Tin Công Nghệ

Hệ thống băng tải: Câu hỏi thường gặp

Date: 06/10/2021

Mục lục
Hệ thống băng tải có mặt ở khắp nơi từ khu vực sản xuất tại các nhà máy, nhà kho đến các siêu thị, trung tâm mua sắm và ở cả sân bay. Băng tải giúp ích rất lớn cho việc vận chuyển hàng từ nhiều khoảng cách với số lượng lớn nhanh chóng và tiện lợi. 

Việc lắp đặt một hệ thống băng tải có thể dễ dàng với một số doanh nghiệp đã làm việc với nó. Tuy nhiên, sẽ có một số khách hàng đang tìm kiếm và muốn hiểu về hệ thống vận chuyển này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp một vài câu hỏi thường gặp về hệ thống băng tải.
 

Hệ thống băng tải là gì?


Hệ thống thường được định nghĩa là một băng tải, hoặc một nhóm băng tải, hoạt động phối hợp với nhau hoặc máy móc khác để đạt được mục tiêu. Hệ thống băng tải có thể bao gồm từ một ứng dụng phân phối rất phức tạp với hàng trăm băng tải, bộ điều khiển và tích hợp đồng bộ đến một số lượng nhỏ băng tải thực hiện một nhiệm vụ cụ thể trong một diện tích tương đối nhỏ. 

Hệ thống băng tải thường có một số mức độ điều khiển và tự động hóa. Chúng liên quan đến nhiều băng tải làm việc cùng với phần mềm hoặc máy móc sản xuất hoặc thiết bị xử lý vật liệu hoặc máy móc đóng gói. Nói chung, nếu ứng dụng của bạn yêu cầu nhiều băng tải hoạt động phối hợp với nhau hoặc với máy móc khác, thì đó là một "hệ thống" theo định nghĩa.
 
Băng tải
 

Lợi ích lớn nhất của hệ thống băng tải là gì?


Lý do lớn nhất để lắp đặt hệ thống băng tải là nó có thể tự động hóa việc di chuyển vật liệu và giảm bớt các công việc  di chuyển hàng hóa, thùng carton hoặc xoay pallet. Hệ thống băng tải giải phóng mọi người cho các nhiệm vụ phù hợp hơn, có giá trị gia tăng. Có rất nhiều góc độ, nhưng quan trọng nhất là:
 

1 - Giảm chi phí lao động: 


Hệ thống băng tải giúp ít tốn kém hơn trong việc di chuyển vật liệu trong một hoạt động phân phối hoặc sản xuất. Khi khối lượng vừa phải, việc vận chuyển một mặt hàng sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc di chuyển nó bằng xe nâng, xe đẩy hoặc tay. 

Giảm số lượng người cần thiết để xử lý một lô hàng, chọn một đơn đặt hàng hoặc vận chuyển nguyên vật liệu thường là yếu tố ROI quan trọng nhất.
 

2 - Thông lượng tăng:


Băng tải có thể tăng số lượng sản phẩm được phân phối đến hoạt động đóng gói, chọn, lắp ráp hoặc vận chuyển. Băng tải tự chứng minh bằng cách cung cấp sản phẩm đến chức năng nhanh hơn và hiệu quả hơn các phương pháp khác. 

Đối với nhiều công ty, việc đảm bảo thời hạn có thể được đáp ứng và đơn đặt hàng có thể được xử lý đủ nhanh là điều quan trọng đến mức hệ thống băng tải sẽ tự thanh toán nhanh hơn nhiều so với các giải pháp thay thế khác.
 

3 - Hiệu quả về không gian: 


Bởi vì băng tải cho phép bạn di chuyển vật liệu theo phương thẳng đứng, chúng có thể được lắp đặt trên sàn, từ trần nhà và ở nhiều tầng. Điều này cho phép bạn giải phóng không gian sàn quan trọng. Hạn chế duy nhất có thể là chiều cao trần của cơ sở của bạn.
 

4 - Giảm lỗi: 


Bởi vì hệ thống băng tải thực thi tiêu chuẩn hóa và có thể chuyển hướng, tích lũy hoặc sắp xếp tải trọng đến điểm đến thích hợp của chúng, chúng có thể giảm đáng kể công việc làm lại, lỗi và các vấn đề với việc phân phối tải chính xác đến đúng điểm đến.
 

5 - Hệ thống băng tải kiểm soát tốc độ: 


Thông thường mọi người nghĩ đến hệ thống về khả năng tăng tốc độ của chúng. Nhưng trong một số trường hợp, bạn nên điều chỉnh tốc độ, chậm hơn, nhanh hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của hoạt động. Băng tải có thể đóng vai trò như bộ đệm công việc, cho phép các quy trình ngược dòng thực hiện trong khi cung cấp sản phẩm và vật liệu nhanh chóng khi cần thiết.
 

6 - Phòng ngừa thương tích và an toàn: 


Băng tải vốn đã an toàn hơn các phương pháp vận chuyển vật liệu khác. Nhiều công ty đang làm việc để giảm lưu lượng xe nâng hàng trong các cơ sở của họ do lo ngại về an toàn và đã lấy đó làm lý do để triển khai hệ thống vận chuyển pallet. 

Bất kỳ quá trình tự động hóa nào giúp loại bỏ mọi người khỏi việc nâng, căng và di chuyển sẽ tăng cường độ an toàn, do đó, các thùng carton, tote hoặc thậm chí tải trọng nhẹ trên băng tải an toàn hơn các phương pháp di chuyển thay thế.
 

7 - Tính linh hoạt: 


Hệ thống băng tải có thể được thiết kế cho hầu hết mọi loại hoạt động, từ nhận hàng đến trả hàng. Chúng có thể được đảo ngược, chúng có thể thay đổi độ cao, có thể sắp xếp, có thể xoay các thùng giấy hoặc đưa chúng vào một bộ đệm để làm việc trên dây chuyền. Một hệ thống được thiết kế tốt có thể biến công việc tẻ nhạt thành năng suất nhanh chóng.
 
Băng tải
 

Tại sao các công ty tiếp tục với các quy trình thủ công hơn khi họ có thể triển khai một hệ thống?


Rất nhiều lý do, có thể bao gồm từ chi phí (luôn quan trọng) đối với các mục tiêu của công ty. Nó cũng có thể là một trường hợp sai thời gian hoặc không đủ ROI từ quy trình. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về điều đó nếu đó là sự thật. Chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn khách quan về nhu cầu của bạn.
 

Dự án của tôi sẽ được thực hiện như thế nào?


Chúng tôi chuyên về quản lý dự án, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp một lộ trình hoàn chỉnh khi bắt đầu quy trình. Việc tạo lại dòng sản phẩm ngay từ đầu trong một nhà máy sản xuất là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng tôi đã làm điều đó nhiều lần. Cũng khó để tạo ra một ý tưởng, một thiết kế và thực hiện nó ở một cơ sở mới, nhưng chúng tôi có các nhóm để đảm bảo bạn có thể thực hiện dự án của mình một cách chính xác. 
 

Làm thế nào để bạn xử lý cài đặt?


A: Vì việc lắp đặt hệ thống băng tải là rất quan trọng đối với một dự án thành công, đó là năng lực cốt lõi. Vì chúng tôi chuyên về ngành này nên chúng tôi hiểu sâu sắc về các vấn đề có thể xảy ra. Việc lắp đặt điện, cơ khí và điều khiển và sự phối hợp của các yếu tố này yêu cầu chuyên môn cụ thể.
 

Điều gì khiến mọi người gặp nhiều vấn đề nhất với hệ thống băng tải?


Các vấn đề lớn nhất có xu hướng liên quan đến việc thiếu tầm nhìn xa trong quá trình thiết kế. Khi một hệ thống được thiết kế mà không có tầm nhìn về tương lai, rất khó để thích ứng với những thay đổi trong cấu hình đơn hàng, gián đoạn quy trình và các yếu tố khác có thể làm gián đoạn hoạt động. Ở cấp độ cao, bạn cần nghĩ về tương lai hoạt động của mình khi thực hiện các thay đổi hoặc triển khai thiết bị xử lý vật liệu. 

Băng tải xích
 

Quy trình thiết kế hệ thống băng tải của Intech Group là gì?


Chúng tôi đã thiết kế hệ thống xử lý vật liệu hơn 10 năm qua. Nhóm chuyên gia của chúng tôi có kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời có thể cung cấp các dịch vụ thiết kế đầy đủ cho hầu hết mọi loại ứng dụng và hoạt động. Chúng tôi sử dụng AutoCad, và các công cụ thiết kế hiện đại khác. Chúng tôi cũng tham gia vào các dịch vụ mô phỏng để giúp khách hàng hình dung hệ thống tương lai của họ và thực hiện các thay đổi khi dự án được thiết kế.
 

- Nó bắt đầu với những câu hỏi


Chúng tôi cần biết những điều bạn mong muốn để hiểu nhu cầu của bạn và cách chúng tôi có thể thiết kế một hệ thống băng tải để đáp ứng chúng. Chúng tôi sẽ lập hồ sơ cơ sở kinh doanh của bạn, mục tiêu hoạt động của bạn và hơn thế nữa.
 

- Một tầm nhìn để thành công được phát triển


Chúng tôi làm việc để hiểu đầy đủ nhu cầu của bạn và hợp tác với bạn để phát triển tầm nhìn rõ ràng cho dự án, những gì bạn muốn hoàn thành, cách bạn muốn cải thiện. Điều gì cụ thể làm cho hoạt động của bạn tốt hơn và cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được điều đó.
 

- Các phương án giải pháp được xác định


Có các bản vẽ, ý tưởng và rất nhiều thông tin qua lại. Đó là thời điểm mà kế hoạch được hoàn thiện và tất cả các chi tiết đều đang diễn ra. Bạn sẽ được xem các bản vẽ, kết xuất và ý tưởng. Đây là nơi mà các mô phỏng có thể được phát triển.
 

- Lịch trình được phát triển


Sau khi chấp nhận giải pháp, đã đến lúc bắt đầu quá trình thực hiện. Sẽ có những thứ cần giải quyết như thời gian thực hiện, nhà máy ngừng hoạt động, và tất cả các chi tiết của loại công việc này

Thực hiện: 

Thời gian để các bản vẽ và ý tưởng trở thành hiện thực. Việc triển khai đẳng cấp thế giới bao gồm nhiều thứ hơn là cài đặt chính xác, đúng thời gian.

Sau khi cài đặt là bước quan trọng nhất

Chúng tôi làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn sau khi hệ thống được cài đặt. Cách chúng tôi kinh doanh là hướng đến đối tác, có nghĩa là chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về việc cài đặt, xử lý lỗi giúp hệ thống hoạt động ổn định và lâu dài. 
 

Tạm kết


Lắp đặt hệ thống băng tải là một cách hiệu quả để di chuyển vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác của cơ sở. Những hệ thống băng tải vận hành trơn tru này đi đầu trong việc xử lý vật liệu.

Cho dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc lắp đặt một hệ thống băng tải sẽ giúp cho năng suất của nhà máy luôn hoạt động và trôi chảy trên dây chuyền.

Bài viết liên quan: