Tin Công Nghệ

Tự động hóa được ứng dụng như thế nào trong sản xuất thực phẩm và đồ uống

Date: 13/05/2021

Mục lục

Tự động hóa là gì?


Tự động hóa đề cập đến những cách mà con người có thể thực hiện các công việc tầm thường hoặc tốn thời gian hiệu quả hơn bằng cách sử dụng cơ giới hóa với các hệ thống điều khiển, robot, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác. Tự động hóa là chìa khóa để cải thiện năng suất trong nhiều ngành công nghiệp, cho phép các doanh nghiệp sử dụng hết tiềm năng của nhân viên.
 

 

Những động lực của Tự động hóa trong sản xuất thực phẩm và đồ uống là gì?

 

Có hai yếu tố chính mà chúng tôi nhận thấy thúc đẩy tự động hóa trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng và nhu cầu về năng suất cao hơn. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và đối tác của mình trong việc xác định, thiết kế và cài đặt các hệ thống điều khiển và tự động hóa hàng đầu để giúp họ luôn đi trước so với đối thủ.
 

- Thay đổi thói quen của người tiêu dùng Đòi hỏi sự tự động hóa linh hoạt hơn

Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống dành nhiều nỗ lực và nguồn lực để tìm hiểu thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Kết hợp robot chọn và đặt với các công nghệ băng tải mới nhất và tích hợp hệ thống độc đáo, linh hoạt có thể xử lý nhiều loại kích thước, hình dạng và số lượng lớn sản phẩm.

- Nhu cầu tăng năng suất đòi hỏi các hệ thống tự động mới

Động lực khác của tự động hóa trong sản xuất thực phẩm và đồ uống là nhu cầu về năng suất cao hơn và tự động hóa các quy trình đóng gói là nơi chúng tôi tìm thấy nhiều lợi ích nhất. Về cơ bản, tự động hóa loại bỏ nhiều biến thể được tìm thấy trong quy trình đóng gói thủ công như trọng lượng sản phẩm thay đổi, số lượng đóng gói, lựa chọn sản phẩm và ngừng dây chuyền do băng đóng gói được áp dụng không nhất quán với các thùng carton bên ngoài.

Tự động hóa cung cấp tính nhất quán và kiểm soát trong quá trình sản xuất. Tự động hóa loại bỏ sự thay đổi cả về nội dung và cách trình bày, đồng thời giảm tình trạng ngưng trệ dây chuyền do đóng gói không nhất quán. Việc in và đọc mã vạch cung cấp khả năng theo dõi chính xác trong hệ thống kiểm soát và kết hợp với máy cân kiểm tra tự động, mang lại sự tự tin trong nhận dạng sản phẩm xuyên suốt.
 

Làm thế nào để Khách hàng được hưởng lợi từ các hệ thống Tự động mới?


Những lợi ích của các hệ thống tự động mới hơn trong sản xuất là gì? Tóm lại, tăng tốc độ xử lý, tăng tính linh hoạt cho nhiều loại kích thước sản phẩm hơn, với bộ đệm sản phẩm, chất lượng thành phẩm được cải thiện và độ tin cậy của hệ thống cao hơn thông qua chẩn đoán trực tuyến và IoT.
 

Bài viết liên quan: