Tin Công Nghệ

Băng tải thông minh tối đa hóa hiệu quả trên dây chuyền đóng gói thực phẩm

Date: 10/07/2021

Mục lục
Những cải tiến mới nhất trong băng tải thông minh cho dây chuyền đóng gói thực phẩm tích hợp tự động hóa và các thiết bị giúp tăng tính linh hoạt, tốc độ thông lượng và giảm thiểu thiệt hại sản phẩm trong khi duy trì các tiêu chuẩn công nghiệp về độ sạch và an toàn thực phẩm.

Dù là mặt hàng thực phẩm nào thì nhu cầu vận chuyển thành phẩm từ sản xuất thông qua bao bì, dán nhãn, và đóng gói với năng suất cao và thiệt hại sản phẩm tối thiểu là rất quan trọng. Nhưng quá nhiều nhà sản xuất thực phẩm đang loay hoay với thiết bị vận chuyển dây chuyền đóng gói không hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng đóng gói thực phẩm của họ.
 
Băng tải đóng gói thực phẩm

Băng tải được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp có thể không phù hợp để sử dụng trong chế biến thực phẩm, hoàn toàn ngoài các yêu cầu lau rửa và vệ sinh. Tuy nhiên, đây thường là lý do tại sao các nhà chế biến thực phẩm gặp phải sự cố trên băng tải của họ dẫn đến sự cố tràn sản phẩm, hư hỏng và lãng phí.

Cho dù các bao bì, nhãn dán, thùng carton và các thiết bị đóng gói khác có hiệu quả đến đâu, nếu bạn không sử dụng băng tải thích ứng đặc biệt để xử lý các sản phẩm thực phẩm thì chất lượng sản phẩm, tốc độ thông lượng và hiệu quả chi phí của dây chuyền đóng gói sẽ giảm đáng kể.

Khi hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm nghĩ về băng tải được thiết kế cho các dây chuyền đóng gói thực phẩm, đáp ứng các yêu cầu về độ sạch và vệ sinh là yếu tố phổ biến. Họ có thể tận dụng các hệ thống băng tải được thiết kế dành riêng cho ngành công nghiệp thực phẩm, kết hợp các thiết bị tự động hóa thông minh mới nhất có thể hợp lý hóa bất kỳ dây chuyền đóng gói thực phẩm nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Nâng cấp thiết kế để cải thiện độ sạch và vệ sinh của băng tải. Đối với một số ứng dụng đóng gói thực phẩm khi không có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chẳng hạn như bao bì, băng tải không yêu cầu vệ sinh hoặc vệ sinh đơn giản. Nhưng hầu hết các băng tải đóng gói thực phẩm được thiết kế để đáp ứng các tiêu chí tẩy rửa, trong đó độ sạch và vệ sinh là một yếu tố quan trọng. 

Hệ thống băng tải được thiết kế để nếu xảy ra sự cố tràn thực phẩm, hệ thống có thể dễ dàng được quét sạch trên bề mặt và dọc theo mặt của băng tải. Cấu trúc băng tải thường là thép không gỉ hoặc nhựa, nâng cấp vệ sinh so với băng tải nhôm. Một cải tiến thiết kế băng tải khác trong vệ sinh là giảm thiểu các bề mặt khung ngang làm giảm các khu vực nơi các chất gây ô nhiễm có thể bị xâm nhập.

Intech là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm băng tải cho các giải pháp đóng gói thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, dược phẩm và cho ngành công nghiệp đa dạng khác. Khi khách hàng có nhu cầu đăt mua băng tải hãy liên hệ với Intech để được tư vấn và báo giá.
Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội.
Tel: 024 66 806 795 – Hotline: 0983 11 33 87
 

Bài viết liên quan: