Tin Công Nghệ

Hướng dẫn chọn đúng loại băng tải phù hợp với sản xuất của bạn

Date: 28/11/2018

Hoạch định kế hoạch thiết lập một hệ thống băng tải 


Băng tải được coi là một phần quan trọng của hệ thống sản xuất tự động. Băng tải di chuyển các sản phẩm một cách an toàn trong toàn bộ khu vực sản xuất. Băng tải tự động phù hợp với tất cả các ngành sản xuất khi bạn muốn giảm sự tham gia lao động của con người, muốn cải thiện tính tự động hóa trong sản xuất.

Quyết định lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn bởi việc xác định băng tải phù hợp với loại hình sản xuất, loại hàng hóa và môi trường xung quanh tác động trở nên phức tạp.
 
Hệ thống băng tải

Vậy bạn hãy tự đặt cho mình các câu hỏi trước khi quyết định môt hệ thống băng tải
- Băng tải có phù hợp với tình hình hiện tại trong khu  vực sản xuất và thích ứng với những thay đổi trong tương lai?
- Băng tải hoạt động có an toàn?
- Băng tải có thực sự đáng tin cậy và chỉ yêu cầu bảo trì tối thiểu?
- Băng tải có thân thiện với môi trường không?
- Chi phí băng tải có hiệu quả trong hoạt động và trong ngân sách của bạn không?

Và bạn đừng lo lắng về chi phí đầu tư một hệ thống băng tải bởi vì hệ thống băng tải được coi là tài sản có giá trị nhỏ trong toàn bộ hệ thống sản xuất của toàn bộ nhà máy hoặc xưởng sản xuất. Bạn hãy hoạch định kế hoạch trước khi lắp đặt một hệ thống băng tải bởi nếu  không bạn có thể có nguy cơ làm gián đoạn năng suất khi mua hệ thống băng tải không phù hợp, và nhanh chóng ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả, làm giảm lợi thế cạnh tranh của bạn.

Bạn cũng đừng lo lắng nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, Intech sẽ giúp bạn hoạch định một kế hoạch chính xác và phù hợp nhất để tạo hiệu quả cao nhất khi lắp đặt một hệ thống băng tải của chúng tôi.
 

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp nhất

 
Khi bạn đã hoạch định được kế hoạch thiết lập một hệ thống băng tải cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, hãy xem xét các yêu tố sau để quyết định hệ thống băng tải nào phù hợp nhất.
- Kích thước sản phẩm: Xem xét chiều dài, rộng và cao của sản phẩm trước khi quyết định lắp đặt hệ thống băng tải để phù hợp với các thông số kỹ thuật này
- Trọng lượng sản phẩm: Trọng lượng sản phẩm của bạn đóng một vai trò rất lớn trong kích thước động cơ của băng tải để giúp việc truyền tải dễ dàng hơn.
- Tốc độ sản xuất: xác định tốc độ băng tải thích hợp với yêu cầu tại nơi làm việc của bạn
- Loại sản phẩm: băng tải cần phù hợp với loại sản phẩm của bạn, đồng thời có khả năng di chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Xem thêm bài viết: Lợi ích của hệ thống băng tải tự động trong các ngành công nghiệp