Tin Công Nghệ

10 ưu điểm và lợi ích của hệ thống băng tải

Date: 26/04/2021

Mục lục
Các chủ doanh nghiệp thường nghe nói rằng có rất nhiều ưu điểm và lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải. Hầu hết các lợi ích của hệ thống tự động hóa băng tải bị bỏ qua khi xem xét đầu tư. Chúng ta hãy xem tất cả những ưu điểm và lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải một cách chi tiết về cách hệ thống băng tải sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 

Hệ thống băng tải là gì?


Băng tải di chuyển vật liệu từ nơi A đến nơi B là khái niệm băng tải rất cũ. Có rất nhiều tiến bộ trong băng tải, cùng với PLC và Cảm biến. Nó vượt ra ngoài sức tưởng tượng khi sử dụng IOT - Internet vạn vật. Có nhiều hệ thống băng tải khác nhau, và người ta chọn nó tùy thuộc vào ứng dụng và chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể. 
 

Dưới đây là một số loại hệ thống băng tải cơ bản:


- Băng tải phẳng

- Băng tải con lăn trọng lực 

- Băng tải con lăn có động cơ hoặc có động cơ 

- Băng tải xoắn ốc 

- Băng tải xích kéo 

- Băng tải trục vít 

- Hệ thống băng tải trên cao 
 

Sự khác biệt giữa các hệ thống băng tải khác nhau là gì?


Hệ thống vận chuyển là một bộ phận cơ học được thiết kế để di chuyển sản phẩm có hoặc không có nguồn điện bên ngoài hoặc ít nỗ lực của lực lượng lao động. Băng tải thường có một động cơ điện (Ngoại trừ băng tải con lăn trọng lực ), chạy phương tiện trong băng tải. Sau đó, phương tiện di chuyển các bộ phận, thành phần, hộp carton của bạn. Phương tiện trong băng tải thay đổi tùy thuộc vào loại băng tải.

- Băng tải con lăn có phương tiện là Con lăn.
- Băng tải trục vít có phương tiện là Trục vít.
- Băng tải xích kéo có phương tiện là xích kéo
- Phần còn lại là cấu trúc và giá đỡ phương tiện, và tổng thể là băng tải.

 

 

Dưới đây chúng ta hãy xem những ưu điểm và lợi ích của hệ thống băng tải 


1) Tiết kiệm chi phí nhân lực

Bằng cách này, mọi công việc lớn đều chia thành các hoạt động nhỏ. Do đó, bạn nhận biết được liệu bạn có cần một người hay không. Nếu bất kỳ người nào bị chậm trễ trong công việc, bạn cần phải xem xét lại xem công việc đó có phức tạp và tốn thời gian hay không hoặc thực hiện không đúng cách.

Việc lắp đặt băng tải làm giảm và tối ưu hóa lực lượng lao động thực sự cần thiết cho công việc của bạn. Nếu một hoạt động trong chuỗi được thực hiện nhanh hơn, bạn có thể giảm số lượng người ở đó. Nếu một nhiệm vụ đang trở thành nút thắt cổ chai, bạn có thể tăng lực lượng lao động tại công việc đó hoặc giảm tốc độ của toàn bộ dây chuyền. Bạn có thể xác định lực lượng lao động tối ưu cho nhu cầu của mình. Nếu có sản xuất hàng loạt, số lượng tối ưu có thể được xác định và lập kế hoạch sản xuất có thể được thực hiện.

Nhân lực giảm giúp tiết kiệm đáng kể chi phí giám sát và chi phí lưu trữ hồ sơ. Nó sẽ giúp ích cho việc sử dụng các nguồn lực này ở một số nơi cần thiết khác.

2) Tốc độ nhanh hơn

Một người trong chuỗi được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Điều này dẫn đến tốc độ nhanh hơn theo thời gian mọi người có được kiến ​​thức chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ đó nhanh hơn. Mọi người trong chuỗi sản xuất đều cảm thấy thoải mái khi làm việc với nhiệm vụ đã được xác định. Nó dẫn đến sự phối hợp tốt hơn, làm việc theo nhóm và tăng thông lượng với chất lượng nhất quán.

3) Làm việc Công thái học, Sai lầm & Tai nạn

Làm việc công thái học đảm bảo rằng người đó có một hoạt động thoải mái. Khi một người làm cùng một nhiệm vụ lặp đi lặp lại, ít sai lầm hơn. Ít thương tích và tai nạn tại nơi làm việc dẫn đến tiết kiệm chi phí cũng như niềm tin vào lực lượng lao động.


4) Tiết kiệm chi phí đào tạo và sử dụng nhân lực bán lành nghề

Chi phí đào tạo là rất lớn và chiếm một phần đáng kể trong ngân sách của công ty. Mỗi khi một người mới tham gia, rất nhiều thời gian được đầu tư vào việc cung cấp đào tạo.

Trong chuỗi sản xuất băng tải, vì hoạt động được chia thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, nên việc đào tạo người mới nhanh hơn cho công việc cụ thể là điều dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một lực lượng lao động ít kỹ năng hơn. Lực lượng lao động có tay nghề cao có mức lương cao hơn, trong khi lực lượng lao động ít kỹ năng hơn dễ đào tạo, dễ tham gia và dễ thanh toán. 

5) Giao thức cố định

Đó là một thách thức để sửa đổi các giao thức sản xuất. Khi có hệ thống tự động hóa băng tải, có thể dễ dàng thực hiện các giao thức cố định cho mọi việc được thực hiện.

6) Đạt được mục tiêu sản xuất với chất lượng phù hợp 

Chất lượng sản phẩm nhất quán chỉ có thể đạt được khi có nhận thức về chất lượng trong đội ngũ sản xuất của bạn. Hệ thống tự động hóa băng tải giúp bạn và nhóm của bạn đạt được các mục tiêu sản xuất cũng như các tiêu chuẩn chất lượng. Chất lượng là kết quả của những nỗ lực không ngừng và ý thức không ngừng.

Duy trì nhận thức về chất lượng trong nhóm là điều cần thiết. Làm việc hiệu quả, ít sai sót hơn và ít tai nạn hơn làm tăng sự tự tin của lực lượng lao động, dẫn đến nhận thức về chất lượng.

7) Sử dụng không gian mặt bằng hiệu quả 

Với băng tải tại khu vực sản xuất, không gian được tận dụng nhiều hơn. Đó là bởi vì với băng tải mọi thứ được tổ chức hợp lý.

8) Duy trì các Tiêu chuẩn Vệ sinh

Dễ dàng duy trì tất cả các tiêu chuẩn theo yêu cầu của các ngành khác nhau như sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Vì băng tải dễ thiết kế để có một môi trường sạch sẽ và vệ sinh.

9) Tránh thiệt hại sản xuất

Thiệt hại sản xuất là một chi phí rất lớn cho doanh nghiệp. Có nhiều lý do dẫn đến thiệt hại về sản xuất. Nhưng các giao thức cố định, các kỹ năng chuyên gia thực hiện công việc thoải mái làm việc giúp tránh thiệt hại cho sản xuất.

10) Tăng mức độ trung thành với thương hiệu

Tạo dựng thương hiệu luôn là một thách thức đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo sẽ không tạo ra "thương hiệu" trừ khi bạn có chất lượng sản phẩm nhất quán.

Khi sản phẩm của bạn đến tay khách hàng, sản phẩm sẽ mang lại trải nghiệm giống nhau ở mọi thời điểm. Nó sẽ mang lại cảm giác mua hàng giống nhau mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm có bao bì và chất lượng không phù hợp sẽ làm xấu trải nghiệm này và phá hủy sự mong đợi của khách hàng. Hệ thống tự động hóa băng tải giúp bạn nâng cao lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng .
 

Bài viết liên quan: