Tin Công Nghệ

Các yếu tố cần xem xét khi mở rộng hoặc tự động hóa dây chuyền sản xuất

Date: 01/06/2021

Mục lục
Dây chuyền sản xuất là dây chuyền máy móc tại nhà máy hoặc văn phòng của bạn, nơi vật liệu di chuyển qua một quá trình, hoàn thành quá trình sản xuất. Ví dụ, một dây chuyền đóng chai sẽ có một chai ngay từ đầu - khi nó rỗng - đi suốt cho đến khi nó chứa đầy chất bên trong, được dán nhãn và đóng gói vào hộp.

Nếu dây chuyền sản xuất hiện tại của bạn là thủ công, thì có lẽ bạn đang nghĩ đến việc tự động hóa nó. Ngoài ra, bạn đã có một dây chuyền tự động và đang tìm cách mở rộng. Một trong hai trường hợp này, bạn sẽ cần phải xem xét một số điều sau:
 

 

1. Thiết kế băng tải

Các loại băng tải cũng giống như một con rắn kim loại khổng lồ đi qua sàn công việc của bạn. Một trong những lý do chính để sử dụng băng tải là để nâng cao hiệu quả. Nếu thiết kế băng tải không tốt sẽ dẫn đến hai tác động tiêu cực.

Thứ nhất, nó sẽ chiếm quá nhiều không gian mà không thực sự đạt được gì, và thứ hai, nó sẽ đi ngược lại toàn bộ ý tưởng nâng cao hiệu quả với việc lắp đặt băng tải. Đây là lý do tại sao thiết kế băng tải nên tận dụng tối đa không gian sàn có sẵn mà không ảnh hưởng đến năng suất hiện có.

2. An toàn

An toàn thiết bị hầu như luôn luôn là một cấp số nhân của đào tạo. Nếu thiết bị của bạn dễ sử dụng, nhân viên của bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách an toàn, đó là lý do tại sao, bạn nên chọn thiết bị có điều khiển trực quan, với nhiều yếu tố trực quan về cách vận hành. Cùng với việc dễ sử dụng, nó cũng phải được tích hợp các tính năng để phát hiện khi có sự cố.

3. Tuổi thọ

Thiết bị tự động cho một dây chuyền sản xuất thường bao gồm những cỗ máy khổng lồ có nhiều cơ cấu chuyển động trong đó. Khi một thứ gì đó có quá nhiều bộ phận chuyển động, nó nhất định bị hỏng và có tuổi thọ ngắn, đó là lý do tại sao bạn nên chọn thiết bị có tuổi thọ lâu dài. 

4. Hiệu quả làm sạch

Băng tải và các thiết bị dây chuyền sản xuất khác cũng giống như bất kỳ máy móc nào khác cần được quan tâm thường xuyên. Điều này bao gồm việc giữ cho chúng sạch sẽ, vì bụi có thể làm rỉ các bộ phận kim loại cũng như ăn mòn các bộ phận bằng nhựa, cao su trong đó, làm giảm tuổi thọ và hiệu suất đầu ra.

Để điều đó không xảy ra, thiết bị phải dễ vệ sinh và không phản ứng bất lợi khi sử dụng chất tẩy rửa. Một điểm cân nhắc bổ sung để làm sạch là khả năng chống nước. Nếu hoạt động sản xuất của bạn yêu cầu vệ sinh thường xuyên, hãy đảm bảo rằng thiết bị được thiết kế để hoạt động với điều đó.

5. Ngân sách

Ngân sách là thứ đóng vai trò rất lớn khi đầu tư vào bất kỳ loại máy móc mới nào. Thiết kế, an toàn và tất cả các tính năng khác đã được thảo luận cho đến bây giờ sẽ không có gì nếu thiết bị được chọn nằm ngoài ngân sách của bạn. Khi xem xét các lựa chọn, tốt hơn là bạn nên thực hiện một phép tính chi phí / lợi ích dài hạn.

6. Sửa đổi cao cấp

Cùng với việc xem xét các yêu cầu hiện có, bạn cũng nên nghĩ đến những bổ sung có thể có trong tương lai đối với thiết bị dây chuyền sản xuất mà bạn mua. Bạn có thể cân nhắc thêm vào chiều dài hiện có của băng tải, mở rộng băng tải để đạt được nhiều cấp hoặc để xử lý nhiều trọng lượng hơn.

Bất kỳ tình huống nào trong số này đều có thể phát sinh trong tương lai gần và xa, vì vậy việc bổ sung các thiết bị hoặc phụ kiện khác vào máy móc bạn mua luôn là điều có thể xảy ra. Đây là lý do tại sao, khi thiết kế và mua bất kỳ thiết bị nào cho dây chuyền sản xuất của bạn ngày hôm nay, hãy nghĩ đến những sửa đổi trong tương lai.

Không phải vô cớ mà băng tải được ví như hệ thống lưu thông của nhà máy. Lắp đặt máy móc mới hoặc mở rộng bất kỳ máy móc nào trong dây chuyền sản xuất hiện có sẽ luôn là một quyết định kinh doanh quan trọng mà bạn nên đưa ra sau khi xem xét cẩn thận các yếu tố được liệt kê ở trên.
 

Bài viết liên quan: