Tin Công Nghệ

Tính hiệu quả của các thiết bị trong dây chuyền đóng chai

Date: 25/06/2021

Mục lục
Dây chuyền đóng chai  bao gồm một loạt các máy móc được thực hiện để xử lý việc chiết rót các chai trong ngành công nghiệp đồ uống. Không quan trọng quy mô kinh doanh của bạn: quy trình đóng chai luôn đòi hỏi một số bước cần thiết, mỗi bước có một máy cụ thể để thực hiện. Dây chuyền đóng chai để xử lý tới hàng nghìn chai mỗi giờ, được thiết kế để thực hiện tất cả các bước đóng chai, từ làm sạch đến đóng nắp. 

Dây chuyền đóng chai
 

Những thiết bị cần đưa vào dây chuyên đóng chai của bạn


 1 - Máy làm sạch
Máy đầu tiên trong số các thiết bị đóng chai phải là máy làm sạch, máy này cần thiết để thực hiện rửa sơ bộ chai trước quá trình chiết rót. Máy làm sạch thường được trang bị một số bộ gắp thay đổi, tùy thuộc vào kích thước của nó, lấy chai và rửa sạch chúng bằng một số vòi phun, qua đó chai được làm sạch.

2 - Máy chiết rót
Các  máy chiết rót rõ ràng là trái tim của bất kỳ thiết bị đóng chai. Thông qua một băng tải, các chai được di chuyển theo một số van chiết rót để bơm chất lỏng vào chúng. Đặc biệt là trong chế biến bia, máy chiết rót còn phân phối một lượng khí trơ vào cuối mỗi lần chiết rót, nhằm phân tán oxy từ trên miệng chai ra ngoài để tránh sản phẩm bị oxy hóa. Các máy chiết rót tốt nhất được trang bị hệ thống ngăn các van hoạt động khi không có chai nào ở dưới chúng.

3 - Máy đóng nắp
Máy đóng nắp là thiết bị cuối cùng bạn phải cung cấp nếu bạn muốn hoàn thiện dây chuyền đóng chai của mình. Sau khi chiết rót, các chai di chuyển đến máy cuối cùng này, nơi có nắp đậy cho mỗi chai, bịt kín chất lỏng và làm cho sản phẩm sẵn sàng được lưu trữ hoặc vận chuyển đi nơi khác.

 4 - Máy bổ sung
Dây chuyền  đóng chai có thể bao gồm một số máy bổ sung trong trường hợp bạn phải thực hiện các quy trình cụ thể đối với đồ uống bạn đang đóng chai. Để có được nước có ga hoặc nước trái cây trộn sẵn, bạn sẽ cần một đơn vị bão hòa hoặc một đơn vị trộn trước, một máy thanh trùng được sử dụng để thanh trùng các chai đóng gói. Ngoài ra còn có nhiều máy khác được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong quá trình đóng chai, tùy thuộc vào loại công ng hiệp.
 

Hiệu quả của dây chuyền đóng gói


-   Phát triển các dây chuyền đóng gói và chiết rót mới hiệu quả cao nhằm đạt được giải pháp tốt nhất cung cấp chất lượng, hiệu quả chi phí và hiệu suất sản xuất tuyệt vời.
- Phát triển tích hợp trên các dây chuyền chiết rót hoàn chỉnh hiện có để tăng tỷ lệ sản xuất, nâng cao chất lượng hoặc để giới thiệu các sản phẩm hoặc kích thước thùng chứa mới.
- Thành công trong sản xuất nước giải khát đòi hỏi phải tập trung vào sản lượng và hiệu quả tối đa, với cam kết vệ sinh, an toàn thực phẩm, tối ưu hóa chi phí và bền vững. 

Một giải pháp cho toàn bộ quá trình đóng chai nước, từ việc giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực để giúp bạn đạt được mục tiêu phát triển bền vững, để đảm bảo rằng chai của bạn là bền và hấp dẫn cho người tiêu dùng. Với mọi thứ đều tập trung xung quanh một nhà cung cấp, bạn sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng, thiết bị dây chuyền và các dịch vụ liên tục. Điều này đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao từ đóng gói đến thiết bị, tăng tốc nhanh chóng và hơn thế nữa.
 

Bài viết liên quan: