Tin Công Nghệ

Robot và AI hợp tác đang trao quyền cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống như thế nào?

Date: 08/04/2021

Mục lục
Trong những năm gần đây, việc sử dụng robot hợp tác (cobots) đã mang lại hiệu quả lớn cho ngành thực phẩm và đồ uống. Những cỗ máy này làm giảm nhu cầu của con người để thực hiện các công việc lặp đi lặp lại vất vả. 
 

Robot hợp tác trong thực phẩm và đồ uống


Robot hợp tác có thể làm việc an toàn cùng với con người mà không cần đến hàng rào. Hầu hết các cobots đều hỗ trợ tải trọng lên đến 10kg, phù hợp với nhiều loại ứng dụng, bao gồm chọn và đặt.

Cobots thường được lập trình bằng cách yêu cầu người điều khiển di chuyển robot đến các điểm cố định mong muốn. Cobot ghi nhớ những điểm và chuyển động này, và nó lặp lại nhiệm vụ. Chúng cũng có thể được di chuyển đến các bộ phận khác của dây chuyền sản xuất mà không cần tháo rời. Vì nó không bao giờ quên các nhiệm vụ được lập trình trước của mình, nên khi đã hoàn thành công việc, nó có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại. 

 

 

Trí tuệ nhân tạo trong Thực phẩm và Đồ uống

 
Trí tuệ nhân tạo dựa trên một quá trình học hỏi kinh nghiệm liên tục. Các thuật toán AI đưa ra các tùy chọn thay thế cho thử nghiệm A / B thông thường, tốn thời gian. Không giống như con người, khả năng thích ứng với môi trường của AI là không giới hạn và nó không có vấn đề gì với việc thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại vô thời hạn.

- Phân tích dữ liệu: Công nghệ đang giúp phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng. Các nhà bán lẻ cần phải phân cụm và xác định sở thích và mong muốn của khách hàng chính của họ. AI có thể liên tục phân tích dữ liệu này trong thời gian thực và thông báo cho các nhà bán lẻ và nhà cung cấp về nhu cầu, sự thiếu hụt và lãng phí.

- Dự báo: Các nhà bán lẻ cũng muốn biết sản phẩm nào tốt nhất để giao vào phút cuối và sản phẩm nào nên được giữ trong kho. Các thuật toán được hỗ trợ bởi AI phân tích những gì có thể ảnh hưởng đến hành vi của người mua, bao gồm các chương trình khuyến mại, mạng xã hội và thời tiết.

- Giảm thiểu chất thải: Một số nhà chế biến thực phẩm đã chuyển sang sử dụng AI để hiệu chỉnh máy móc nhằm giảm lãng phí trên dây chuyền sản xuất của họ. Các máy này xác định việc sử dụng tối ưu nguyên liệu thô dựa trên kích thước và sự đa dạng.
 

Robot hợp tác và AI

 
Các nhà cung cấp hiện tích hợp khả năng của cobots để thực hiện các nhiệm vụ vật lý lặp đi lặp lại và khả năng của trí tuệ nhân tạo để thực hiện phân tích dữ liệu lặp lại. Điều này dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn cho việc sử dụng cobots.
 

Bài viết liên quan: