Intech Group Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải công nghiệp được Intech Group nghiên cứu và phát triển tại Intech với những tính năng nổi bật, ứng dụng hiệu quả trong sản xuất và lắp ráp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sản phẩm

Hệ thống băng tải thông minh

1  2  3  4  5 NAN/5 - 0 Bình chọn - 6167 Lượt xem

Thông tin sản phẩm

Mô tả chung
Mục lục
Hệ thống băng tải làm thay đổi các hoạt động khai thác, sản xuất và hậu cần. Chúng phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại vật liệu, khiến chúng rất phổ biến trong ngành xử lý vật liệu và đóng gói. Sự tích hợp công nghệ trong hệ thống băng tải giúp kiểm soát chính xác, chuyển động thông minh, tăng tốc độ và tính linh hoạt để giải quyết các vấn đề truyền tải trong môi trường sản xuất hiện tại.
 

Hệ thống băng tải thông minh là gì?


Hệ thống băng tải thông minh có thể theo dõi từng vật liệu với vị trí chính xác trong quá trình di chuyển vật liệu. Hệ thống băng tải thông minh cũng cho phép vận chuyển vật liệu với các thông số khác nhau, chẳng hạn như tốc độ và hướng. Chúng cũng có thể đồng bộ hóa với các máy bên ngoài, chẳng hạn như phân loại và chuyển tiếp một loại vật liệu có kích thước cụ thể trong một dây chuyền đóng gói cụ thể.

Băng tải thông minh sử dụng các thành phần tự động hóa mới nhất để đạt được tính độc nhất so với các hệ thống băng tải thông thường. Một số thành phần bao gồm điều khiển chuyển động, trí tuệ nhân tạo (AI) và cảm biến thông minh.
 
Hệ thống băng tải
 

Tính năng nổi bật của hệ thống băng tải thông minh 


Một số tính năng của hệ thống băng tải thông minh làm cho chúng có lợi hơn so với băng tải thông thường bao gồm theo dõi sản phẩm, tránh va chạm, tiết kiệm năng lượng, bảo trì dự đoán và giảm thời gian chết.
 

 - Theo dõi sản phẩm


Hệ thống băng tải thông minh cho phép các sản phẩm riêng lẻ được theo dõi trong thời gian thực, bao gồm cả tốc độ, hướng và vị trí của từng vật liệu. 
 
Điều này trái ngược với các hệ thống băng tải thông thường, hệ thống này phát hiện sự hiện diện của vật liệu trên toàn bộ băng tải. Băng tải thông thường không theo dõi từng sản phẩm, cũng như không thể phát hiện tốc độ vật liệu riêng lẻ. 
 

- Tránh va chạm


AI cũng hỗ trợ chuyển động không va chạm trong hệ thống băng tải thông minh. Ngoài ra, các thông số theo dõi sản phẩm, chẳng hạn như vị trí và tốc độ, có thể được sử dụng để sắp xếp các vật liệu tương tự với nhau. Điều này trở nên quan trọng trong trường hợp vật liệu dễ vỡ được vận chuyển qua băng tải.
 

- Hiệu suất năng lượng


Hệ thống băng tải thông minh mang đến cơ hội tuyệt vời để có các hệ thống tiết kiệm năng lượng vì AI có thể tự động theo dõi từng vật liệu riêng lẻ và điều chỉnh đầu ra tốc độ băng tải liên quan đến tải băng tải. AI cũng có thể tắt các hoạt động của băng tải để tiết kiệm năng lượng trong thời gian thấp điểm. 
 

- Bảo trì dự đoán và giảm thời gian ngừng hoạt động

 
Cảm biến thông minh và điều khiển chuyển động cho phép băng tải thông minh theo dõi tình hình của từng thiết bị và thành phần để bảo trì dự đoán. Nhân viên kỹ thuật có thể xác định và giải quyết vấn đề này hoặc lập kế hoạch bảo trì băng tải trong quá trình ngừng hoạt động hoặc sau khi hoàn thành vận hành băng tải.

Điều này trái ngược với bảo trì phòng ngừa, theo một lịch trình cố định. Việc bảo trì theo lịch trình cố định hướng đến kết quả nhưng có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động không cần thiết. Thứ hai, nếu một vấn đề quy mô nhỏ được phát hiện trong quá trình hoạt động bình thường, việc chờ bảo trì theo lịch trình có thể dẫn đến sự cố không mong muốn.
 

Ứng dụng của hệ thống băng tải thông minh:


Băng tải thông minh được ứng dụng trong ngõ ngách của nhiều ngành sản xuất giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Các hệ thống băng tải thông minh được sử dụng trong các ngành như:

•    Nghành sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ô tô, xe máy,…
•    Ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản,…
•    Ngành may mặc, in ấn, đóng gói,…
•    Vậy chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong Logistics,...

Sự phát triển và triển khai các công nghệ kỹ thuật số gần đây như Công nghiệp 4.0 đã cho phép các ngành sản xuất và chế tạo tăng đủ năng lực sản xuất với thời gian ngắn hơn, do đó giảm chi tiêu tài nguyên. 
 

Nhà phát triển hệ thống băng tải thông minh


Hệ thống băng tải thông minh cung cấp cho người sử dụng Công nghiệp 4.0 một giải pháp vận chuyển hiệu quả giữa các bộ phận và địa điểm khác nhau trong một cơ sở sản xuất. Chúng cũng cung cấp các giải pháp truyền tải cho nhiều sản phẩm bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất. 

Hệ thống băng tải thông minh được Intech phát triển là một hệ thống băng tải liên hoàn gồm các modul băng tải tiêu chuẩn đã được Intech tiêu chuẩn hóa đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có các cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và những Robots công nghiệp.

Chúng được kết hợp với những thiết bị điện, thiết bị điều khiển và phần mềm điều khiển được các kỹ sư của Intech phát triển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.
 

Bài viết liên quan:

 
 
Sản phẩm cùng loại