Tin Công Nghệ

Những công nghệ sẽ thống trị ngành sản xuất năm 2022

Date: 16/05/2022

Mục lục
Công nghệ sản xuất cung cấp một sự chuyển đổi chưa từng có về lợi nhuận kinh doanh và khả năng cạnh tranh. Trong số các công nghệ đã chuyển đổi ngành sản xuất gần đây là Dữ liệu lớn, IoT, in 3D và Trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, sự phát triển ngày càng nhanh chóng và những cách thức mới để tăng năng suất và lợi nhuận của các nhà máy sản xuất đang xuất hiện.
 

4 công nghệ thống trị ngành sản xuất năm 2022


Chúng tôi mách bạn 4 xu hướng công nghệ sẽ cách mạng hóa kịch bản sản xuất công nghiệp vào năm 2022
 

1 - Tự động hóa quy trình robot (RPA)


Công nghệ này ngày càng biến đổi, cho phép bất kỳ ai cũng có thể định cấu hình một phần mềm máy tính giúp “robot” có thể mô phỏng và tích hợp các hành động tương tác của con người trong các hệ thống kỹ thuật số để chạy một quy trình công nghiệp hoặc thương mại.

RPA hoạt động như một hệ thống phức tạp và phức tạp, đưa hệ thống ERP truyền thống lên một cấp độ khác, cung cấp cho nó khả năng học máy để tận dụng tối đa khả năng tự động hóa mà nó cho phép.
 

Tự động hóa quy trình robot sẽ được sử dụng để làm gì?


RPA cho phép tự động hóa với một phần nhỏ chi phí và thời gian đã bỏ ra trước đây. Hơn nữa, công nghệ này có bản chất là không xâm phạm và tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có mà không làm gián đoạn các hệ thống bên dưới, vốn sẽ rất phức tạp và tốn kém để thay thế.

RPA nhân lên hiệu quả của bất kỳ quy trình có khối lượng lớn, theo quy tắc kinh doanh, có thể lặp lại. Danh sách đơn hàng được tạo tự động và được thực thi bởi một robot phần mềm, giúp nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ mang lại giá trị thực sự cho công ty.
 

Những lợi ích của tự động hóa quy trình robot:


- Giảm chi phí tức thì và đáng kể:
Robot thực hiện các công việc lặp đi lặp lại hiệu quả hơn nhiều so với con người. Khi công việc được tự động hóa, nó không chỉ được hoàn thành nhanh hơn mà còn có thể được thực hiện 24 giờ một ngày với tốc độ cao hơn nhiều, không mắc lỗi và với chi phí thấp hơn nhiều so với nhân viên.

- Nhanh chóng nhận ra lợi ích: 
Đòi hỏi đầu tư ban đầu thấp, nhưng kết quả trong ngắn hạn có thể được coi là sự cải thiện đáng kể về chất lượng của một số quy trình, điều này sẽ dự báo lợi nhuận của công ty.

- Cải thiện thời gian chu kỳ: 
Hệ thống tự động hóa phức tạp này sẽ tiết kiệm thời gian cho tất cả các bộ phận của công ty và tránh làm gián đoạn các hệ thống cơ bản. Các công ty sẽ không phải thuê bên thứ ba thuê những phần công việc sử dụng nhiều lao động, do đó, họ sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn và tốt hơn hoạt động của mình đồng thời giảm thiểu rủi ro.

- Hệ thống linh hoạt và có khả năng mở rộng cao: 
Nó thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn cho tương lai trong các tình huống khác nhau. Ngoài ra, tự động hóa thông qua RPA không yêu cầu mã hóa hoặc tập lệnh nên việc chuyển các quy trình từ người sang máy sẽ không thành vấn đề.

Những công nghệ sẽ thống trị ngành sản xuất năm 2022
 

2 - Điện toán đám mây phân tán


Đám mây phân tán là tương lai của đám mây và là sự phát triển của Điện toán đám mây. Đây là một khái niệm đa đám mây với cơ sở hạ tầng phân tán theo địa lý.

Trong khi các dịch vụ được phân phối đến các địa điểm thực tế khác nhau, chúng được quản lý và vận hành tập trung, việc quản lý và phát triển vẫn thuộc trách nhiệm của nhà cung cấp đám mây công cộng.
 

Điện toán đám mây phân tán được dùng để làm gì?


Đại dịch đã củng cố rất nhiều nhu cầu về hệ sinh thái có tổ chức để có thể hoạt động từ xa. Sự độc lập về vị trí mà nó đã tạo ra đòi hỏi một sự thay đổi công nghệ có thể hỗ trợ phiên bản kinh doanh mới này.

Tốc độ của những thay đổi này vẫn chưa cho phép đủ tính nhanh nhạy và chức năng, ở cấp độ thực tế hoặc cấp độ của các quy định pháp luật. Vì lý do này, một xu hướng ngày càng tăng là sử dụng các triển khai kết hợp và đa đám mây.

Mô hình này cho phép phân phối toàn bộ ngăn xếp máy tính của nhà cung cấp đám mây công cộng đến bất cứ nơi nào mà khách hàng có thể cần: tại chỗ, trong trung tâm dữ liệu của chính khách hàng, trong đám mây riêng hoặc ngoài cơ sở. Mô hình này cung cấp một môi trường linh hoạt cho các kịch bản tổ chức có độ trễ thấp và cho phép các máy chủ và ứng dụng chạy gần hơn với nơi dữ liệu được tạo.
 

Những lợi ích điện toán đám mây phân tán:


- Cải thiện khả năng hiển thị và khả năng quản lý của hỗn hợp hoặc đa đám mây: 
Bất kỳ tổ chức nào cũng có được quyền kiểm soát tốt hơn đối với cơ sở hạ tầng đa đám mây của mình bằng cách cung cấp khả năng hiển thị và quản lý tập trung, dẫn đến cải thiện quy trình sản xuất.

- Đảm bảo khả năng mở rộng và tính linh hoạt: 
Việc mở rộng hoặc xây dựng các vị trí trung tâm dữ liệu rất tốn kém và mất thời gian. Với đám mây phân tán, một tổ chức có thể mở rộng cơ sở hạ tầng hiện có hoặc các vị trí cạnh mà không cần xây dựng vật lý.

- Bảo mật dữ liệu và tuân thủ tại chỗ: 
Cơ sở hạ tầng đám mây phân tán giúp tổ chức xử lý thông tin cá nhân (PI) ở quốc gia sở tại của mỗi người dùng dễ dàng hơn nhiều và do đó tuân thủ các quy định về quyền riêng tư của dữ liệu.

- Cung cấp độ lặp lại và độ tin cậy: 
Nhân rộng địa lý thúc đẩy giảm chi phí và giảm độ trễ đáng kể. Bằng cách lưu trữ thông tin động, các công ty có thể kết hợp khả năng của các địa điểm khác nhau và giảm nguy cơ gián đoạn mạng toàn cầu.
 

3 - Phân tích tăng cường


Phân tích tăng cường kết hợp công nghệ ngôn ngữ tự nhiên và ngôn ngữ tường thuật, chuẩn bị dữ liệu tăng cường, phân tích tự động nâng cao và khả năng khám phá dữ liệu trực quan để cải thiện quy trình làm việc.

Đó là ý tưởng về việc tận dụng các công nghệ như máy học và phân tích để giúp tự động hóa toàn bộ quy trình quản lý dữ liệu, từ chuẩn bị dữ liệu đến tạo kiến ​​thức và hỗ trợ xây dựng và triển khai mô hình.
 

Phân tích tăng cường được sử dụng để làm gì?


Nó nâng cao cách mọi người khám phá và phân tích dữ liệu trên các nền tảng phân tích. Bằng cách tự động hóa nhiều khía cạnh của khoa học dữ liệu, nó dân chủ hóa quyền truy cập vào phân tích nâng cao và thúc đẩy quản lý dữ liệu. Nó nhằm mục đích tự động hóa quá trình thu thập và chuẩn bị dữ liệu để tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các nhà khoa học và tổ chức dữ liệu.
 

Những lợi ích của phân tích tăng cường:


- Dân chủ hóa khoa học dữ liệu cho toàn bộ tổ chức: 
Họ làm cho quá trình phân tích dữ liệu trở nên đơn giản và có thể truy cập được đối với nhiều hồ sơ của tổ chức. Bất kỳ người dùng nào có kiến ​​thức tối thiểu về cách nó hoạt động và những gì nó đóng góp, sẽ có thể có được các mối quan hệ và kết luận có giá trị.

- Cải thiện kiến ​​thức về dữ liệu: 
Với ngôn ngữ tự nhiên giúp giải thích các phát hiện và cung cấp phân tích kết quả tự động, người dùng của bạn có thể cải thiện trình độ dữ liệu của họ. Ngoài ra, nó cho phép bạn có các bảng điều khiển một cách tự động và dễ hiểu, cũng như các phương pháp tiếp cận mô tả và dự đoán, và ngôn ngữ SQL không còn cần thiết nữa.

- Giảm độ chệch phân tích : 
Cho phép máy thực hiện phân tích có thể giúp giảm độ chệch phân tích. Nếu bạn không biết những gì bạn đang tìm kiếm, bạn đặt ra các giả định để cố gắng tìm kiếm nó. Thông thường, những giả định đó có thể dẫn đến việc sử dụng dữ liệu cụ thể để hỗ trợ nó. Các dự đoán trở nên chính xác hơn về hành vi của máy, tài khoản, cách tiêu thụ,...
 

4 - Mạng 5G


Cái tên 5G ám chỉ thế hệ thứ năm của mạng di động mà chúng ta biết. Sự tiến bộ quan trọng nhất liên quan đến tốc độ. 5G sẽ cho phép điều hướng với tốc độ lên đến 10 GB (gigabyte mỗi giây), nhanh hơn 10 lần so với các loại cáp quang chính trên thị trường. Cải tiến khác liên quan đến độ trễ có thể giảm xuống còn 5 mili giây, điều này sẽ cho phép kết nối thực tế trong thời gian thực.
 

Mạng 5G sẽ được sử dụng để làm gì?


Mạng mới này sẽ mang tính chuyển đổi cho các thiết bị thúc đẩy các quy trình công nghiệp tự động. Độ tin cậy cao và độ trễ thấp của nó sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho các cảm biến trong các máy công nghiệp hiệu quả hơn bao giờ hết.

Băng thông và mật độ kết nối cao đảm bảo kết nối phổ biến. Vì những lý do này, nó sẽ giúp tạo ra một lượng lớn dữ liệu, mở ra con đường mới để tiết kiệm chi phí và hiệu quả khi kết hợp với học máy.
 

Lợi ích chính Mạng 5G:


- Bạn sẽ kết nối nhiều thiết bị hơn nhanh hơn đáng kể: 
Bằng cách cho phép truyền khối lượng lớn dữ liệu từ một số lượng lớn các thiết bị phản hồi nhanh hơn, có thể thu thập được nhiều thông tin có giá trị hơn.

- Cho phép truyền dữ liệu gần thời gian thực: 
Bằng cách giảm đáng kể mức độ trễ xuống dưới 10 mili giây, thời gian trễ giữa các thiết bị được giảm đáng kể và dữ liệu được ghi lại trong thời gian gần thực.

- Ngăn ngừa mất mát dữ liệu và tăng năng suất: 
Đảm bảo các kết nối cực kỳ đáng tin cậy và an toàn để ngăn ngừa mất mát dữ liệu và tối đa hóa hiệu suất sản xuất mà không làm mất đi tính linh hoạt, khả năng truy xuất nguồn gốc, tính bền vững hoặc bảo mật.

- Linh hoạt hơn với các nhà máy không dây: 
Các nhà khai thác có thể cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ sở của họ, tại chỗ và bên ngoài, một cách liền mạch với mạng cho các hoạt động gần không dây và áp dụng công nghệ mới nhanh hơn.
 

Xu hướng năm 2022


Khi các doanh nghiệp đối mặt với những hậu quả kinh tế và khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, các nhà lãnh đạo tổ chức tiếp tục gặp thách thức để đạt được sự tương tác giữa con người và công nghệ hiệu quả. Mặt khác, các công ty công nghiệp ngày càng cần những công nghệ hỗ trợ họ, khiến họ trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn khi đối mặt với những bất ổn trong tương lai.

Bài viết liên quan: