Tin công ty

Điều ước Intech - Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2023

Date: 30/09/2023

Mục lục

Chiến tranh đã lùi xa, quê hương đất nước đã có nhiều đổi thay, đời sống người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những mảnh đời bất hạnh đang từng ngày phải chống chọi với những nỗi đau dai dẳng do chiến tranh để lại, đó chính là những nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam/ dioxin. Để hàn gắn vết thương chiến tranh, công ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Thuật và Công Nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “ Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2023” nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân tại làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 

Đoàn thiện nguyện Qũy điều ước Intech trao tiền mặt hỗ trợ cho Làng Hữu Nghị Việt Nam


Làng Hữu nghị Việt Nam là đơn vị sự nghiệp xã hội thuộc T.Ư CCB Việt Nam, hoạt động với mục đích nhân đạo, hữu nghị. Nhiều năm qua, làng đã thực hiện điều dưỡng, phục hồi chức năng cho CCB, Cựu TNXP và chăm sóc, giáo dục các cháu bị di chứng của chất độc da cam/dioxin. Làng cũng trở thành cầu nối gắn kết những yêu thương, những tấm lòng vì hòa bình.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị, ông Thức - Trưởng phòng HCNS Làng Hữu Nghị giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và công tác chăm sóc, điều dưỡng các cựu chiến binh và các cháu nạn nhân chất độc da cam cũng như gửi lời cảm ơn tới tập đoàn Intech Group đã dành tấm lòng hảo tâm đến Làng.

Trong khuôn khổ hoạt động tại Làng, đoàn giao lưu với các bác cựu chiến binh và được chia sẻ về những câu chuyện trong quá khứ, thời chiến tranh tại Việt Nam; tham quan các nhà tình thương, trung tâm dạy nghề, trung tâm y tế,... và dành các phần quà giao lưu với các bạn nhỏ, cán bộ cựu chiến binh.
 

Tham quan các lớp học tại Làng Hữu Nghị Việt Nam


Ông Hoàng Hữu Thắng - Tổng giám đốc Intech Group và là Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng đã có lời chia sẻ thời sinh viên ông đã từng nhiều lần có dịp hỗ trợ thiện nguyện tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đây cũng chính là nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm cũng như nuôi dưỡng cho ông trở thanh một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm. Ông quan điểm rằng: “tất cả CBCNV Intech dù có khó khăn như thế nào, dù lương thấp như thế nào cũng vẫn rất may mắn, may mắn hơn các bạn tại nơi đây. Bởi có một chúng ta đã có một cuộc sống bình thường, lành lặn và đầy đủ, được sống và cống hiến cho đời. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, các bạn sẽ thực sự cảm nhận được điều đó”
 

Ông Hoàng Hữu Thắng - Tổng giám đốc Intech Group đã có những chia sẻ tại buổi thiện nguyện


Cán bộ công nhân viên Intech đã cùng nhau tổ chức các hoạt động vui chơi tại Hội trường bao gồm các hoạt động như: Tô tượng, vẽ tranh, thổi bóng bay, vui chơi cùng các cháu khuyết tật bị nhiễm chất độc da cam. Ngoài ra về phía Intech Group còn trực tiếp tham gia nấu ăn gửi những “bữa trưa vui vẻ” tới các em nhỏ. Mặc dù hạn chế về thời gian, cán bộ nhân viên Intech đã dành những tình cảm đặc biệt đến cán bộ, nhân viên, cựu chiến binh và các cháu nhỏ thể hiện trên những nụ cười, sự nhiệt tình, chia sẻ trong các hoạt động thiện nguyện của mình.

Kết thúc hoạt động của đoàn tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, Ban giám đốc Intech Group gặp gỡ, chia tay và chụp hình lưu niệm cùng với những thông điệp được hô vang: “Trao yêu thương, nhân hạnh phúc”.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa của Đoàn thiện nguyện Điều ước Intech: