Tin Công Nghệ

Robot để chọn, đóng gói và xếp dỡ

Date: 16/05/2022

Mục lục
Hãy để chúng tôi giúp bạn kết nối Robot năng suất cao với băng tải, máy móc, phần mềm và các thiết bị khác cho một hoạt động sản xuất hoặc xử lý vật liệu đặc biệt.

Nhiều người cho rằng, Robot quá đắt đối với tất cả trừ các hoạt động lớn nhất, tự động nhất. Thực tế thì không phải vậy. Trong khi chi phí của nhiều loại thiết bị khác liên tục tăng trong thập kỷ qua, thì công nghệ Robot thực sự vẫn ổn định. Thêm vào đó: chi phí của các lựa chọn thay thế: nhân sự, tiện ích, đều tăng trong cùng thời gian. 
 

Tự động hóa với Robot là gì


Tự động hóa là việc sử dụng các máy móc vật lý tự vận hành, phần mềm máy tính và các công nghệ khác để thực hiện các công việc thường do con người thực hiện. Quá trình này được thiết kế để tự động tuân theo một trình tự hoạt động được xác định trước hoặc phản hồi các hướng dẫn đã được mã hóa.

Robot là việc thiết kế, tạo ra và sử dụng người máy để thực hiện các nhiệm vụ. Đây là những robot vật lý thay thế hoặc sao chép các hành động của con người.
 
Robot để chọn, đóng gói và xếp dỡ
 

Robot để chọn, đóng gói và xếp dỡ như thế nào?


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của Robot trong việc chọn, đóng gói và xếp dỡ Pallet.
 

1 - Robot xếp dỡ pallet


Xếp pallet bằng robot tải các vật thể khác nhau, từ thùng carton lên pallet. Điều này thường là từ một dây chuyền và theo một mô hình xác định, sử dụng nhiều loại hiệu ứng cuối để hoàn thành nhiệm vụ.

Các hoạt động khác nhau, từ hoạt động lắp ráp, nhà chế biến thực phẩm, trung tâm phân phối hoặc bộ phận thực hiện đơn đặt hàng của một cơ sở sản xuất có thể được hưởng lợi từ hoạt động xếp hàng bằng rô bốt do sự gia tăng vốn có về độ chính xác và tốc độ. 
 

* Lợi ích của hệ thống xếp pallet bằng robot


- Sản xuất hiệu quả: 
Hệ thống robot có thể làm việc nhiều ca và cho phép bạn tăng sản lượng mà không tăng chi phí lao động. Chi phí của bạn giảm mạnh trong khi bạn tăng thông lượng

- Bạn có thể phụ thuộc vào hệ thống rô bốt: 
Các rô bốt ngày nay cực kỳ đáng tin cậy, đặc biệt là khi so sánh với các hệ thống thủ công lỗi thời. Chúng cũng so sánh tốt với pallet thông thường về thời gian hoạt động và độ tin cậy của hệ thống

- Giảm chi phí: 
Vấn đề mà nhiều hoạt động gặp phải với các hệ thống robot là chúng rất tốn kém để thực hiện. Tuy nhiên, chi phí vận hành thủ công cao hơn theo thời gian. Robot thường có thể giảm nhân công lên đến 3 người mỗi ca, cho phép nhiều ca hơn và giảm hư hỏng sản phẩm

- An toàn hơn, vận hành thuận tiện hơn: 
Xếp dỡ hàng hóa là công việc khó khăn. Thông thường, vấn đề là khi nào bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề bồi thường cho công nhân, chấn thương hoặc bỏ lỡ sản xuất do những vấn đề này

- Tính linh hoạt trong vận hành: 
Hầu hết mọi sản phẩm đều có thể được xử lý bởi nhiều loại thiết bị hoặc dụng cụ cuối cùng. Bạn có thể thêm sản phẩm mới, thay đổi mẫu pallet hoặc thay đổi tải trọng nếu cần. Khi mọi thứ thay đổi, rô bốt có thể được cấu hình lại để thay đổi cùng với chúng và không khó để di chuyển. 
 

2 - Chọn bằng Robot


Con người không được xây dựng cho chuyển động lặp đi lặp lại. Họ mệt mỏi, họ mắc sai lầm, họ chậm lại và họ phát triển các vấn đề về thể chất sau khi lặp lại các chuyển động tương tự theo thời gian. Chọn là một hoạt động rất phi công thái học, vì vậy việc giảm thiểu những khía cạnh tồi tệ nhất của nó là chìa khóa cho bất kỳ tổ chức nào có liên quan đến chấn thương, tốc độ và năng suất. Và đó cũng là cách kinh tế nhất để thực hiện các hoạt động này.

Con người tương đối chậm khi so sánh với tốc độ và độ chính xác mà một hệ thống chọn robot có thể cung cấp. Khi bạn lấy một thành phần từ điểm A đến điểm B, quá độ và chuyển động trong một phạm vi tương tự, các bộ chọn robot có được lợi thế to lớn so với các giải pháp thủ công. Tốc độ cao, các hệ thống lấy hàng bằng robot cũng trở nên hợp lý hơn so với chi phí cao của các giải pháp thủ công.

Với hệ thống thị giác hiện đại, công nghệ theo dõi băng tải và các rô bốt chính xác, nhanh nhẹn có thể chọn và đặt với tốc độ lên đến 200 mỗi phút, ngày càng rõ ràng rằng một giải pháp rô bốt phải được xem xét cho các hoạt động nhanh chóng, cạnh tranh.
 

* Lợi ích khi chọn bằng Robot


- Robot được lập trình để chọn sản phẩm để xếp dỡ hoặc đóng gói
- Có thể thực hiện nhiều hoạt động cùng một lúc bằng cách chạy các đường chọn kép
- Tiết kiệm tiền khi mua giờ công có giá trị thấp
- Chuyển công nhân sang các nhiệm vụ có giá trị cao hơn
- Giúp ngăn ngừa chấn thương từ các hoạt động chuyển động lặp đi lặp lại
 

3 - Hệ thống đóng gói bằng robot


Các hệ thống đóng gói có thể tự động hóa các quy trình cuối dây chuyền để tối ưu hóa việc đóng gói hầu như mọi loại hàng hóa. Các hệ thống này có thể giúp ứng dụng đóng gói của bạn nhanh hơn, hiệu quả hơn, linh hoạt hơn và chính xác hơn đồng thời giảm chi phí vận hành.
 

* Các ưu điểm hoặc các ô đóng gói robot:


- Tính linh hoạt khi đóng gói: 
Khi dây chuyền của bạn chịu trách nhiệm cho nhiều loại tải, thì độ cứng không phải là một lựa chọn. Thông thường, những ứng dụng này yêu cầu một sự tích hợp phức tạp có thể đã làm cho việc chế tạo rô bốt trở nên quá đắt đỏ hoặc khó khăn trong quá khứ.
Ngày nay, với những tiến bộ của công cụ, bạn có thể đóng gói các tải trọng khác nhau theo loại, kích thước hoặc các yếu tố khác vào thùng carton hoặc các phương tiện khác và dựa vào mức độ hiệu quả cao.

- Tốc độ: 
Robot không lãng phí chuyển động hoặc thời gian khi điền vào hộp đựng sản phẩm. Họ không yêu cầu nghỉ gơi, không cần phải ở nhà để ăn tối và cho phép sự linh hoạt trong ca làm việc mà chưa từng có. Họ có thể đặt tải nhanh hơn con người có thể và với độ chính xác cao.

- Chính xác trong trường hợp đóng gói: 
Chúng ta chỉ là con người và chúng ta dễ mắc sai lầm. Robot không có vấn đề đó - với lập trình chính xác, hệ thống nhận dạng trực quan và thiết lập, robot đóng gói có thể vượt xa các lựa chọn thay thế thủ công của nó.

- Tiết kiệm chi phí: 
Tự động hóa cắt giảm chi phí, rõ ràng và đơn giản, trên diện rộng và trong toàn bộ doanh nghiệp. Trong các hệ thống đóng gói, cho dù trong ứng dụng phân phối hay nhà máy, điều này được khuếch đại bởi vì hệ thống rô bốt giảm mức độ cao của sự tham gia của thủ công, giá trị gia tăng thấp. Chi phí lao động và bảo hiểm có thể được giảm một cách triệt để. Robot không bị ốm hoặc nghỉ phép, giúp cho hoạt động của bạn có nhiều khả năng lên lịch sản xuất hơn mà không cần nhiều "bộ phận chuyển động" như một hệ thống thủ công có thể sản xuất. Kết quả là một hệ thống đóng gói trường hợp ít tốn kém hơn, hiệu quả hơn.
 

Kết luận


Chi phí tự động hóa đang giảm, trong khi chi phí lao động, đất đai, năng lượng và các chi phí khác đang tăng lên. Sử dụng Robot trong các hoạt động chọn, đóng gói, xếp dỡ Pallet trở nên cần thiết giúp cắt giảm chi phí, giảm lỗi và tăng thông lượng

Bài viết liên quan: