Tin Công Nghệ

7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp

Date: 27/08/2021

Mục lục
Có nhiều loại băng tải, mỗi loại có khả năng và thiết bị ngoại vi riêng biệt. Chọn một băng tải trong số tất cả các tùy chọn có thể có vẻ như là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Băng tải hiện đại làm được nhiều việc hơn là di chuyển vật liệu. Chúng là bộ phận không thể thiếu của các hệ thống xử lý vật liệu phức tạp. Hệ thống băng tải phù hợp có thể sắp xếp các mục một cách nhanh chóng và hiệu quả, cho phép các quy trình chạy trơn tru lên xuống dòng và có thể di chuyển các mục giữa các cấp một cách an toàn.

Chọn sai băng tải cho một ứng dụng, ngay cả khi băng tải đó sử dụng công nghệ tiên tiến, có thể làm hỏng hiệu quả của nhà kho và phá hoại các chiến lược dài hạn.

Tại Intech Group, mục tiêu của chúng tôi với mọi thách thức mới là cung cấp các giải pháp chiến lược, có tầm nhìn xa. Hơn nữa, chúng tôi biết rằng giải pháp phù hợp sẽ giúp bạn lưu tâm đến các mục tiêu dài hạn. Bạn không muốn mua một phần thiết bị, bạn muốn đầu tư vào tương lai của cơ sở của bạn.
 
Băng tải
 

Những yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp

 

1 - Xem xét băng tải sớm


Thông thường, băng tải được coi là thiết bị đơn giản, không có giá trị gia tăng. Với suy nghĩ này, các bản nâng cấp, cập nhật và cài đặt của chúng ít được quan tâm hơn. Tuy nhiên, một hệ thống băng tải được thiết kế tốt là một tài sản gia tăng giá trị. Sự lựa chọn phù hợp của chúng là rất quan trọng để duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường toàn cầu. Băng tải thường được coi là “động mạch” của nhà kho vì lý do chính đáng. Đó là mô tả cả về thể chất và tầm quan trọng của chúng.

Băng tải là những máy móc phức tạp và để đạt được lợi ích tối đa của chúng, băng tải phải nằm trong số những thứ đầu tiên được xem xét trong ngân sách và thiết kế của một dự án.

Cho dù cơ sở của bạn cần nâng cao năng suất, cải thiện các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn, giảm thiệt hại hoặc tăng độ chính xác, thì vẫn có một hệ thống băng tải có thể trợ giúp. 
 

2 - Lưu ý môi trường


Hệ thống băng tải của bạn sẽ tương tác với những môi trường nào? Liệu khu vực này có đủ lạnh để làm đặc chất nhờn không? Có đủ bụi để gây mòn thêm bánh răng, đĩa xích và xích không? Đủ ướt để gây rỉ sét hoặc các vấn đề khác?

Một hệ thống đơn lẻ có thể phải chịu đựng nhiều hơn một mối nguy về môi trường. Ví dụ, trong việc xử lý thực phẩm, băng tải có thể bị lạnh quá mức của tủ đông, nhiệt độ quá cao của lò nướng, đồ rửa nhiều với hóa chất và phải tháo rời hàng ngày để vệ sinh.

Ngay cả trong các môi trường sạch sẽ, bản thân các tải có thể trở thành yếu tố cần cân nhắc về môi trường. Chai bị vỡ. Vỏ lon bị thủng. Các phoi kim loại có thể bị bám cặn dầu hoặc thậm chí bị nhiễm từ tạm thời và tìm đường vào bánh răng. Những vấn đề này có thể được giải quyết bằng hiệu quả chi phí, nhưng phải được xem xét sớm trong quá trình thiết kế.

Một xem xét khác là sản phẩm sẽ di chuyển như thế nào giữa các môi trường khác nhau. Ví dụ, băng tải trực tiếp xử lý sản phẩm sống hoặc chín có các yêu cầu khác với băng tải sau này có thể xử lý cùng một sản phẩm sau khi được đóng gói. Việc di chuyển giữa các khu vực đó gây ra một mức độ phức tạp.
 

3 - Lưu trữ vật liệu


Những loại sản phẩm nào đang được di chuyển? Vật liệu số lượng lớn có những cân nhắc riêng, chẳng hạn như độ chảy, độ mài mòn và độ ẩm.

Thông thường, băng tải cần di chuyển nhiều mặt hàng. Trong những trường hợp này, việc xem xét các yếu tố hạn chế là quan trọng. Vật nặng nhất và nhẹ nhất, lớn nhất và nhỏ nhất và dễ vỡ nhất là gì? Tìm kiếm các giải pháp có thể xử lý các cực đoan sẽ thu hẹp các lựa chọn của bạn.

Các tải sẽ xử lý tốc độ và dòng chảy của hệ thống băng tải như thế nào cũng phải được xem xét, đặc biệt là tại các điểm chuyển tải và tích tụ. Các mặt hàng dễ vỡ có thể không giữ được khi dừng và khởi động đột ngột.

Để xử lý điều này, động cơ có thể được tinh chỉnh để khởi động mềm. Tích lũy có thể là áp suất thấp, áp suất không, hoặc thậm chí không tiếp xúc, giảm thiểu rủi ro hư hỏng.
 

4 - Xem xét tính mô-đun và khả năng mở rộng


Một trong những nhược điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tương đối lớn, băng tải chiếm không gian và chặn các lối đi.

Vấn đề này đặc biệt đúng khi băng tải được mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Thay vì có một hệ thống được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của bạn, bạn có thể phải thiết kế lại nhà kho của mình để đáp ứng các hạn chế của băng tải của nhà sản xuất.
Nhiều băng tải ngày nay vừa có tính mô-đun vừa có thể mở rộng. Điều này có nghĩa là một hệ thống nhỏ có thể được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tức thì của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, cùng một mô-đun nó có thể dễ dàng cấu hình lại hoặc mở rộng quy mô để nó trở thành một phần của giải pháp lớn hơn của bạn.

Bằng cách này, các khoản đầu tư ban đầu của bạn không bị mất khi thiết kế lại. Thay vào đó, thiết kế ban đầu được coi là tiềm năng phát triển của bạn và các giải pháp ban đầu cho các vấn đề tương đối nhỏ được kết hợp vào các giải pháp sau cho các vấn đề lớn hơn.
 

5 - Lập kế hoạch cho các quy trình và nhu cầu


Lượng vật liệu đang được di chuyển là bao nhiêu? Hệ thống hoạt động bao nhiêu giờ mỗi ngày và bao nhiêu ngày một tuần? Thời gian chu kỳ là gì?

Việc dừng và khởi động thường xuyên có nghĩa là cần có động cơ mạnh mẽ hơn. Đồng thời, việc giảm bớt các hệ thống không sử dụng sẽ giúp giảm hóa đơn năng lượng. Hãy nhớ rằng trọng lực có thể đóng vai trò như một nguồn năng lượng. Băng tải máng trượt hoặc bánh xe trượt đơn giản có thể được đặt ở độ nghiêng, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng.
 

6 - Đặt mục tiêu rộng


Mục tiêu trước mắt của bạn cho hệ thống hiện tại của bạn. Nếu một cơ sở hy vọng có thêm một dòng sản phẩm mới, thì việc lập kế hoạch cho các nhu cầu mà sản phẩm mới sẽ đặt trên hệ thống là rất quan trọng để hiện thực hóa ROI của hệ thống . Thiết kế một hệ thống có thể đáp ứng cả nhu cầu hiện tại và tương lai sẽ có nghĩa là ít phải thiết kế lại hoặc thay thế hơn.

Điều này cũng đúng đối với thông lượng và độ chính xác được nhắm mục tiêu hoặc những thay đổi đối với bố cục của nơi làm việc. Nếu bạn có kế hoạch mở rộng thị trường và sẽ cần tăng đáng kể sản lượng và hàng tồn kho, thì thiết kế tốt nhất sẽ là thiết kế có thể mở rộng để đáp ứng những nhu cầu đó.
 

7 - Nói chuyện với các nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp


Intech Group thiết kế các hệ thống băng tải vượt trội Chuyên môn của chúng tôi là giúp bạn xử lý vật liệu tốt nhất, dễ dàng và an toàn nhất. Công việc của chúng tôi là biết tất cả các loại máy móc khác nhau và phần mềm đi kèm của chúng hoạt động cùng nhau như thế nào. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp bạn hoạch định chiến lược phát triển. Chúng tôi muốn thiết kế hệ thống khắc phục các sự cố hiện tại của bạn, hoạt động trong cơ sở hiện tại của bạn nhiều nhất có thể và giữ trọng tâm các mục tiêu lớn hơn của bạn.
 

Tạm kết


Bạn muốn tìm hiểu thêm về lập kế hoạch, lập ngân sách và lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp với nhu cầu của mình? Liên hệ với chúng tôi để trao đổi chi tiết tại Hotline: 024 66 806 795

Bài viết liên quan: