Tin Công Nghệ

Có cần sửa chữa hoặc thay thế động cơ băng tải của mình không?

Date: 10/07/2021

Mục lục
Giữ cho động cơ băng tải hiện tại của bạn hoạt động thường được coi là phương pháp ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, thực tế là tất cả các vật thể cơ học cuối cùng sẽ xuống cấp đến mức chúng phải được thay thế. Vì lợi ích của bạn, chúng tôi nghĩ sẽ là một ý kiến ​​hay khi giúp bạn xác định tùy chọn nào là chính xác trong các trường hợp khác nhau.
 

Các bộ phận bị hao mòn 

 

Ngay cả những bộ phận thiết bị tốt nhất cũng phải được thay thế tại một số điểm. Tính toán tuổi thọ của các bộ phận có thể ngăn chặn thời gian chết, chẳng hạn như thay thế dây đai, vòng bi, hoặc thậm chí cả con lăn. Khi quyết định sửa chữa hoặc thay thế động cơ, điểm ảnh hưởng nhất sẽ là phân tích chi phí, và điều đó bị ảnh hưởng bởi số lượng và tần suất bảo trì được thực hiện trên thiết bị.
 

 

Biến động và hiệu suất của động cơ 

 
Khi động cơ băng tải của bạn già đi, nó sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Vì sự sụt giảm hiệu suất kéo theo cả việc mất khả năng sử dụng và giảm tỷ suất lợi nhuận, bạn sẽ đến lúc thay thế động cơ sẽ tiết kiệm chi phí hơn là tiếp tục sửa chữa.
 

Hệ thống điều khiển

 
An toàn và độ tin cậy là yếu tố quan trọng trong việc điều khiển hệ thống. Khi các bộ phận bên trong bị mòn, chức năng của hệ thống điều khiển trở nên kém tin cậy hơn, hoặc thậm chí hoạt động thất thường. Trong nhiều tình huống, tầm quan trọng của độ chính xác cao hơn chi phí, và việc thay thế các biện pháp kiểm soát thiết yếu sẽ làm tăng giá trị và tăng độ an toàn mà việc sửa chữa có thể không cung cấp đầy đủ.

Chúng tôi đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị của mình mà không đẩy nó vượt quá ngưỡng chi phí so với hiệu suất. Nếu nhà máy của bạn đang giảm hiệu quả, một số vấn đề có thể liên quan đến động cơ hoặc bộ điều khiển băng tải của bạn và chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn xác định hướng hành động tốt nhất để đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn.
 

Bài viết liên quan: