Tin Công Nghệ

Tại sao Tự động hóa robot là tương lai trong sản xuất?

Date: 08/03/2021

Mục lục
Robotic Automation đã phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong sản xuất. Robot thực hiện các công việc như hàn, lắp ráp, vận chuyển, xử lý nguyên liệu thô và đóng gói sản phẩm. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất tận dụng khả năng tự động hóa bằng robot cho nhiều ứng dụng hơn.

Nhiều câu hỏi đặt ra khi đưa Robot vào hoạt động sản xuất. Liệu  robot có quá đắt đối với doanh nghiệp của chúng ta không? Doanh nghiệp của chúng ta có quá nhỏ để sử dụng robot không? Robot có khó lập trình và vận hành không? Liệu Robot có làm mất công việc của con người không? Câu trả lời đơn giản là Không.
 
robot


Tự động hóa robot có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp theo nhiều loại hình và quy mô doanh nghiệp sản xuất. Đây là lý do tại sao:
 

Robot tiết kiệm tiền và thời gian

 
Robot lần đầu tiên bắt đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp vào đầu những năm 1960. Giờ đây, Robot có thể được lắp đặt trong thời gian ngắn hơn và chi phí thấp hơn so với những thập kỷ trước. Doanh số bán hàng tăng lên đã khiến giá giảm đáng kể. Các trang thiết bị hiện đại được tích hợp sẵn, robot có các tính năng nâng cao chất lượng và các tiêu chuẩn an toàn được quy định nhằm tiết kiệm chi phí lao động và thời gian ngừng hoạt động đột xuất. Robot cũng có thể hoạt động 24/7, tăng sản lượng giảm thiểu thời gian chết.
 

Robot có thể mở rộng

 
Robot được sử dụng trong môi trường sản xuất cao, khối lượng lớn và cũng có thể thu nhỏ quy mô để được sử dụng trong các doanh nghiệp đang phát triển. Robot hiện đại có thể được sử dụng trong các môi trường sản xuất quy mô vừa và nhỏ. Nhờ những tiến bộ gần đây, chúng có thể được lập trình và thiết lập cho các nhiệm vụ mới một cách nhanh chóng.
 

Robot dễ lập trình

 
Người ta không còn phải học các ngôn ngữ lập trình phức tạp để dạy robot. Robot hiện đại có thể được dạy bằng hai phương pháp dễ dàng. Phương pháp đầu tiên, lập trình ngoại tuyến, cho phép người dùng lập mô hình ô hoàn chỉnh hoặc vùng làm việc và phát triển trình tự di chuyển cho một nhiệm vụ.

Cách thứ hai có thể dạy cho robot. Một lập trình viên hoặc kỹ sư chỉ cần hướng dẫn robot thông qua một chuỗi các bước. Với một số tinh chỉnh, các hướng dẫn sẽ được lưu trữ. Robot chạy chậm qua chương trình để kiểm tra va chạm với đồ vật hoặc con người. Sau nhiều lần chạy thử nghiệm thành công, robot có thể hoạt động ở tốc độ tối đa.
 

Robot tạo ra nhiều việc làm hơn

 
Tự động hóa rô bốt hiện cho phép sản xuất cạnh tranh bằng cách tạo ra nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực rô bốt và các lĩnh vực liên quan. Tất cả đều cần lập trình, kỹ thuật, thiết kế hiệu ứng cuối, người vận hành, nhà phân tích dữ liệu, sản xuất robot và tích hợp hệ thống. Con người là cần thiết để giúp bảo dưỡng máy móc.Robot cũng bảo vệ người lao động khỏi phải làm những công việc lặp đi lặp lại, và nguy hiểm có thể tác động tiêu cực đến khả năng làm việc của họ.

Tự động hóa bằng robot mang đến cho các nhà sản xuất cơ hội ngày càng tăng để tiết kiệm chi phí, tăng cường sản xuất và duy trì tính cạnh tranh. Lợi tức đầu tư có thể tăng trưởng tương đương, không chỉ làm tăng lợi nhuận mà còn tạo công ăn việc làm cho cộng đồng và tiết kiệm cho khách hàng.
 

Bài viết liên quan: