: https://intechvietnam.com/

Bài viết liên quan: