Tin Công Nghệ

Tự động hóa công nghiệp sẽ phát triển như thế nào?

Date: 19/03/2021

Mục lục
Tự động hóa công nghiệp không ngừng phát triển. Các cảm biến, bộ khuếch đại, màn hình, bộ điều khiển, bộ ghi, bộ truyền động, v.v. đang được phát hành liên tục. Nhiều nhà sản xuất tự động hóa công nghiệp tập trung vào các ứng dụng thích hợp và hầu hết các nhà cung cấp chỉ gần đây mới bắt đầu mở rộng sản phẩm ra ngoài các ứng dụng ban đầu và khu vực địa lý địa phương của họ.
 

Tự động hóa công nghiệp là gì?

 
Tự động hóa sử dụng các hệ thống điều khiển để vận hành thiết bị như máy móc, mạng và điều hướng mà không có sự tham gia của con người. Tự động hóa công nghiệp thường được thực hiện bằng các hệ thống cơ khí, thủy lực và điện tử. 

Các nhà sản xuất sử dụng robot công nghiệp và máy móc thông minh cho các hoạt động khác nhau đòi hỏi tốc độ, sức chịu đựng và độ chính xác. Tự động hóa công nghiệp có thể làm giảm việc sử dụng năng lượng, nguyên liệu được sử dụng và chất thải lao động. Robot công nghiệp thường giúp thực hiện các quy trình sản xuất lâu dài cho các nhà sản xuất lớn, nhưng các khả năng mới có thể sớm đưa tự động hóa công nghiệp đến các ngành công nghiệp vừa và nhỏ.
 

 

Tự động hóa công nghiệp sẽ phát triển như thế nào?

 
Các robot công nghiệp hiện đang được phát triển và triển khai sẽ đa chức năng để một máy duy nhất có thể được sử dụng cho một số nhiệm vụ khác nhau. Các hệ thống tự động hóa công nghiệp cũng sẽ có khả năng đưa ra quyết định và làm việc tự chủ mà không cần sự trợ giúp của con người. Điều này sẽ cho phép con người làm những công việc bổ ích hơn với hiệu quả và năng suất cao hơn trước.
 

1. Bảo trì thấp

 
Các nhà sản xuất biết rằng thời gian chết sẽ giết chết năng suất, vì vậy họ đang gây áp lực lên các kỹ sư để đảm bảo rằng các robot của tương lai sẽ ít phải bảo trì hơn. Các robot công nghiệp mới sẽ cần phải dễ triển khai, vận hành và bảo trì vì phần lớn nhân viên sử dụng các robot này có thể thiếu kỹ năng lập trình và kỹ thuật.
 

2. Thông minh hơn

 
Những đột phá về trí tuệ nhân tạo sẽ giúp robot thông minh hơn. Các robot thông minh sẽ có thể cảm nhận và dự đoán các thay đổi và tự điều chỉnh, còn các robot công nghiệp sẽ có thể giải quyết các nhiệm vụ phức tạp hơn mà không cần đến sự tham gia của con người. 
 

3. Kết nối cao

 
Các khái niệm đang được phát triển bởi cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 bao gồm các kết nối được nối mạng cho phép robot cộng tác, không chỉ với con người mà còn với các robot công nghiệp khác. Tự động hóa công nghiệp sẽ hoạt động với sức mạnh tổng hợp hơn bao giờ hết.
 

4. An toàn con người

 
Robot đã được sử dụng trong các môi trường và quy trình nguy hiểm cho con người, nhưng với sự hợp tác giữa con người và robot ngày càng tăng, cách chúng hoạt động cùng nhau sẽ được cải thiện. Ngay cả các robot công nghiệp di động sẽ có thể phát hiện và dự đoán hành vi của con người để tăng cường an toàn tại nơi làm việc.
 

Bài viết liên quan: