Tin Công Nghệ

Một hệ thống băng tải là gì?

Date: 19/07/2020

Chúng ta sẽ xem xét một hệ thống băng tải là gì, chúng được sử dụng như thế nào, ứng dụng của chúng là gì và nhiều hơn nữa trong bài viết này. Nếu bạn cần thảo luận về cách một hệ thống băng tải có thể giúp bạn hoặc muốn xem những giải pháp nào khác có sẵn để giúp doanh nghiệp của bạn vượt trội, hãy xem bài viết của tôi dưới đây.
 

Hệ thống băng tải là gì?


Một hệ thống băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như một thiết bị xử lý cơ học tiêu chuẩn để di chuyển hàng hóa, sản phẩm, hàng hóa thô và các vật liệu khác từ vị trí này sang vị trí khác. Chúng cực kỳ tiện dụng cho các doanh nghiệp xử lý hàng nặng, nguyên liệu thô và các sản phẩm sản xuất hàng loạt.

Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả các vật liệu và sản phẩm của doanh nghiệp cũng như có thể di chuyển các mặt hàng nặng trong dây chuyền sản xuất khiến chúng trở nên phổ biến trong ngành xử lý vật liệu và đóng gói.

Băng tải cũng phổ biến trong các ứng dụng tiêu dùng cho thực phẩm và vận chuyển như siêu thị, nhà hàng, sân bay và trung tâm mua sắm. Vì vậy, băng tải không chỉ vận chuyển các vật nặng, mà còn hữu ích cho việc di chuyển các vật nhỏ một cách nhanh chóng. 


Các ngành sử dụng hệ thống băng tải


Một hệ thống băng tải thường được sử dụng trong các ngành khai thác, ô tô, nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, đóng chai, sản xuất , kho và hậu cần, và các ngành công nghiệp đóng gói.

Việc bạn cần một hệ thống băng tải phụ thuộc vào những gì bạn yêu cầu và do đó bạn cần phác thảo cách sử dụng hệ thống băng tải trước đó. Các yếu tố này bao gồm những gì nó sẽ được vận chuyển, tải trọng của vật phẩm đó, tốc độ của băng tải, cần tích lũy bao nhiêu tại một thời điểm, mất bao lâu để sắp xếp các mặt hàng, vị trí của các điểm đón, độ rộng và độ dài, để đảm bảo đáp ứng kết quả mong muốn của doanh nghiệp bạn.

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao ngày càng nhiều công ty và ngành công nghiệp sử dụng các hệ thống băng tải với nhiều lợi ích mà chúng mang lại. 


Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải:


- Có thể vận chuyển vật liệu từ cấp này sang cấp khác một cách an toàn thông qua băng tải nâng cao
- Có thể được cài đặt trong hầu hết các vị trí sản xuất tăng hiệu quả làm việc, tăng tính tự động hóa cho hoạt động kinh doanh của bạn
- Băng tải có thể di chuyển số lượng lớn các mặt hàng trong các hình dạng, kích cỡ và trọng lượng khác nhau
- Có các tính năng an toàn tiên tiến giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích trong khi tăng thông lượng của hệ thống
- Nhiều lựa chọn để chạy các hệ thống vận chuyển, bao gồm các hệ thống thủy lực, cơ khí và hoàn toàn tự động được trang bị để phù hợp với nhu cầu cá nhân


Duy trì hệ thống băng tải


Hệ thống băng tải cần được bảo trì để hoạt động hiệu quả. Các doanh nghiệp nên ưu tiên chăm sóc hệ thống băng tải của mình để đảm bảo không làm thời gian trong hoạt động kinh doanh hoặc gián đoạn quá trình sản xuất, đóng gói hoặc giao hàng.

Các công ty sử dụng hệ thống băng tải có thể xem xét một số khía cạnh nhất định để đảm bảo băng tải hoạt động với công suất tối ưu như kiểm tra thường xuyên, kiểm tra hệ thống, giám sát chặt chẽ các động cơ, đảm bảo dự phòng thay đổi và đội ngũ vận hành được đào tạo về vận hành hệ thống và nhận thức được những gì cần tìm khi xác định lỗi hoặc sự cố.

Có nhiều cách bạn có thể tăng tuổi thọ băng tải bằng cách chọn loại băng tải phù hợp khi lắp đặt, đảm bảo hệ thống được thiết kế để phù hợp với bố cục hoặc đi qua các khu vực chính xác ở tốc độ tối ưu và đảm bảo hệ thống được bảo trì thường xuyên.

Tùy thuộc vào hệ thống băng tải được cài đặt, sẽ có các vấn đề, chức năng khác nhau mà bạn sẽ phải đề phòng. Một băng tải con lăn được sử dụng để di chuyển bưu kiện sẽ cần bảo trì khác nhau đối với băng tải xích trên cao di chuyển khung xe hoặc băng tải di chuyển số lượng lớn vật liệu so với băng tải pallet di chuyển hàng hóa nặng.

Nếu băng tải đang được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hơn như ở nhiệt độ dưới mức đóng băng, sẽ có các quy trình bảo trì khác nhau để đảm bảo vận hành tối ưu.

Bạn nên có cách tiếp cận bảo trì phòng ngừa, thực hiện bảo trì phòng ngừa cho phép bạn lên lịch sắp xếp hệ thống theo các khoảng thời gian với chi phí có thể thấp hơn so với việc chờ hệ thống bị hỏng và sau đó có thêm thời gian chết của toàn bộ hệ thống có thể trong thời gian cao điểm.


Vật liệu được sử dụng trong một hệ thống băng tải cho những tác động bên ngoài


Băng tải cần có khả năng chống va đập và mài mòn do khối lượng lớn vật phẩm chúng đang di chuyển có thể sắc và nặng và không bị giữ lại do biến dạng. Vật liệu xử lý được sử dụng sẽ phụ thuộc vào chức năng của băng tải.
 

Các loại hệ thống băng tải:


Có một loạt các hệ thống băng tải có thể được sử dụng phụ thuộc vào những yêu cầu truyền tải của bạn. Một số hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay"

- Hệ thống băng tải con lăn
- Hệ thống băng tải Pallet
- Hệ thống băng tải xích
- Hệ thống băng tải linh hoạt
- Hệ thống băng tải xoắn ốc
- Hệ thống băng tải nhựa
- Hệ thống băng tải lưới
- Hệ thống băng tải belt
- Hệ thống băng tải thực phẩm
- Xem các loại băng tải khác tại: https://intechvietnam.com/he-thong-bang-tai/

Mỗi hệ thống băng tải này có thể được tạo ra cho mỗi doanh nghiệp với các yêu cầu khác nhau để đảm bảo nó có thể xử lý tải, di chuyển sản phẩm ở tốc độ cần thiết hoặc có thể xử lý vật liệu mà không làm rách hoặc phá vỡ băng tải.


Bạn có cần một hệ thống băng tải?


Nếu bạn cần một hệ thống băng tải, cho dù đó là cho ngành công nghiệp hậu cần, công nghiệp thực phẩm hoặc sử dụng thương mại, Intech có thể giúp và thảo luận với bạn những gì bạn cần và thiết kế một giải pháp băng tải hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bạn với các hệ thống băng tải giúp tăng thông lượng và giảm chi phí, Hotline: 024 66 806 795