Tin Công Nghệ

Tự động hóa kho hàng là gì?

Date: 30/01/2021

Mục lục
Tự động hóa kho hàng là một thuật ngữ rộng bao gồm hầu hết các nâng cấp hiện đại trong môi trường kho hàng. Robot, phương tiện tự động, hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động tất nhiên là 'tự động hóa'. Lợi ích của tự động hóa đã được nhiều người biết đến. Độ chính xác trong khoảng 99,99%. Cải thiện hiệu quả và giảm chi phí lao động, tăng độ an toàn và ít chấn thương.
 
 

Các loại tự động hóa

 

1 - Tự động hóa lưu trữ và chọn

 
Khi chúng ta nói về tự động hóa lưu trữ và chọn hàng, chúng ta thực sự đang nói về hai danh mục lớn: hệ thống giữa người với hàng và hệ thống hàng hóa giữa người với người. Về bản chất, các hệ thống giao hàng với người được tự động hóa hoàn toàn. Trong các hoạt động này, hàng hóa tự động được đưa đến một người điều hành tại một trạm lấy hàng.

Băng chuyền dọc hoặc ngang, Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động và Mô-đun nâng dọc đều kết hợp các phương tiện lưu trữ như một phần của giải pháp lấy hàng. Cài đặt các hệ thống này cũng có nghĩa là cài đặt giá đỡ - hoặc nâng cấp giá đỡ hiện có - có khả năng hỗ trợ tự động hóa mới.

Các hệ thống giao hàng với người có thể hoạt động trong kho lưu trữ hiện có của cơ sở và bao gồm các giải pháp như Xe có hướng dẫn tự động (AGV) và Robot di động tự động (AMR).

Trong hoạt động giao hàng giữa người với hàng, người điều hành di chuyển khắp nhà kho và chọn hàng hóa từ kho. Người điều hành di chuyển qua một nhà kho, tìm các mặt hàng và mang chúng đến một trạm đóng gói.

Tuy nhiên, các hệ thống tự động giao hàng giữa người với hàng có thể bao gồm các nâng cấp như chọn hàng loạt hoặc theo đợt. Những điều này đòi hỏi một hệ thống quản lý dữ liệu để kiểm soát luồng đơn đặt hàng, cho phép người vận hành thu thập nhiều mặt hàng cho nhiều đơn đặt hàng, giúp giảm thời gian di chuyển và tăng thông lượng.

Đồng thời, các nhà kho có thể sử dụng các công nghệ chọn hàng như chọn theo ánh sáng, chọn theo giọng nói. Những công nghệ này rất dễ tích hợp và có thể giảm tỷ lệ lỗi chọn, trong khi vẫn cải thiện thông lượng. Tùy thuộc vào hệ thống, những thiết bị này có thể trông giống như thiết bị được lắp đặt trong nhà kho hoặc như thiết bị được người vận hành đeo hoặc mang theo.
 

2 - Nhãn mã vạch và tự động hóa quét


Máy quét và nhãn mã vạch có thể được giới thiệu với chi phí rất thấp và dễ dàng mở rộng cho các hoạt động lớn. Hơn nữa, vì tính linh hoạt của chúng, các nhãn và máy quét mã vạch thường bị đánh giá thấp hơn ngay cả ở các cơ sở đã sử dụng chúng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dữ liệu giao dịch không chính xác làm tăng chi phí lao động lên tới 25%. Loại bỏ nhu cầu mọi người phải viết, đọc và viết lại thông tin có thể được gắn vào nhãn là một nâng cấp đơn giản và hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Bởi vì mã vạch và máy quét có thể được gắn vào các mặt hàng riêng lẻ hoặc vào hộp, tote và khay, chúng cũng là một công cụ vô giá trong các quy trình như chọn hàng loạt, chọn trực tiếp. Chúng cũng cho phép cân và đo kích thước trong chuyển động. Trong số các lợi ích khác, những lợi ích này có thể cắt giảm chi phí vận chuyển, điều này có thể giúp tiết kiệm đáng kể .
 

3 - Hệ thống quản lý dữ liệu


Những tiến bộ trong lĩnh vực điện toán trong hai thập kỷ qua đã mang lại sự hoàn thiện từ việc xử lý thùng hàng và pallet thành từng kiện đơn lẻ, từ đơn lẻ đến vận chuyển trong ngày và từ vận chuyển trong ngày đến giao hàng trong ngày .

Các kho hàng ngày nay chủ yếu được kiểm soát bởi các hệ thống quản lý dữ liệu - phần mềm có thể theo dõi tất cả các thành phần khác nhau của một nhà kho. 

- Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) tập trung vào việc theo dõi hàng tồn kho. Chúng liên quan đến mọi thứ có thể xảy ra với một mặt hàng, bao gồm đặt hàng, nhận, xử lý và vận chuyển.

- Hệ thống Thực thi Kho hàng (WES) cung cấp một số kiểm soát hàng tồn kho của một WMS, nhưng thực sự tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ được thực hiện bởi cả tự động hóa và người vận hành. 

- Hệ thống Kiểm soát Kho hàng (WCS) được tích hợp vào một WMS. Chúng trực tiếp điều khiển thiết bị và tự động hóa băng tải và máy phân loại.

- Hệ thống điều khiển băng tải (CCS), như tên gọi của nó, được sử dụng để điều khiển băng tải. Chúng cho phép độ chính xác và thông lượng cực kỳ cao trong các đường băng tải phức tạp, chẳng hạn như có thể thay đổi tốc độ của chúng để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình làm việc và ngăn chặn tắc nghẽn, phân loại hàng nghìn mặt hàng hoặc cho phép tích tụ áp suất bằng không.
 

4 - Xe có hướng dẫn tự động (AGV)

 
Xe có Hướng dẫn Tự động (AGV), về cơ bản nhất, là phương tiện không người lái được sử dụng để di chuyển vật liệu. Trong vòng 5 năm tới, AGV và rô bốt di động tự động (AMR) dự kiến ​​sẽ thống trị ngành công nghiệp này với quyền kiểm soát 15% thị trường tự động hóa kho hàng. Điều này là do khả năng chi trả của chúng, tính linh hoạt và sự dễ dàng mà chúng có thể được tích hợp vào hầu như bất kỳ cơ sở nào.

AGV có thể hoạt động trong cách bố trí hiện có của cơ sở. Sau khi các bộ điều khiển được cài đặt vào hệ thống quản lý dữ liệu, cần ít đào tạo bổ sung để người vận hành làm việc với các hệ thống này một cách an toàn. Việc dễ dàng mở rộng quy mô làm cho chúng trở thành những giải pháp linh hoạt cho vấn đề điều chỉnh thông lượng của một cơ sở khi nó thấy sự tăng trưởng tăng lên.
 

5 - Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động
 

Đối với các cơ sở hoặc thậm chí các khu vực trong một cơ sở cần thông lượng và độ chính xác cao nhất và lưu trữ dày đặc nhất, không có gì có thể cạnh tranh với Hệ thống truy xuất và lưu trữ tự động (AS / RS).

Trước đây, AS / RS rất đắt tiền và chỉ được nhìn thấy ở những cơ sở có nhu cầu cao nhất. Với những tiến bộ trong tính toán và gia công, AS / RS đã trở nên vừa có tính mô-đun vừa có giá cả phải chăng.

Chúng bao gồm các giá đỡ có khoảng cách hẹp, qua đó máy lưu trữ và thu hồi (SRM) di chuyển theo hai chiều, được dẫn hướng bởi cột buồm và cần trục. Đây chắc chắn không phải cơ sở nào cũng nhận ra ROI trên các hệ thống này. Tuy nhiên, đối với các cơ sở cần chúng, không gì có thể cạnh tranh được với hiệu quả và độ chính xác của chúng.
 

6 - Bảng điều khiển bằng robot 


Robot là một thành phần thiết yếu của nhiều dây chuyền sản xuất và lưu kho. Chúng tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, dễ gây thương tích, có giá trị thấp của việc xếp và dỡ sản phẩm ra khỏi pallet.

Trước đây, việc xếp pallet thường được thực hiện bằng tay vì máy móc không thể tạo ra các lớp ổn định từ các hộp có hình dạng kỳ lạ hoặc không khớp. Tuy nhiên, các cấu hình trường hợp hỗn hợp hiện có thể thực hiện được.

Bài viết liên quan: