Tin Công Nghệ

Câu hỏi chính xác để xác định hệ thống băng tải cho nhu cầu của bạn

Date: 08/10/2019

Băng tải là một giải pháp lý tưởng để vận chuyển vật liệu: thùng giấy, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện ô tô, pallet, kim loại, và nhiểu loại sản phẩm từ điểm A đến điểm B trong kho các nhà máy sản xuất dễ dàng và thuận tiện. 

Tuy nhiên, để tối đa hóa hiệu quả của các hệ thống chuyển tải, điều quan trọng là bạn phải chọn giải pháp phù hợp để đáp ứng các nhu cầu cụ thể trong hoạt động của mình. Vậy câu hỏi đặt ra là loại băng tải nào thích hợp và mang lại hiệu quả với ứng dụng của bạn? Chúng ta hãy xem một vài câu hỏi chính có thể giúp bạn xác định hệ thống băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn:
 
Băng tải
 

- Tôi cần loại băng tải nào?

Bước đầu tiên trong quy trình lựa chọn băng tải là xác định loại băng tải cơ bản nào sẽ mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất và dễ dàng xử lý cho hoạt động của bạn. Mặc dù quy trình cụ thể thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách xem xét một số băng tải phổ biến như băng tải đai, băng tải con lăn, băng tải xích, băng tải lưới. Mỗi cái đều có những ưu điểm riêng biệt và đặc biệt phù hợp với một số ứng dụng nhất định.

Nói chung, bạn càng có nhiều thông tin về vật liệu bạn cần xử lý như kích thước hay trọng lượng, thì việc lựa chọn băng tải càng dễ dàng. Việc truyền tải vật liệu và mục tiêu ứng dụng nên được nghiên cứu và phân tích rõ ràng khi bạn bắt đầu quá trình lựa chọn băng tải. Và bạn hãy lưu ý, giá cả thấp không phải là cách tốt nhất để chỉ  định băng tải. Thiết bị như băng tải nên được chỉ định dựa trên chi phí sở hữu toàn bộ: sử dụng điện năng, chi phí bảo trì, dịch vụ kèm theo.
 

- Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định băng tải của tôi?

Quá trình lựa chọn không kết thúc một khi bạn đã chọn đúng băng tải phù hợp với hoạt động của mình. Các yếu tố bổ sung cần xem xét bao gồm loại điều khiển được sử dụng trong hoạt động chuyển tải như bộ điều khiển, mức độ tiếng ồn và mứctiêu thụ điện năng.
 

- Làm cách nào để tích hợp hệ thống chuyển tải vào các hoạt động hiện tại của tôi?

Sau khi xác định loại băng tải nào sẽ đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn, bạn cần đánh giá cách hệ thống băng tải sẽ tích hợp vào hoạt động của ban. Điều quan trọng cần lưu ý là một kích thước không phù hợp với tất cả, vì vậy bạn sẽ muốn xem xét quy trình của mình và làm thế nào nó có thể được thực hiện hiệu quả hơn với việc sử dụng băng tải.
 

- Tôi cần làm gì để kiểm tra băng tải mới của mình về hiệu suất?

Các bước trên là rất quan trọng để mua và cài đặt một hệ thống truyền tải mới. Nhưng những gì về thử nghiệm băng tải để đảm bảo hiệu suất tối ưu?

Bạn sẽ muốn tiến hành kiểm tra chức năng, kiểm tra tải, phục hồi lỗi, và những gì xảy ra với hệ thống băng tải phản trong các các tình huống ngoài ý muốn. Ý tưởng cơ bản là đảm bảo rằng băng tải của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất cả hiện tại và trong tương lai. Cũng có thể sử dụng phần mềm mô phỏng cho các dự án hệ thống băng tải, đó là một công cụ khi chỉ định chính xác hệ thống băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn.