Tin Công Nghệ

Tự động hóa trong nhà máy của bạn - Nên, không nên và lời khuyên từ Chuyên gia

Date: 10/03/2021

Mục lục
Cách tự động hóa thu hút và giữ chân nhân viên chất lượng cao, giúp nhân viên an toàn trong và ngoài lực lượng lao động, đảm bảo an ninh điểm cuối và hơn thế nữa. Các doanh nghiệp ngày nay tìm kiếm những cỗ máy tác động đến lợi nhuận doanh nghiệp của họ ngoài chi phí, bao gồm cả sự ổn định của lực lượng lao động và giữ chân nhân viên.

Các cuộc thảo luận bán hàng với khách hàng tiềm năng thường tập trung vào ba lĩnh vực. Thứ nhất, làm thế nào họ có thể cạnh tranh với các thị trường nước ngoài bằng cách giảm chi phí lao động hoặc số lượng nhân viên, tiết kiệm thông qua chuỗi cung ứng của họ. Thứ hai, liệu robot công nghiệp có làm tốt hơn năng suất của những nhân viên cần nghỉ ngơi và làm việc trong chu kỳ ngày ngắn hơn nhiều hay không. Thứ ba, liệu các hệ thống robot có cho thấy những cải tiến đáng kể trong việc tăng cường an ninh và an toàn tại nơi làm việc hay không.
 

Khi internet vạn vật công nghiệp (IIoT) phát triển thành một nhu cầu kinh doanh nhất định, người mua trở nên quan tâm hơn đến khả năng của robot và cơ sở hạ tầng bảo mật của chúng. Sự phát triển ngày càng tinh vi của các hệ thống robot này có nghĩa là người mua cần được hỗ trợ nhiều hơn trong việc ra quyết định của họ. Điều đó đặc biệt xảy ra khi đại dịch COVID-19 thúc đẩy nhu cầu về các robot có khả năng hoàn toàn tự động có thể đảm nhận một số công việc nhất định.

Theo thời gian, phân tích ROI chuyển từ việc tập trung vào máy định lượng và chi phí bảo trì sang xem xét các khía cạnh định tính của hệ thống robot, chẳng hạn như mức độ kỹ năng cao hơn cần thiết trong việc thực hiện và duy trì quy trình CNTT. Nó không còn đủ để biện minh cho chi phí máy móc danh nghĩa. Giờ đây, khách hàng cần phải dành ra một khoản tiền đáng kể cho tất cả các yếu tố của hệ thống thông tin này - các hạng mục chi phí, bảo trì và vận hành - trước khi họ xem xét đầu tư vào tự động hóa.

Cũng có lúc, giá robot hầu như chỉ tập trung vào các hoạt động khó khăn và chi phí bảo trì. Bây giờ, nó trở nên ít đơn giản hơn, chuyển sang các chi phí và lợi ích vô hình. Chúng bao gồm cách thu hút và giữ chân nhân viên chất lượng cao, cách giữ cho nhân viên an toàn trong và ngoài lực lượng lao động, cách đảm bảo an ninh điểm cuối, đặc biệt là khi chuyển đổi nơi làm việc từ xa, cách chuẩn bị và lường trước các cuộc khủng hoảng và cách duy trì sự tuân thủ nghiêm ngặt của robot với các quy định về khoảng cách xã hội COVID-19.

Chi phí biến đổi hữu hình bao gồm lao động, năng lượng, vật liệu, bảo trì liên tục và cung cấp sản xuất. Chi phí vô hình bao gồm chi phí đào tạo và quản lý cũng như các vấn đề về công thái học và các câu hỏi về sức khỏe và an toàn của nhân viên. Lợi ích hữu hình là tăng hiệu quả, loại bỏ tình trạng dư thừa và giảm chi phí lao động, cùng những lợi ích khác. Các lợi ích vô hình bao gồm cải thiện giao tiếp, giảm lượng hàng tồn kho trong quá trình làm việc bằng cách kết hợp các hoạt động và tăng sự an toàn và giữ chân nhân viên.

Với sự xuất hiện của đại dịch, các chỉ số khác mà các khách hàng tiềm năng thường xem xét bao gồm cách truyền cảm hứng và khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà của họ và nếu làm việc tại chỗ, cách robot trong ngành có thể duy trì tuân thủ các nguyên tắc về cách xa xã hội.

Khách hàng cũng muốn biết liệu có đáng đầu tư nhiều hơn vào rô bốt tự động thực hiện các nhiệm vụ thông thường hay không, giải phóng nhân viên cho các dự án có giá trị cao hơn hay liệu người mua có được phục vụ tốt hơn với rô bốt cộng tác, nơi con người và rô bốt làm việc cộng tác hay không. Những quyết định này và những quyết định tương tự đều xoay quanh mục tiêu kinh doanh, tình hình, nhu cầu, ngân sách, quy mô nơi làm việc của người mua, v.v. Và đó là lý do tại sao giao tiếp là rất quan trọng để bán hàng thành công.

Các nhà tư vấn thành công nhận ra rằng có ba bên trong giao dịch mua bán: Nhà cung cấp tự động hóa, người vận hành máy / kỹ sư và khách hàng cuối cùng. Cả kỹ sư và khách hàng đều có mối quan hệ riêng với việc mua hàng, và do đó, mỗi người cần tham gia vào cuộc thảo luận bán hàng. Đối với các lập trình viên, đó là kết nối làm việc của họ với máy. Đối với khách hàng, đó là kết quả mong muốn. Nhà tư vấn cần giải quyết thấu đáo các mối quan tâm khác nhau của họ để biện minh cho chi phí đầu tư của họ.

Các câu hỏi cần đặt ra bao gồm: Tại sao khách hàng cần mua Robot? Họ muốn gì ở công cụ này? Những dự án nào họ muốn máy giải quyết? Mục tiêu chính của họ là gì?

Tăng hiệu quả và giảm chi phí lao động đứng đầu hầu hết các danh sách, nhưng các doanh nghiệp ngày nay cũng tìm kiếm những cỗ máy tác động nhanh đến lợi nhuận doanh nghiệp của họ theo những cách khác. Chúng bao gồm tăng cường giữ chân nhân viên (đặc biệt là trong lực lượng lao động ngày nay), duy trì sự ổn định của lực lượng lao động và làm việc với một giải pháp tùy chỉnh dễ sử dụng. Điều đó đặc biệt quan trọng đối với những người mua lần đầu, những người cũng đang gặp khó khăn về cam kết mà tự động hóa yêu cầu.

Tương lai của tự động hóa làm trầm trọng thêm các tính toán ROI tự động hóa, khi khách hàng phải đối mặt với nhiều loại rô bốt hơn từ rô bốt di động tự động tương đối đơn giản (AMR) đến rô bốt cộng tác phức tạp hơn và rô bốt hướng dẫn bằng thị giác. Mỗi loại máy cung cấp những lợi ích khác nhau và đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Robot hợp tác làm việc với con người, robot AMR thường được triển khai cho các nhiệm vụ tự trị thông thường, trong khi robot hướng dẫn bằng thị giác linh hoạt hơn và năng suất hơn - và đắt hơn nhiều. Một số hệ thống robot có thể yêu cầu đầu tư ban đầu lớn hơn nhưng có thể nhanh chóng bù đắp chi phí của cả công nghệ và quá trình tích hợp.
 

Bài viết liên quan: