Tin Công Nghệ

Tự động hóa linh hoạt trong kho hàng

Date: 27/01/2021

Mục lục
Để bắt kịp với sự gia tăng ngày nay về nhu cầu đặt hàng từ cả thương mại điện tử và đa kênh cũng như nguồn lao động hạn chế, các nhà kho hiện đại đang triển khai các giải pháp tự động hóa linh hoạt như Robot tự động. Số lượng đơn đặt hàng trực tuyến ngày càng tăng đột biến từ đại dịch COVID-19 sẽ tạo ra một số nhu cầu cao nhất từ trước đến nay

Khi chúng lần đầu tiên được triển khai tại các nhà kho trên toàn thế giới, một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống băng tải là dễ dàng di chuyển các mặt hàng cồng kềnh hoặc nặng từ điểm này sang điểm khác bằng cách sử dụng dây đai, con lăn hoặc dây xích của hệ thống để vận chuyển. Tất cả các biến thể khác nhau của băng tải đều được thiết kế để tiết kiệm thời gian và thậm chí có thể trải dài nhiều cấp độ, giảm bớt sự căng thẳng của các công ty.

Vào năm 2020, doanh số thương mại điện tử bán lẻ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên, cao hơn gấp đôi so với con số của năm 2017. Để bắt kịp nhu cầu thương mại điện tử, các công ty ngày nay đang bổ sung các kho hàng được đặt ở vị trí chiến lược và các trung tâm phân phối khu vực nhỏ hơn để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.


Đại dịch COVID-19 đã gây thêm áp lực khi nó tiếp tục thay đổi cách người tiêu dùng mua sắm và các doanh nghiệp đang tập trung nhiều hơn vào việc tăng cường hoạt động thương mại điện tử của họ. Lưu lượng khách trong các cửa hàng thực đang giảm do các biện pháp ở nhà và nhiều lựa chọn có sẵn cho khách hàng trực tuyến. 

Bối cảnh thực hiện mới này đang buộc các nhà điều hành chuỗi cung ứng, những người trước đây không muốn triển khai tự động hóa phải tự động hóa kho hàng của họ nhanh hơn trước. Mục tiêu của họ là đổi mới hệ thống của mình với các hoạt động gọn gàng hơn, nhanh nhẹn hơn cho phép họ cung cấp các đơn hàng nhanh chóng và không có lỗi - những yếu tố cần thiết cho sự thành công của một hoạt động thực hiện.
 

Robot di động cộng tác


Robot cộng tác có thể tích hợp vào Hệ thống quản lý kho hiện có và hướng dẫn nhân viên kho hàng bằng cách hiển thị mặt hàng và số lượng lấy hàng tại mỗi địa điểm. Các robot làm việc cùng với các cộng sự để dẫn dắt những người chọn hàng qua khu vực làm việc của họ để giúp họ giảm thiểu việc đi bộ, duy trì nhiệm vụ và làm việc hiệu quả hơn. Robot hợp tác sử dụng AI và máy tính để tối ưu hóa các tuyến đường chọn trong thời gian thực và ưu tiên các nhiệm vụ dựa trên điều kiện kho hàng hiện tại, tăng thông lượng và giảm lượng người đi lại qua nhà kho. Điều này cho phép các cộng sự làm việc thông minh hơn,

Việc thêm rô bốt di động hợp tác vào trung tâm phân phối yêu cầu ít hoặc không cần cơ sở hạ tầng mới và có thể được sử dụng trên bất kỳ loại sàn nhà kho nào, loại bỏ việc nâng cấp tốn kém và thời gian chờ đợi lâu để đạt được ROI. Hơn nữa, khi mùa cao điểm đến gần, chúng có thời gian thực hiện nhanh chóng và yêu cầu đào tạo tối thiểu cho các cộng sự. Các nhà kho tận dụng robot cộng tác có thể giúp tăng năng suất gấp 2-3 lần , giảm sai sót.
 

Lợi ích của các giải pháp tự động hóa linh hoạt


Một trong những lợi ích lớn nhất của việc triển khai robot hợp tác trong các trung tâm thực hiện là tính linh hoạt mà chúng cung cấp. Các nhà khai thác có khả năng thêm các robot bổ sung vào sàn trong mùa cao điểm và loại bỏ chúng khi nhu cầu giảm. Robot hợp tác cung cấp một giải pháp hiệu quả và tối ưu hóa không gian của chúng tốt hơn để tăng hiệu quả nhà kho. Thêm tự động hóa vào nhà kho và giảm lao động thủ công cũng có thể nâng cao tinh thần tại nơi làm việc. Một công việc ít đòi hỏi thể chất hơn sẽ hấp dẫn hơn đối với các triển vọng, mở rộng nguồn lao động tiềm năng.

Đại dịch COVID-19 đã khiến các mối quan tâm về sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà khai thác. Nhiều người trong số họ đang triển khai các robot hợp tác để áp dụng các biện pháp tránh xa xã hội để giữ an toàn cho nhân viên. Robot di động hợp tác cung cấp một giải pháp hoạt động với con người, điều hướng xung quanh các chướng ngại vật và tạo ra một môi trường giảm bớt căng thẳng về thể chất cho nhân viên.

Không giống như tự động hóa truyền thống, nơi phần lớn chi phí nằm ở cơ sở hạ tầng đắt tiền và các dịch vụ bắt buộc, động lực chính cho robot là phần mềm, cảm biến và thiết bị điện tử. Điều này sẽ làm giảm chi phí chế tạo robot trong tương lai, cải thiện hơn nữa khả năng hoàn vốn của khách hàng. Các nhà khai thác có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết và có thể triển khai nhiều hoặc ít rô bốt cộng tác nếu nhu cầu của họ biến động.

Công nghệ là điều cần thiết cho các doanh nghiệp để duy trì sự phù hợp ngày nay và nhà kho cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, các hoạt động thực hiện nâng cao là điều cần thiết cho các thương hiệu và nhà bán lẻ thuộc mọi quy mô để cạnh tranh với những người chơi lớn trong lĩnh vực bán lẻ. Hiệu quả lưu kho với những sai sót hoặc chậm trễ tối thiểu hiện đang là kỳ vọng của người tiêu dùng khi sự tập trung vào trải nghiệm đầy đủ của khách hàng ngày càng được nâng cao. Robot di động hợp tác cung cấp tính linh hoạt, năng suất và độ chính xác cao hơn bất kỳ giải pháp tự động hóa truyền thống nào trước đây. Bây giờ là lúc để các nhà khai thác kho bãi tự động hóa cơ sở của họ hoặc có nguy cơ mất hoạt động kinh doanh khi thương mại điện tử tiếp tục chiếm ưu thế trong Kỷ nguyên kỹ thuật số.
 

Bài viết liên quan: