Tin Công Nghệ

Sản xuất thông minh là gì?

Date: 03/11/2021

Mục lục
Sản xuất thông minh (SM) ngày càng quan trọng trong các ngành công nghiệp hiện nay. SM ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, kinh tế và kế hoạch, tầm quan trọng của nó trong chuỗi giá trị, cách nó thay đổi lực lượng lao động và tương lai của ngành sản xuất nói chung. 
 

Sản xuất thông minh là gì?


Sản xuất thông minh là các hệ thống được tích hợp đầy đủ, các hệ thống sản xuất hợp tác, đáp ứng theo thời gian thực để đáp ứng các nhu cầu và điều kiện thay đổi trong nhà máy, trong mạng lưới cung ứng và nhu cầu của khách hàng. 

Sản xuất thông minh là khả năng giải quyết các vấn đề hiện tại và tương lai thông qua cơ sở hạ tầng mở cho phép các giải pháp được thực hiện với tốc độ kinh doanh đồng thời tạo ra giá trị thuận lợi.

Sản xuất thông minh đang được dự đoán là cuộc Cách mạng Công nghiệp tiếp theo. Và, cũng như nhiều tiến bộ khác trong suốt những năm gần đây, tất cả đều liên quan đến kết nối công nghệ và khả năng truy cập và ngữ cảnh hóa dữ liệu chưa từng có. 

Sản xuất thông minh
 

Lợi ích của Sản xuất Thông minh là gì?


Sự hợp nhất giữa thế giới vật lý và ảo này (hệ thống vật lý mạng - CPS) mở ra các lĩnh vực đổi mới mới sẽ tối ưu hóa toàn bộ ngành sản xuất để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao hơn, cải thiện năng suất, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và duy trì các tầng nhà máy an toàn hơn. 

Hơn nữa, các nhà máy thông minh hơn cũng mang lại cơ hội tăng việc làm gấp 2-4 lần so với lực lượng lao động sản xuất quốc gia hiện tại là 12 triệu người. Khi SM được thông qua, các công việc sản xuất dựa trên công nghệ mới sẽ có sẵn, tạo ra các vị trí sản xuất trực tiếp và phi sản xuất. 

Tạo ra các nhà máy thông minh hơn sẽ cho phép Mỹ duy trì khả năng cạnh tranh với các tổ chức sản xuất ở nước ngoài. Các cơ sở sản xuất mới ở nước ngoài đang được xây dựng với các công nghệ Sản xuất Thông minh được tích hợp sẵn. Để Mỹ có thể duy trì khả năng cạnh tranh, nước này cần phải áp dụng Sản xuất thông minh với những người có mong muốn tham gia vào hoạt động ở tầng trệt.
 

Sản xuất thông minh có ý nghĩa gì đối với nhà sản xuất?


Nếu bạn là một tổ chức sản xuất nhỏ, bạn có chiến lược gì để cải thiện quy trình của mình? Bạn muốn hoàn thành điều gì - tăng doanh số bán hàng, giảm chi phí, cải thiện hiệu quả hoặc có một chuỗi cung ứng nhanh nhẹn hơn? Có khả năng là bạn đã mua phần cứng hoặc phần mềm cùng với giấy phép sử dụng công nghệ để giúp bạn hoàn thành một hoặc nhiều mục tiêu của mình.

Mặc dù mục đích của các sản phẩm này là có lợi, nhưng “khả năng cho một nhà sản xuất nhỏ tận dụng bất kỳ loại hình thông minh kinh doanh nào từ các hệ thống cũ đã bị hạn chế một cách đặc biệt. Denise Swink giải thích các hệ thống này không thể tương tác với nhau .

Mô hình kinh doanh của các nhà cung cấp giải pháp nói chung là không thể mở rộng, không thể nhân rộng, phức tạp và chi phí cao . Nó trở nên xa tầm với của nhiều tổ chức và đặc biệt là các công ty nhỏ. Mặt khác, Sản xuất Thông minh mang đến cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ khả năng tiếp cận các hình thức kinh doanh thông minh mới và đang phát triển .

SM cung cấp các công cụ để phân tích dữ liệu và kiểm tra mô phỏng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất, sản phẩm và thiết kế của họ. Nó cũng cung cấp khả năng cộng tác với các nhà cung cấp, cả thượng nguồn và hạ nguồn, hiệu quả hơn.
 

Nhà sản xuất có thể thực hiện những bước nào? 


Không nghi ngờ gì nữa, hành trình của SM đã được tiến hành tại các cơ sở sản xuất lớn hơn. Sau khi Thị trường hoạt động đầy đủ, bạn sẽ có thể tiến bộ trong tổ chức của mình.

Phải có một cách để trích xuất dữ liệu kiểm soát chất lượng quan tâm từ các hoạt động kinh doanh và máy móc của bạn. Mặc dù nền tảng SM vẫn đang được phát triển, nhưng có những điều mà một nhà sản xuất có thể làm để chuẩn bị. Một là thực hiện việc mua sắm thiết bị theo kế hoạch nhằm hướng tới SM.

Ngày nay có thiết bị sản xuất cung cấp khả năng thu thập dữ liệu và thu thập dữ liệu. Cách khác là xác nhận việc nắm bắt dữ liệu và thông tin ngữ cảnh của nó sẽ phù hợp nhất để trả lời, giải quyết các nhu cầu và thách thức kinh doanh cấp bách của bạn.

Những cách tiếp cận này, kết hợp với nền tảng SM và Thị trường, hứa hẹn mang lại cho các công ty đã áp dụng SM một lợi thế cạnh tranh bằng cách tạo điều kiện tốt hơn cho các quyết định dựa trên thực tế để giải quyết các vấn đề thách thức. Để sẵn sàng cho những tiến bộ công nghệ này, một nhà sản xuất có thể bắt đầu thực hiện các bước nhỏ ngay hôm nay để cải thiện hiệu suất sản xuất tổng thể của họ bằng cách bắt đầu đầu tư vào công nghệ thông minh “chi phí thấp” mà họ có thể sử dụng trong tương lai.
 

Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho sản xuất thông minh chưa?


Tiềm năng để SM cách mạng hóa sản xuất thông qua khả năng mô phỏng nâng cao, xác định và loại bỏ chất thải, đồng thời tích hợp chặt chẽ hơn các tín hiệu nhu cầu giữa khách hàng, nhà cung cấp và đối tác là có thật.

SM yêu cầu sự cam kết của ban lãnh đạo tổ chức đối với làn sóng sử dụng dữ liệu mới này và tối ưu hóa tổng thể để việc chuyển đổi sang SM được thực hiện một cách hiệu quả. SM có thể không dành cho mọi nhà sản xuất, nhưng có thể dành cho nhà sản xuất đó, những người được đầu tư vào việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ để phát triển và đạt được sự bền vững. Đó là vì nhà sản xuất luôn tìm cách cải thiện quy trình của họ, tiết kiệm tiền và tăng doanh số bán hàng.

Vì vậy, hãy nghĩ về SM như một mạng lưới mạng thuận tiện sẽ truyền đạt thông tin quan trọng về hoạt động của công ty bạn trong thời gian thực và cho phép phản hồi đồng thời - tất cả đều trên một mạng truy cập mở, an toàn, giá cả phải chăng (Nền tảng SM và Thị trường). Hãy tưởng tượng tác động đến hoạt động kinh doanh, chất lượng sản phẩm, truyền thông nội bộ và lập kế hoạch dự án của bạn.

Bài viết liên quan: