Tin Công Nghệ

10 mẹo để tận dụng tối đa băng tải của bạn

Date: 12/07/2021

Mục lục
Một loạt các loại băng tải có sẵn trên thị trường. Khi làm việc với các loại băng tải khác nhau, điều quan trọng là phải biết chúng hoạt động như thế nào. Điều này giúp duy trì một môi trường an toàn trên sàn. Nó cũng làm tăng tuổi thọ của thiết bị của bạn.

Dưới đây là tổng hợp một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn trong khi vận hành, lắp đặt hoặc bảo trì băng tải của mình:

1 - Luôn sử dụng giá đỡ đầu nối và con lăn bật ra khi kết nối đầu nối dây đai với băng tải trọng lực, máy móc khác.

2 - Giá đỡ cố định phải được neo vào sàn hoặc bề mặt lắp đặt đáng tin cậy tương tự

3 - Khi sử dụng băng tải được gắn trên cao, các mảnh vỡ hoặc sản phẩm đang được vận chuyển có thể rơi từ băng tải xuống sàn. Lưới bảo vệ cần phải được lắp đặt trên tất cả các băng tải như vậy.

4 - Phải điều chỉnh nắp đậy hoặc tấm bảo vệ con lăn kín mỗi khi băng tải vận hành. Điều này đảm bảo hoạt động an toàn.

5 - Dây đai trên băng tải phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng làm việc nguyên bản. Dây đai bị lỗi hoặc bị hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động cũng như gây hại cho băng tải.

Băng tải

6 - Khi kiểm tra hoặc điều chỉnh sự thẳng hàng của đĩa truyền động, hãy tắt băng tải cũng như nguồn điện chính.

7 - Trong quá trình bảo trì, cần điều chỉnh lại bộ phận bảo vệ khi các puli của băng tải được điều chỉnh. Mặt khác, bộ phận bảo vệ không cần bất kỳ điều chỉnh nào nếu ròng rọc tiếp nhận được điều chỉnh. Các bộ phận bảo vệ nằm ở hai đầu của băng tải, còn được gọi là bộ phận bảo vệ ổ đĩa trung tâm cần được điều chỉnh khi vị trí của các puli bị thay đổi. Sau mỗi chu kỳ bảo trì và lắp đặt, nên thay các tấm bảo vệ trung tâm.

8 - Tất cả các điều khiển điện như dừng khẩn cấp, công tắc, v.v. nên được thiết kế và lắp đặt bởi một chuyên gia. Các thành phần này nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy. Tất cả nhân viên và chuyên gia tư vấn nên được đào tạo về cách sử dụng an toàn các biện pháp kiểm soát này.

9 - Theo dõi đai chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu băng tải di chuyển lệch hoặc lệch sang một bên, trước tiên hãy lấy tất cả sản phẩm ra khỏi băng tải. Thứ hai, đảm bảo rằng băng tải và các thành phần phải được chỉnh sửa lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với kỹ thuật viên.

10 - Trong quá trình bảo trì, lắp đặt hoặc bất kỳ quá trình nào khác, băng tải nên được tắt. Chỉ những người có thẩm quyền mới được phép khởi động lại băng tải sau khi tắt hoàn toàn.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng băng tải của bạn một cách tối ưu, hãy nói chuyện với nhà sản xuất của bạn. Các chuyên gia về băng tải sẽ hướng dẫn bạn cũng sẽ cung cấp chi tiết về cách sử
dụng thiết bị của bạn một cách cẩn thận nhất. Các chi tiết này sẽ được tùy chỉnh theo mô hình cụ thể của băng tải.
 

Bài viết liên quan: