Tin Công Nghệ

Cách băng tải và robot tạo môi trường an toàn hơn trong ngành cơ khí

Date: 25/12/2019

Ngành công nghiệp gia công kim loại đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ hiện nay khi nhu cầu chế tạo và sản xuất tăng trên toàn thế giới. Trong khi thị trường đang được thúc đẩy bởi một nền kinh tế lành mạnh hơn và nhu cầu tăng lên, vẫn có những thách thức chính mà các nhà sản xuất tại các nhà máy này phải giải quyết. Chúng ta sẽ xem xét cách băng tải, cùng với robot làm cho các môi trường có nhiều rủi ro này an toàn hơn.
 

Những thách thức của ngành công nghiệp kim loại

 
Thiếu lao động có tay nghề, tăng quy định và nhu cầu kết hợp các công nghệ mới giúp giảm chi phí đều quan trọng trong sản xuất. Có lẽ một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của sự tập trung là cần phải cung cấp một môi trường làm việc an toàn cho tất cả mọi người. Các mối nguy hiểm độc nhất có mặt trên khắp các cơ sở sản xuất này, nơi các công nhân đang chế tạo, cắt, mài, hàn và thực hiện một số nhiệm vụ khác trong suốt cả ngày làm việc, làm cho an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Robot và băng tải
 

Tầm quan trọng của hệ thống băng tải

 
Băng tải vốn là một mặt hàng chủ lực trong các cơ sở gia công kim loại, giúp tăng mức năng suất bằng cách kéo các bộ phận và vật liệu từ nơi này sang nơi khác khi cần thiết. Tốc độ và độ chính xác của băng tải hiện đại giúp các công ty tăng chất lượng đầu ra. Ngoài ra, băng tải đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho người lao động khi họ làm việc.

Vì công nhân không phải vận hành các thiết bị bổ sung như xe nâng để di chuyển sản phẩm, nên ít có khả năng xảy ra chấn thương. Các bước bổ sung có thể được thực hiện để tăng tính an toàn với băng tải bao gồm thêm các điểm dừng khẩn cấp và bảo vệ máy.
 

Robot hoạt động mạnh mẽ vượt trội


Với việc công nghiệp 4.0 tiếp quản và đưa các công nghệ tự động hóa vào nhà máy, chúng ta cũng thấy robot chế tạo trở thành một phần quan trọng của sản xuất. Băng tải và robot cùng nhau có thể tối đa hóa thời gian sản xuất trong khi giảm lỗi và thương tích của con người.

Nhiều robot trên sàn nhà máy ngày nay hoạt động như những con rắn và hoạt động cùng với con người đảm nhận các nhiệm vụ chuyên sâu và nguy hiểm. Robot có thể di chuyển rất nhanh và định vị mọi thứ với độ chính xác cực cao. Chúng có thể xử lý nâng máy móc hạng nặng hoặc kim loại lớn và làm như vậy mà không khiến công nhân sản xuất gặp rủi ro. Robot cũng có thể hỗ trợ cho một mối hàn hoàn hảo và giảm nguy cơ bỏng cho công nhân. Hoặc làm việc với dây chuyền lắp ráp và giúp các nhà máy đạt được tiêu chuẩn sản xuất tinh gọn bằng cách giảm chất thải, tăng tốc dây chuyền lắp ráp và đạt được độ chính xác tốt hơn.
 

Làm thế nào Băng tải và Robot có thể làm việc cùng nhau


Ngành công nghiệp gia công kim loại phức tạp hơn rất nhiều so với việc di chuyển các bộ phận kim loại xung quanh, các bộ phận có thể được xử lý tốt nhất bởi robot và băng tải do kích thước, trọng lượng và các cạnh sắc nét. Ngành công nghiệp gia công kim loại cũng yêu cầu các vật liệu được hàn, nối, đánh bóng, sơn hoặc xử lý khác. Robot có thể được lập trình để hoàn thành các nhiệm vụ này với rất ít sự trợ giúp của con người.

Do tính chất nguy hiểm của các quá trình này và các bụi bẩn thường được tạo ra và sử dụng hóa chất, kết hợp với quy trình robot, lý tưởng là băng tải mang các mảnh kim loại vào và ra khỏi bàn làm việc nơi robot đang thực hiện nhiệm vụ. Thời gian giữa các quy trình, khả năng xếp hàng và lưu trữ các bộ phận trong các khu vực làm việc của robot dễ dàng xử lý bằng băng tải. Trong khi các robot có thể hoàn thành việc gia công kim loại cần thiết, băng tải là cần thiết để đảm bảo dòng sản phẩm.