Tin Công Nghệ

Các cách để tăng tốc độ chọn đơn hàng

Date: 11/05/2022

Mục lục
Cách chọn, đóng gói và gửi đơn hàng thương mại điện tử nhanh hơn. Rất nhiều cơ sở hạ tầng đã được tạo ra để giải quyết vấn đề này, từ những thay đổi đối với thị trường vận chuyển, đóng gói và trung tâm phân phối. Một điều trở nên quan trọng là tốc độ và cách nó tác động đến tư duy dịch vụ khách hàng.

Tốc độ giao hàng đã trở nên quan trọng. Hãy đi sâu vào một số cách bạn có thể cải thiện chỉ số kho quan trọng này.
 

Thời gian chờ đợi là cực kỳ quan trọng


Đối với người tiêu dùng, tốc độ thực hiện đơn hàng có thể quan trọng như giá cả. Mặc dù chi phí luôn quan trọng, nhưng có những lúc thời gian dẫn đầu nhanh nhất sẽ thắng. Luôn có những tình huống mà chi phí, chi phí vận chuyển hoặc chất lượng sẽ là yếu tố quyết định, nhưng khách hàng trên thị trường ngày nay đã quyết định coi mua sắm trực tuyến giống như mua sắm trực tiếp, họ mong có được hàng nhanh nhất từ các nhà cung cấp trực tuyến.
 

Hệ thống phân loại tự động
 

Cách nhanh hơn từ đặt hàng đến giao hàng


Đối với các mặt hàng có sẵn, có nhiều cách để giảm thời gian từ khi nhận đơn đặt hàng đến khi vận chuyển bằng cách tập trung vào các quy trình, thông tin và thiết bị trong cơ sở của bạn.
 

* Xử lý các SKU chuyển động nhanh, thường xuyên của bạn là rất quan trọng


Lưu trữ và phân loại hàng tồn kho để chọn hàng nhanh chóng: Những điều cơ bản của việc phân loại hàng hóa trong kho luôn là một vấn đề nan giải. Trong nhiều hoạt động, những người dẫn đầu có thể thay đổi theo mùa, xu hướng tiêu dùng, nỗ lực tiếp thị và các yếu tố khác. Bạn phải luôn cố gắng tìm kiếm những người di chuyển nhanh nhất trong một khu vực tập trung thuận tiện cho người chọn. Các SKU phổ biến nhất có thể chuyển từ chọn hàng sang đóng gói đến vận chuyển với thời gian di chuyển tối thiểu trong hệ thống của bạn.

Nếu một số lượng lớn đơn đặt hàng có thể được lấp đầy với một số ít SKU, hãy xem xét việc tạo các mô-đun chọn chuyên dụng tập trung vào các mục đó. Điều này cho phép bạn tập trung những người chọn nhanh nhất và vị trí lưu trữ tốt nhất vào những mặt hàng quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện nhiều đơn đặt hàng nhanh hơn. Hãy tưởng tượng một tình huống mà các mặt hàng phổ biến nhất của bạn được lưu trữ gần khu vực đóng gói, được chọn bởi những nhân viên lành nghề nhất của bạn.

Sau đó, bạn lặp lại điều này cho cấp sản phẩm tiếp theo, sắp xếp các mặt hàng “B” của bạn ở vị trí gần nhất tiếp theo, được nhân viên nhanh hơn điều khiển một lần nữa. Sử dụng chiến lược này, bạn giảm thời gian lưu trú và thời gian di chuyển đối với sản phẩm, đồng thời đảm bảo bạn có những người chọn “xuất sắc” làm việc trên những thứ quan trọng 

Mặc dù về bản chất, bạn chỉ định những nhân viên ít kinh nghiệm hơn cho một số hạng mục, nhưng bạn đang giảm tác động bởi vì bạn cũng đang giảm bớt sự phức tạp. Những công nhân thiếu kinh nghiệm này sẽ có danh sách lựa chọn đơn giản hơn và ít SKU hơn nhiều để giải quyết trong chương trình này.
 

* Những động cơ chậm vẫn có thể kéo tỷ lệ hoàn thành của bạn xuống


Tìm cách đối phó với những thiết bị di chuyển chậm. Một số ít thiết bị di chuyển chậm có thể làm tê liệt tốc độ vận chuyển nếu chúng chỉ đơn giản là không có khả năng dự trữ lưu trữ. Tìm cách làm cho các trình di chuyển chậm dễ dàng hơn và nhanh hơn khi bạn phải truy cập chúng. Ngay cả khi một mặt hàng chỉ được chọn cho 5% tổng số đơn đặt hàng, điều đó có nghĩa là đối với các sản phẩm có tốc độ, bạn sẽ cần phải tìm cách cải thiện tỷ lệ chọn của nó.

Trong một số trường hợp, việc tập trung các mặt hàng chậm nhất của bạn vào các mô-đun chọn mật độ cao nên được xem xét. Điều này cho phép bạn tập trung không gian và chọn những mục này nhanh hơn. Nó không chỉ giúp tăng tốc độ chọn mà còn tiết kiệm không gian cho các hoạt động khác. Những loại khu vực lấy hàng này có thể được dựng lên thành một mô-đun lấy hàng hoặc gác lửng có giá đỡ .
 

* Tiếp cận với tự động hóa


Giả sử bạn có thể tạo ra khả năng hiển thị trong toàn bộ hoạt động của mình, tự động hóa có thể cung cấp các nâng cấp tốc độ bền vững cho bất kỳ hoạt động thực hiện đơn hàng nào. Bạn có cần phải trang bị robot và hệ thống băng tải ngay lập tức không? Không cần thiết. Một số cân nhắc đối với tự động hóa bao gồm:


- Tìm cách tự động hóa có chọn lọc nếu toàn bộ hoạt động của bạn không đảm bảo. Điều này làm giảm đầu tư, nhưng tăng thông lượng ở nơi quan trọng nhất. Các nghiên cứu thời gian đơn giản có thể cho bạn thấy nơi nào có cơ hội đầu tư tốt nhất. Xác định những vị trí mà hệ thống, phần mềm hoặc thiết bị mới có nhiều khả năng có tác động nhanh hơn (và ROI nhanh hơn).

- Tuy nhiên, hãy luôn để lại một con đường cho những cải tiến trong tương lai. Ví dụ: chúng tôi đã lắp đặt các vòng lặp băng tải và chọn theo hướng giảm thời gian chu kỳ trong một khu vực chuyên sâu, nhưng vẫn cung cấp một con đường để tự động hóa hoàn toàn trong tương lai.

- Triển khai các máy quét không yêu cầu đầu tư phần cứng cấp sàn. Đây không phải là tự động hóa cổ điển, nhưng nó có thể giúp tăng tốc quá trình cho các hoạt động khối lượng thấp hơn. 

- Nhìn vào tự động hóa đóng gói giúp giảm bớt việc xử lý thủ công. Loại tự động hóa này có thể tập trung vào các lĩnh vực khiến bạn chậm lại, chẳng hạn như băng keo, lấp đầy khoảng trống, lắp dựng thùng carton, cân và niêm phong. Thiết bị này có thể được lắp đặt trên dây chuyền đóng gói để giảm bớt việc xử lý thủ công (cũng giảm chi phí nhân công) trong khi đẩy nhanh đơn hàng đến cửa.

- Một trong những khu vực kém hiệu quả nhất là khu vực kết thúc hệ thống băng tải và xe tải đang chờ. Cân nhắc sử dụng băng tải linh hoạt để thu hẹp khoảng cách này. Nó tốt cho tốc độ và tuyệt vời cho công thái học.
 

Tạm kết


Có nhiều cách để tăng tốc độ chọn đơn hàng có thể dựa vào hệ thống, quy trình và kết hợp sản phẩm hiện tại của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ thêm.

Bài viết liên quan: