Tin Công Nghệ

Sử dụng hệ thống băng tải xích với nhiều lợi thế

Date: 13/12/2019

Tất cả các ngành công nghiệp đều có nhu cầu vận chuyển vật liệu hoặc thành phẩm, đây là một nhiệm vụ cần thiết và quan trọng. Nhiều ngành công nghiệp đã tìm đến các giải pháp tự động hóa để tăng hiệu quả vận chuyển. Sử dụng hệ thống băng tải là cách hiệu quả nhất để di chuyển hàng hóa và vật liệu một cách dễ dàng. Tùy vào từng ngành sản xuất để đưa băng tải vào sử dụng để tạo hiệu quả cao nhất với chi phí hợp lý.

Một hệ thống băng tải xích có cấu tạo đơn giản, sử dụng cdây xích nhựa hoặc dây xích Inox, một động cơ điều khiển, cùng các phụ kiện kèm theo. Hệ thống băng tải xích thường được sử dụng để di chuyển sản phẩm và dây chuyền lắp ráp xung quanh nhà kho hoặc nhà máy. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng băng tải xích làm hệ thống băng tải chính của họ, đặc biệt trong ngành công nghiệp ô tô, vì băng tải làm cho việc di chuyển các bộ phận xe hơi nặng dễ dàng. 
 
Băng tải xích

Băng tải xích là một hệ thống băng tải tuyệt vời để di chuyển các vật nặng như pallet và container công nghiệp. Chúng thường có xích đơn hoặc xích kép, tùy thuộc vào tải của chúng. Ma sát kéo tải được đặt trên xích về phía trước. Cơ chế hoạt động theo cách mà khi một vật tải được định vị trên một dây xích, ma sát làm cho dây xích di chuyển về phía trước đồng thời kéo tải về phía trước. Băng tải xích giúp di chuyển hàng hóa thông qua các dòng sản phẩm thông qua sự sắp xếp chuỗi được cung cấp. 

Một điểm quan trọng khác là không phải tất cả các băng tải xích đều giống nhau, vì có nhiều lựa chọn phù hợp với từng ứng dụng. Với loại băng tải xử lý Pallet sử dụng một động cơ hiệu quả để chạy hai đến bốn sợi xích. Pallet di chuyển trực tiếp dọc theo dây xích từ điểm này sang điểm tiếp theo. Băng tải xích là hệ thống linh hoạt cao, chúng cũng có thể được sửa đổi để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.
 

Hệ thống băng tải xích đi kèm với nhiều lợi thế:


- Dễ dàng cài đặt: Các nhà sản xuất giúp khách hàng thiết lập và cài đặt hệ thống băng tải xích dễ dàng phù hợp với từng yêu cầu sản xuất.
- Dễ dàng sửa đổi: Với các công cụ phù hợp, bạn có thể thay đổi hệ thống băng tải xích của mình một cách dễ dàng để phù hợp với nhu cầu cá nhân. Khi đến lúc phải mở rộng nhà máy của bạn hoặc tăng nhu cầu, bạn có thể nâng cấp băng tải xích hiện tại thay vì thay thế hoàn toàn.
- Bảo trì tối thiểu: Bởi vì hệ thống băng tải xích rất đơn giản và hiệu quả, người dùng phải bảo trì rất tối thiểu để thực hiện. 
- Giá cả phải chăng: Các hệ thống băng tải xích giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vì chúng rất dễ sử dụng, cũng như bảo trì thấp. Chi phí bảo trì và sửa chữa tối thiểu cũng làm cho điều này trở thành một lựa chọn tuyệt vời về giá thành.
 

Chuyên gia về các hệ thống băng tải công nghiệp:

 
Intech có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất băng tải, cụ thể chúng tôi thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp đặt tất cả các hệ thống băng tải. Với băng tải xích do chúng tôi sản xuất đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên môn cao hướng đến chất lượng và dịch vụ tuyệt vời cho khách  Hãy tìm đến Intech để nhận được các sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.