Tin Công Nghệ

Những lý do nên thay băng tải cũ ngay hôm nay

Date: 29/09/2021

Mục lục
Hệ thống băng tải thường được chế tạo để có độ bền và tuổi thọ làm việc kéo dài. Với việc xem xét các yếu tố nhất định như loại sản phẩm và tỷ lệ sử dụng, băng tải có thể chạy trong nhiều năm và tạo ra lợi tức đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, ROI giảm và băng tải bắt đầu tốn nhiều tiền hơn giá trị của nó nếu nó kéo dài quá lâu. Hệ thống có thể là mạch máu của các hoạt động nhà kho, vì vậy việc dựa vào một hệ thống cũ có thể bắt đầu tốn kém hơn so với việc thay thế nó.
 

Những lý do nên thay băng tải cũ ngay hôm nay:


Đã đến lúc xem xét lại một hệ thống hoạt động kém hiệu quả. Có những dấu hiệu cần tìm khi bạn nghi ngờ hệ thống của mình đang ảnh hưởng đến hiệu quả tổng thể và lợi nhuận của bạn.
 

- Đôi khi bạn không có sự lựa chọn


Bạn có thể bị buộc vào băng tải mới do hoàn cảnh. Bạn không thể quyết định khi nào có một thay đổi lớn về hoạt động, một sự cố thiết bị nghiêm trọng hoặc các trường hợp khác buộc bạn phải thay thế băng tải của mình. Bất kỳ khung thời gian hoặc kế hoạch nào bạn đã cân nhắc đều có thể bị hiển thị không liên quan bởi điều gì đó đơn giản như thay đổi thiết kế sản phẩm không còn hoạt động với hệ thống băng tải của bạn. Bạn có thể gặp các vấn đề về an toàn và quy định buộc phải thay đổi.
 

- Thiết bị trở thành nguồn sửa chữa và bảo trì liên tục


Mặc dù việc bảo trì theo lịch trình thường xuyên là một yếu tố quan trọng trong việc giữ cho thiết bị hoạt động ở mức cao nhất, nhưng việc gia tăng sửa chữa đột xuất dẫn đến tăng chi phí và thời gian ngừng hoạt động cho một cơ sở. 

Con lăn bị kẹt, xích kêu, hỏng dây đai sớm là tất cả các loại vấn đề lặp lại mà một hệ thống cũ có thể tạo ra. Nếu xét riêng, chúng có thể là những khó chịu đơn giản, nhưng khi chúng bắt đầu tăng lên hàng năm, bạn có thể muốn thực hiện thay đổi. Khi bạn buộc phải sửa chữa băng tải quá thường xuyên, đã đến lúc bạn nên xem xét nâng cấp.
 
Băng tải
 

- Phụ tùng thay thế trở nên khó tìm


Luôn cần có những phụ tùng băng tải dự phòng để giúp hệ thống của bạn hoạt động trơn tru, tuy nhiên đối với những hệ thống cũ sẽ phát sinh những bất tiện nhất định. Một tình huống phổ biến là nhà sản xuất bắt đầu loại bỏ thiết bị và bộ phận, điều này khiến việc tìm kiếm các bộ phận phù hợp cho các vấn đề bảo trì theo lịch trình hoặc đột xuất rất khó khăn. Một yếu tố khác là chi phí của các bộ phận đó theo thời gian. Bạn vẫn có thể tìm thấy các bộ phận bạn cần, nhưng chúng có thể trở nên không phổ biến đến mức giá hiện đang rất cao và thời gian giao hàng quá cao.
 

- Công nghệ có thể vượt qua bạn


Một cân nhắc quan trọng là bạn sẽ mất gì khi giữ hệ thống cũ đó. Việc thiếu các công nghệ hiện tại có thể khiến bạn phải trả giá bằng chi phí cơ hội. Vì tốc độ chỉ cập nhật và cải tiến ngày càng nhanh hơn và xa hơn, nên ngày càng có nhiều cách hiệu quả hơn để thực hiện những việc giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc lâu dài.
 

- Tiêu thụ năng lượng


Ví dụ, bằng cách nâng cấp lên hệ thống con lăn được hỗ trợ E24 , bạn có thể giảm chi phí năng lượng và giảm chi phí tổng thể, chưa kể đến sự yên tâm khi bảo trì. Nắm bắt các công nghệ mới thay thế là điều bạn nên xem xét.
 

- Cơ hội ập đến


Thị trường luôn thay đổi và tiến về phía trước, và ngành hiện tại của bạn có thể yêu cầu cấu hình đơn hàng mới. Những cơ hội mới này cũng có thể đòi hỏi những cách thức sản xuất và phân phối mới. Không mong đợi và bám vào một cấu hình cũ có thể khiến hoạt động của bạn bị tụt hậu và cũng tạo ra chi phí cơ hội vượt quá mức chi phí của hệ thống phù hợp.

Một cách quan trọng mà điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động là nếu các đơn hàng cần được tổng hợp khác nhau do phí vận chuyển, quy định vận chuyển, thay đổi sản phẩm, v.v. Hệ thống cũ có thể yêu cầu xử lý không hiệu quả trên dây chuyền, sử dụng nhiều nhân lực hơn hoặc hiệu quả hoạt động chậm hơn nếu không được điều chỉnh lại để đáp ứng những nhu cầu này.
 

Cân nhắc khi thêm hệ thống băng tải


Việc triển khai hệ thống xử lý vật liệu mang lại một cơ hội lớn cho nhiều nhà sản xuất. 

Khi bạn thực hiện chi tiêu vốn, bạn phải hiểu lợi tức đầu tư của mình trước khi yêu cầu mua hàng. Trên thực tế, một tầm nhìn hợp lý rõ ràng về ROI trước khi lần đầu tiên yêu cầu đề xuất về thiết bị. Mặc dù đây có thể là một dự án phức tạp và tốn thời gian, nhưng nó không quá khó khăn như bạn tưởng tượng.
 

- Cân nhắc ROI:

 
  • Giảm lực lượng lao động do thực hiện các thiết bị mới. Điều này bao gồm phúc lợi y tế, tiền lương và bất kỳ chi phí nào liên quan đến nhân viên.
  • Sản phẩm bị hư hỏng, không được theo dõi, liên tục bị từ chối, bị mất hoặc đọc nhầm.
  • Thông lượng tốt hơn, tăng tốc độ sản xuất
  • Quay vòng nhanh hơn 
  • Giảm thiết bị sản xuất khác, hiện không sử dụng. Bán hoặc cho thuê để thu lại tiền mua thiết bị mới ban đầu.
  • Thiết bị hiệu quả hơn thường có nghĩa là sẽ có nhiều tầng hơn được sử dụng để sản xuất hoặc lưu trữ bổ sung để tăng trưởng 

Hệ thống xử lý vật liệu có thể tốn kém. Chỉ bằng cách phân tích tổng chi phí sở hữu, chúng ta mới có thể thực sự hiểu được các khoản đầu tư của mình.
 

Tạm kết


Hệ thống chậm có thể ảnh hưởng đến sản xuất. Hệ thống chậm cũng làm tăng chi phí, chậm trễ chuyến hàng và gây nguy hiểm cho thời hạn. Sự cố hệ thống băng tải ngừng hoạt động và có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ khách hàng của bạn.

Cải thiện cơ sở của bạn bằng cách nâng cấp hoặc thay thế băng tải của bạn sẽ nâng cao quy trình và tiết kiệm tiền. Với năng suất tăng lên, bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư và cải thiện lợi nhuận của công ty.

Đã đến lúc cho tất cả các băng tải, nhưng bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo phù hợp, bạn có thể thay thế hệ thống cũ của mình và gặt hái những lợi ích trong tương lai. 

Bài viết liên quan: