Tin Công Nghệ

Lý do hệ thống băng tải luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp sản xuất

Date: 16/05/2022

Mục lục

Giảm giá thành và tăng năng lực cạnh tranh cũng như trải nghiệm khách hàng là bài toán được đặt ra với bất kỳ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào. Việc đầu tư cho hệ thống băng tải là yếu tố tiên quyết giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến giảm nhân công lao động thủ công và tăng hiệu quả sản xuất. 
 

Hệ thống băng tải ngày nay còn được tích hợp với các robot hoạt động tự động, kết nối với máy tính để đảm bảo việc di chuyển hàng hóa, sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác một cách khoa học nhất, tiết kiệm nhất.
 

Hệ thống băng tải được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

 

Dễ dàng nhận thấy, hệ thống băng tải công nghiệp hiện nay xuất hiện ở hầu hết các nhà máy sản xuất, kho bãi, trung tâm phân phối như một xu hướng tất yếu ở hiện tại và tương lai:
 

 • Ngành logistics: Hệ thống băng chuyền phân loại giúp phân loại bưu kiện nhanh chóng, chính xác với tốc độ siêu khủng có thể lên đến 25.000pcs/giờ, từ đó giảm thiểu tối đa thời gian giao nhận.

 • Thực phẩm và đồ uống: Hệ thống băng tải mang lại sự linh hoạt cho toàn bộ nhà máy chế biến thực phẩm hoặc đóng gói, vận chuyển đồ uống.

 • Điện, điện tử: Hệ thống băng tải chủ yếu được sử dụng để sấy khô hoặc vận chuyển các linh kiện điện tử và sắp xếp chúng cho chính xác.

 • Dệt may: Là ngành yêu cầu độ chính xác, thống nhất theo dây chuyền và từng công đoạn. Hệ thống băng tải chính là giải pháp đáng tin cậy.

 • Công nghiệp nặng như luyện kim, khai thác: đối với ngành hàng này hệ thống băng tải cần có kết cấu vững chắc và bền bỉ, chịu trọng tải và chịu nhiệt tốt.
   

Đối với mỗi lĩnh vực, nhu cầu xử lý nguyên vật liệu hay sản phẩm hàng hóa đều mang những đặc trưng riêng biệt, có thể là chú trọng về hiệu quả, độ chính xác hoặc tốc độ. Chủ đầu tư cần có cái nhìn tổng quan thực tế nhất về điều kiện tại doanh nghiệp mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Lý do hệ thống băng tải luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp sản xuất
Hệ thống băng tải được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 

Lý do hệ thống băng tải luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp sản xuất

 

Nâng cao hiệu quả hoạt động

 

Hệ thống băng tải giúp vận chuyển hàng hóa tự động từ vị trí này đến vị trí khác một cách tự động. Linh hoạt và nhanh chóng. Từ đó tăng năng suất thực hiện các công đoạn, ngoài ra chúng còn đảm bảo giảm sai hỏng, tiết kiệm thời gian sản xuất, hoàn thành đơn hàng kịp thời và đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng.

 

Hệ thống băng tải phù hợp sẽ giúp quá trình di chuyển hàng hóa diễn ra đều đặn, trơn tru từ bộ phận này sang bộ phận khác; cung cấp hàng hóa liên tục, ổn định với tốc độ cao từ đó cải thiện năng suất.
 

Ngoài ra hệ thống băng tải nếu hoạt động tốt sẽ đồng thời giảm thời gian cần thiết cho quy trình sản xuất, mở ra cơ hội đảm nhận công việc bổ sung hoặc khám phá các cơ hội việc làm khác. Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, tiêu tốn ít năng lượng cũng là một yếu tố góp phần nâng cao hiệu quả công việc.
 

Tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện

 

Hệ thống băng tải hoạt động tự động hoặc bán tự động có sự tác động, quản lý của con người, từ đó giảm đáng kể nguy cơ tai nạn lao động. Hiện nay hệ thống băng tải thường được tích hợp động cơ dừng khẩn cấp hoặc đèn báo để sử dụng trong các trường hợp phát sinh cần được giải quyết.
 

Hệ thống băng tải giúp giảm thiểu lực lượng nhân công lao động thủ công truyền thống, giảm bớt sự tiếp xúc của con người với các tình huống nguy hiểm, tăng tính an toàn trong môi trường làm việc.
 

Hệ thống băng tải được thiết kế theo tiêu chuẩn và điều kiện làm việc sẽ giúp đưa sản phẩm lên, xuống, di chuyển chính xác tạo sự thuận lợi cho nhân viên, giảm sự mệt mỏi và hạn chế bệnh nghề nghiệp.
 

Tối ưu chi phí

 

Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất mà hệ thống băng tải mang lại cho doanh nghiệp. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao, nhưng mang lại lợi ích giảm nhân công và thời gian sản xuất trong thời gian dài, thì tổng thể doanh nghiệp vẫn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn, nhanh chóng tạo ra lợi nhuận; giải quyết bài toán tối ưu chi phí.
 

Tạo không gian làm việc khoa học

 

Trong sản xuất việc thực hiện các quy định về ngăn nắp gọn gàng luôn được chú trọng trong sản xuất, kinh doanh. Sử dụng hệ thống băng tải giúp tối ưu không gian làm việc so với vận hành thủ công, cấu trúc nhà máy, nhà kho sẽ thay đổi từ đó giúp tận dụng không gian thừa cho những mục đích khác.
 

Một hệ thống băng tải là sự tích hợp của nhiều loại băng tải khác nhau như: băng tải con lăn, băng tải ốc xoắn, băng tải đứng, băng tải cong,...tùy theo nhu cầu sản xuất. Ngoài ra hệ thống băng tải cũng được kết nối với máy tính hoặc robot bốc xếp hàng hóa tự động để tạo không gian làm việc khoa học, hiệu quả nhất.
 

=> Tham khảo thêm: 7 lợi ích không thể bỏ qua của hệ thống băng tải TẠI ĐÂY

Lý do hệ thống băng tải luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp sản xuất 1
Hệ thống băng tải mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp


Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng tải

 

Hệ thống băng tải được ưa chuộng sử dụng trong công đoạn phân phối, vận chuyển và xử lý hàng hóa trong nhà kho, trung tâm phân phối, nhà máy lắp ráp,...Nếu hệ thống băng tải hoạt động không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ quá trình sản xuất. Vì vậy việc lựa chọn hệ thống băng tải là vô cùng quan trọng, sau đây là một số tiêu chí cần lưu ý khi quyết định đầu tư:
 

 • Vật liệu chế tạo băng tải: Bạn cần nắm được đặc thù công việc, ngành hàng của doanh nghiệp mình để lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Băng tải thường sử dụng các loại vật liệu đa dạng khác nhau như: cao su, PVC, PU, PE, inox, thép,...

 • Kích thước băng tải: Thông thường băng tải sẽ không chế tạo sẵn như các mặt hàng thương mại khác, chúng thường được thiết kế theo kích thước yêu cầu từ phía khách hàng. Vì vậy khi đặt hàng, bạn cần nắm bắt chính xác và đưa ra các mong muốn cụ thể để đơn vị cung ứng thiết kế chiều dài, chiều rộng, chiều cao phù hợp với mặt bằng doanh nghiệp.

 • Thông số kỹ thuật băng tải: ngoài thông số về kích thước còn có các thông số liên quan đến tốc độ di chuyển, trọng tải, …cũng là các tiêu chí cần lưu ý.

 • Loại băng tải: Cần được lựa chọn phù hợp với sản phẩm vận chuyển, ví dụ sản phẩm con lăn phù hợp với hàng hóa có mặt đáy phẳng như thùng carton; tùy thuộc công đoạn làm việc để lựa chọn băng tải thẳng hay băng tải nghiêng, băng tải xoắn ốc,...

 • Điều kiện môi trường: Môi trường lắp đặt băng tải có đi kèm các điều kiện khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, khả năng chống han gỉ, mài mòn, chống dầu mỡ như thế nào? Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tham khảo thêm:


Chọn mua hệ thống băng tải ở đâu?

 

Doanh nghiệp nên chọn mua băng tải của các đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất lắp ráp và dành thời gian khảo sát, kiểm tra thực tế năng lực của đơn vị đó. Tuyệt đối không nên chọn mua băng tải của các công ty thương mại, dịch vụ

 

Băng tải Intech là một trong những đơn vị sản xuất, chế tạo băng tải lớn nhất tại Việt Nam. Với mức giá cạnh tranh trên thị trường cùng đội ngũ tư vấn kỹ thuật, đội ngũ sản xuất chuyên môn cao, Intech cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng, vận hành ổn định đáp ứng đa dạng và linh hoạt mọi yêu cầu khắt khe nhất.
 

Intech có hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất băng tải, cùng chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì tận nơi, trọn đời nhanh chóng kịp thời đảm bảo tiến độ sản xuất của khách hàng. Rất nhiều khách hàng của Intech đã hài lòng với sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.
 

Liên hệ tư vấn mua hàng qua hotline: 0983 113 387/0966 966 032 hoặc email: info@intech-group.vn để được tư vấn báo giá cụ thể.
 

Xem thêm: