Tin Công Nghệ

Giữ cho băng tải của bạn hoạt động trơn tru với 5 mẹo sau

Date: 19/03/2021

Mục lục
Đối với một doanh nghiệp, băng tải có ý nghĩa rất lớn khi nói đến việc xử lý sản phẩm. Một hệ thống băng tải được sử dụng để mang hoặc chuyển tải sản phẩm từ nơi này đến nơi khác nhanh chóng và dễ dàng. Cũng như với bất kỳ thiết bị nào, cuối cùng nó sẽ bị hỏng và cần sửa chữa hoặc thay thế. Vì băng tải đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng năng suất và giảm chi phí cho các công ty, nên một băng tải bị hỏng có thể khiến hoạt động sản xuất phải tạm dừng ngay lập tức. Để ngăn chặn điều này, đây là 5 mẹo để giữ cho nó hoạt động trơn tru.

1 - Chọn đúng băng tải
Loại hình kinh doanh bạn có sẽ xác định loại băng tải bạn sẽ cần. Lựa chọn băng tải phù hợp với sản phẩm để đảm bảo hiệu quả truyền tải cao nhất đồng thời không làm hư hại đến sản phẩm.
 
Bang tai intech

2 - Thực hiện bảo trì thường xuyên
Hoạt động diễn ra suôn sẻ với việc bảo trì máy móc của bạn đúng cách. Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sự cố bất ngờ bằng cách phát hiện các vấn đề trước khi chúng trở thành thảm họa.

3 - Sử dụng chiến thuật tiết kiệm năng lượng
Bôi trơn các bộ phận làm việc như xích và vòng bi để có thể sử dụng lâu hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Đồng thời đảm bảo rằng bạn có đúng động cơ cho băng tải của mình. Đối với công suất lớn hơn, hãy thử hai tốc độ hoặc bộ truyền động có thể điều chỉnh để đạt hiệu suất cao nhất, cùng với việc tắt băng tải khi không cần thiết.

4 - Tự sửa chữa
Đôi khi việc khắc phục sự cố có thể được thực hiện mà không cần gọi kỹ thuật viên. Nhân viên của bạn nên nhận ra các cách khắc phục dễ dàng.. Nó có thể đơn giản như chỉ cần nhanh chóng loại bỏ chướng ngại vật.

5 - Nâng cấp
Công nghệ tiếp tục đạt đến cấp độ hiệu suất mới dường như hàng ngày. Bạn có thể cần có được một hệ thống băng chuyền hiện đại. Việc nâng cấp có thể tạo ra các hoạt động trơn tru hơn và giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn cập nhật các nhu cầu thay đổi của phân phối và sản xuất.

Bài viết liên quan: