Intech Group Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải công nghiệp được Intech Group nghiên cứu và phát triển tại Intech với những tính năng nổi bật, ứng dụng hiệu quả trong sản xuất và lắp ráp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sản phẩm

Hệ thống băng tải thực phẩm

1  2  3  4  5 NAN/5 - 0 Bình chọn - 10881 Lượt xem

Thông tin sản phẩm

Mô tả chung
Mục lục

Chế biến và đóng gói thực phẩm đòi hỏi rất nhiều về xử lý nguyên liệu. Nguyên liệu thô và thành phẩm cần được vận chuyển trên quãng đường dài trong điều kiện vệ sinh. Các nhà máy chế biến thực phẩm đã từng chỉ dựa vào lao động thủ công để thực hiện các chức năng này, sử dụng một lượng lớn thời gian và tiền bạc.

Nhưng mức độ tự động hóa ngày càng tăng, bao gồm cả việc sử dụng băng tải xử lý thực phẩm, đã tạo nên một cuộc cách mạng cho các hoạt động này. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách hệ thống băng tải thực phẩm đã tạo ra sự khác biệt trong ngành công nghiệp thực phẩm bằng cách cải thiện chất lượng, hiệu quả sản xuất và an toàn lao động.
 

Băng tải thực phẩm là gì?


Băng tải thực phẩm chuyên dùng để chuyền tải các loại thực phẩm đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm với thiết kế đơn giản dễ vệ sinh. Băng tải được thiết kế đặc biệt với khung bằng Inox 304, mặt băng tải sử dụng dây băng PU chuẩn, hệ thống băng tải thực phẩm đảm bảo được chất lượng của thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. 

Với chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản, băng tải ngành thực phẩm hoạt động êm ái không gây sóc, giảm thiểu tối đa sự hư hại thực phẩm nhất là các loại rau, củ, quả...Có thể kể đến loại băng tải dùng trong thực phẩm là băng tải sấy để làm khô các sản phẩm trong ngành nông nghiệp, các loại rau củ quả đảm bảo sản phẩm lưu trữ lâu dài trong kho.

Băng tải thực phẩm

 

Đặc tính băng tải thực phẩm:

 
 • Cấu tạo băng tải đơn giản, dễ dàng lắp đặt, dễ vận hành, thuận tiện cho việc truyền tải nhiều loại sản phẩm trong dây chuyển sản xuất.
 • Băng tải hoạt động ổn định, tiếng ồn thấp, thích hợp với mọi môi trường làm việc.
 • Tiêu hao năng lượng ít giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.
 • Dây băng tải thực phẩm không bám dính, luôn luôn sạch sẽ đảm bảo độ an toàn cho thực phẩm.
 

Top 5 loại băng tải thực phẩm thường dùng hiện nay


Băng tải xử lý thực phẩm có thể tùy chỉnh để đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của ngành công nghiệp thực phẩm. Hệ thống băng tải thực phẩm đáp ứng các yêu cầu rửa trôi giúp các nhà sản xuất thực phẩm đáp ứng các quy định vệ sinh. Một vài ví dụ về băng tải thực phẩm
Dưới đây là các loại băng tải thực phẩm thường dùng hiện nay:
 

1 - Băng tải khí nén


Băng tải khí nén sử dụng hệ thống áp suất không khí để di chuyển vật liệu qua đường ống. Những băng tải này lý tưởng để xử lý bột và hạt, cũng như các vật liệu khó di chuyển bằng các loại băng tải khác. Băng tải khí nén cũng dễ dàng làm sạch và bảo trì, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành thực phẩm.
 

2 - Băng tải đai


Băng tải đai dùng cho nhà kho hoặc chế biến thực phẩm sử dụng băng tải liên tục để vận chuyển nguyên liệu theo đường nằm ngang hoặc nghiêng. Chúng rất linh hoạt và có thể xử lý nhiều loại vật liệu, bao gồm cả vật liệu rời và hàng hóa đóng gói, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Vật liệu vận chuyển không di chuyển trên băng tải, nghĩa là nó không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 

3 - Băng tải gầu


Băng tải gầu sử dụng một loạt gầu để nâng vật liệu theo chiều dọc hoặc ít thường xuyên hơn là di chuyển vật liệu theo chiều ngang. Chúng thường được sử dụng để di chuyển vật liệu lên mức cao hơn, chẳng hạn như trong trường hợp di chuyển ngũ cốc đến silo chứa. Xe nâng gầu có khả năng xử lý nhiều loại vật liệu, bao gồm cả vật liệu rời và hàng đóng gói. 
 

4 - Băng tải trục vít


Băng tải trục vít sử dụng một đường xoắn ốc quay bên trong ống để di chuyển vật liệu dọc theo đường nằm ngang hoặc nghiêng. Chúng thường được sử dụng để di chuyển vật liệu trong một khoảng cách ngắn, chẳng hạn như trong trường hợp di chuyển vật liệu từ trạm xử lý này sang trạm xử lý khác. Băng tải trục vít hoàn hảo để vận chuyển thức ăn chăn nuôi, thịt và các vật liệu tương tự. Tuy nhiên, nó không nên được sử dụng để vận chuyển các vật liệu dễ vỡ.
 

5 - Băng tải kéo hình ống


Băng tải kéo dạng ống sử dụng một loạt các đĩa đặt dọc theo cáp kín để di chuyển vật liệu qua ống kín. Những băng tải này lý tưởng để vận chuyển các vật liệu dễ vỡ trong ngành chế biến thực phẩm vì chúng giảm thiểu việc xử lý và tiếp xúc với vật liệu

Chúng cũng tiết kiệm năng lượng, dễ làm sạch và bảo trì, đồng thời cực kỳ linh hoạt về cách bố trí và không gian. Thiết kế dạng ống kín giúp giữ kín nguyên liệu, giảm nguy cơ ô nhiễm và trở thành giải pháp tuyệt vời cho các cơ sở chế biến thực phẩm.
 

Ứng dụng của băng tải trong ngành chế biến thực phẩm


Sự ra đời của băng chuyền thực phẩm cũng giúp ngành công nghiệp thực phẩm đáp ứng các quy định ngày càng tăng các điều kiện trở nên vệ sinh hơn do thực phẩm được xử lý ít hơn.

Các nhà sản xuất sử dụng hệ thống băng tải thực phẩm để di chuyển:
 • Nguyên liệu từ kho đến khu chế biến
 • Thành phẩm trên dây chuyền đóng gói
 • Đóng gói hàng hóa đến khu vực vận chuyển
 

Top 7 Lợi ích của băng tải chế biến thực phẩm


Tự động hóa ngày càng tăng trong các hệ thống băng tải thực phẩm đã mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp thực phẩm, ngoài việc cải thiện vệ sinh môi trường. Các nhà sản xuất thực phẩm đã lắp đặt băng tải đã nhận ra rất nhiều lợi thế. Một số lợi ích chính bao gồm:
 

1 - Tỷ lệ sản xuất cao hơn


Như trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, tự động hóa làm tăng năng suất. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, băng tải xử lý thực phẩm cho phép thực phẩm rời được di chuyển nhanh hơn để các hoạt động có thể chế biến nhiều thực phẩm hơn trong thời gian ngắn hơn.
 

2 - An toàn cho người lao động tốt hơn


Với việc áp dụng hệ thống băng tải thực phẩm, người lao động không còn cần phải di chuyển những vật nặng trên một quãng đường dài. Điều này loại bỏ một trong những nguyên nhân chính gây ra thương tích cho công nhân.
 

3 - Giảm chi phí lao động

 
Nhiều băng tải xử lý thực phẩm hơn có nghĩa là cần ít nhân công hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này làm giảm chi phí lao động, không chỉ bao gồm tiền lương và phúc lợi mà còn cả chi phí cho việc tuyển dụng, đào tạo và duy trì.
 

4 - Ít lỗi hơn

 
Bởi vì chúng được tự động hóa, các hệ thống băng tải thực phẩm sẽ luôn vận chuyển đúng sản phẩm đến đúng nơi, giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót của con người.
 

5 - Cải thiện sự tuân thủ với các tiêu chuẩn chất lượng

 
Việc sử dụng băng tải cấp thực phẩm làm giảm khả năng nhiễm bẩn và vỡ, cho phép các nhà sản xuất dễ dàng duy trì các tiêu chuẩn chất lượng hơn.
 

6 - Tăng tính linh hoạt

 
Cả tốc độ và hướng của dòng nguyên liệu đều có thể thay đổi trên hệ thống băng tải thực phẩm, làm cho băng tải trở thành một phần bổ sung linh hoạt cho các hoạt động chế biến thực phẩm. Thiết kế mô-đun của băng tải cũng có nghĩa là chúng có thể được cấu hình lại để đáp ứng các yêu cầu sản xuất đang thay đổi.
 

7 - Phù hợp hơn với các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm


Khi nói đến ngành công nghiệp thực phẩm, cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt để đảm bảo rằng các sản phẩm cuối cùng phù hợp với tiêu dùng của con người. Những tiến bộ trong công nghệ băng tải đã giúp ngày càng có nhiều cơ sở tuân thủ các quy định đó. Băng tải đai cho phép tạo ra một môi trường an toàn và sạch sẽ hơn với ít sự tích tụ bụi bẩn dẫn đến ô nhiễm thực phẩm. 
 

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng băng tải thực phẩm hiệu quả


Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên theo lịch trình là điều cần thiết để đảm bảo rằng băng tải thực phẩm đang hoạt động tốt nhất và ngăn ngừa sự lây lan của các chất gây ô nhiễm. Có một số bước nên được thực hiện như một phần của việc vệ sinh và bảo trì băng tải thực phẩm theo lịch trình thường xuyên:
 
 

- Tháo rời và rửa từng bộ phận băng tải thực phẩm:


Băng tải thực phẩm nên được tháo rời và rửa từng bộ phận riêng lẻ bằng nước nóng và chất khử trùng. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn hoặc các chất gây ô nhiễm khác có thể tích tụ trên băng tải.
 

- Bôi trơn các bộ phận chuyển động:


Bất kỳ bộ phận chuyển động nào trên băng tải cấp thực phẩm phải được bôi trơn khi cần thiết để đảm bảo hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ của băng tải. 
 

- Kiểm tra sự hao mòn của băng tải thực phẩm:


Trong quá trình bảo trì, điều quan trọng là phải kiểm tra băng tải chế biến thực phẩm để tìm các dấu hiệu hao mòn, chẳng hạn như vết nứt, rỉ sét hoặc các hư hỏng khác. Bất kỳ bộ phận hư hỏng nào cần được sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết để đảm bảo băng tải hoạt động an toàn và hiệu quả.
 

Thực hiện bảo trì băng tải thực phẩm theo lịch trình thường xuyên:


Việc vệ sinh và bảo trì theo lịch trình thường xuyên là chìa khóa để đảm bảo rằng băng tải thực phẩm đang hoạt động tốt nhất và ngăn ngừa sự lây lan của các chất gây ô nhiễm. Điều quan trọng là phải thiết lập một lịch trình làm sạch và bảo trì thường xuyên và tuân thủ lịch trình đó để đảm bảo rằng các băng tải đang được chăm sóc đúng cách.


Ngoài việc ngăn chặn sự lây lan của các chất gây ô nhiễm và duy trì sự sạch sẽ và điều kiện vệ sinh của quy trình sản xuất, việc vệ sinh và bảo trì băng tải thường xuyên còn có một số lợi ích khác:
 
 • Cải thiện hiệu quả
 • Kéo dài tuổi thọ
 • Chất lượng sản phẩm được cải thiện
 • Tăng cường an toàn lao động
 

Những chú ý quan trọng chọn hệ thống băng tải thực phẩm


Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang sử dụng băng tải phù hợp? Một vài yêu cầu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn băng tải thực phẩm đúng đắn cho ngành thực phẩm:
 
Những yêu cầu về một hệ thống băng tải thực phẩm
 

- Thiết kế vệ sinh:


Do mức độ cao của quy định an toàn liên quan đến thiết bị sản xuất thực phẩm, máy móc trong hoạt động chế biến thực phẩm cần phải được thiết kế để giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Băng tải đảm bảo vệ sinh thường được làm bằng thép không gỉ, có thể chịu đựng được việc rửa trôi công suất cao, có thể dễ dàng được làm sạch để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn.
 

- Dễ rửa trôi:


Chọn một băng tải có thể dễ dàng rửa sạch là một yếu tố quan trọng của việc tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt vè vệ sinh thực phẩm. 
 

- Tính năng an toàn:


Với bất kỳ loại thiết bị sản xuất nào thì an toàn luôn là mối quan tâm chính. Băng tải được thiết kế với các tính năng an toàn phù hợp với sản ngành thực phẩm, có thể làm giảm đáng kể các sự cố đối với sản phẩm và người vận hành. 
 

- Độ bền:


Băng tải nên được thiết kế và lắp đặt với độ bền cao để chúng có thể chịu được ngay cả những môi trường xử lý đòi hỏi khắt khe nhất. Băng tải phải có khả năng chạy nhiều giờ liên tục với độ ổn định cao. 
 

- Bảo trì thấp:


Đảm bảo rằng băng tải của bạn được bảo trì thấp và sẽ không cần sửa chữa thường xuyên là một cân nhắc quan trọng để tận dụng tối đa hoạt động của băng tải. 
 

- Dây băng tải thích hợp:


Các loại sản phẩm cần xử lý là khác nhau nên cần lựa chọn loại dây băng phù hợp để tạo hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
 

Báo giá băng tải thực phẩm hiện nay


Giá của một băng tải thực phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, chất liệu, công suất và tính năng cụ thể của nó. Do đó, không có một mức giá cụ thể áp dụng cho tất cả các loại băng tải thực phẩm.

Giá của một băng tải thực phẩm có thể dao động từ 50.0000.000 đến hàng tỷ đồng, tùy thuộc vào các yếu tố trên. Để biết giá chính xác của một băng tải thực phẩm, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất băng tải để nhận thông tin chi tiết và báo giá.
 

Địa chỉ công ty sản xuất băng tải thực phẩm uy tín


Là công ty hàng đầu trong số các nhà sản xuất hệ thống băng tải, Intech Group có chuyên môn, kiến ​​thức và kinh nghiệm để thiết kế các hệ thống băng tải thực phẩm và đồ uống phù hợp với ứng dụng của bạn, cho dù hoạt động của bạn liên quan đến trái cây, thịt, rau, thực phẩm tiện lợi, sữa, thực phẩm đông lạnh, bánh nướng...

Khi chúng tôi thiết kế hệ thống băng tải thực phẩm tùy chỉnh của bạn, chúng tôi tính đến nhiều cân nhắc về thiết kế, bao gồm không gian có sẵn, loại thực phẩm được vận chuyển, tốc độ di chuyển cần thiết, chiều cao và khoảng cách mà thực phẩm phải bao phủ. Các thông số kỹ thuật có thể bao gồm vị trí ổ đĩa, thông lượng, tốc độ định mức, khả năng tải và cấu hình khung.

Liên hệ với Intech ngay hôm nay để được ước tính về băng tải xử lý thực phẩm sẽ vượt qua những thử thách khó khăn nhất của bạn.
 • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 66 806 795
 • Website: http://intechvietnam.com/

 
Sản phẩm cùng loại