Tin Công Nghệ

Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường

Date: 10/07/2021

Mục lục
Đối với các công ty kinh doanh theo cách thân thiện với môi trường hơn là gây hại cho môi trường. Một ví dụ đơn giản là lắp đặt các bóng đèn tiết kiệm năng lượng tự động tắt khi không có ai ở nơi làm việc hoặc thiết lập hệ thống tái chế trong nhà.
 

Dưới đây là một số thông tin quan trọng trong hoạt động xanh thân thiện với môi trường:

 

- Chi phí đi kèm: Có lẽ mối quan tâm lớn nhất đối với hoạt động xanh là các chi phí liên quan đến nó. Các hệ thống tiết kiệm năng lượng sẽ luôn có giá cao hơn các hệ thống không tiết kiệm năng lượng. Một doanh nghiệp cần phải xem xét chi phí bổ sung này và cân đối nó với những lợi ích đi kèm với nó.

- Xử lý vật liệu: Trong kinh doanh xử lý vật liệu, đi theo hướng xanh có nghĩa là tập trung vào việc giảm lượng năng lượng được tiêu thụ bởi băng tải, máy đóng gói và các thiết bị khác trong khi vẫn duy trì hiệu quả công việc như cũ. Hơn nữa, các hệ thống phải có tác động tích cực đến con người cũng như môi trường mà chúng đang được vận hành.

- Tiếng ồn: Một khía cạnh khác của hoạt động xanh là giảm lượng tiếng ồn được tạo ra, vì tiếng ồn quá mức dẫn đến ô nhiễm tiếng ồn. Thêm vào đó, hoạt động ồn ào có nghĩa là không hiệu quả, điều này làm tăng mức tiêu thụ năng lượng.
 

 

Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường


Trong kinh doanh sản xuất và xử lý vật liệu, băng tải đóng vai trò như huyết mạch của toàn bộ trung tâm. Điều đó thường có nghĩa là chúng cũng là một phần của hệ thống tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Đây là nơi mà các băng tải thân thiện với môi trường xuất hiện, những loại vành đai được xây dựng với nhiều hệ thống tiết kiệm năng lượng, lý tưởng cho các doanh nghiệp có ý thức xanh. Hãy cùng xem xét một số yếu tố quan đến băng tải thân thiện với môi trường:

- Những băng tải được thiết kế và chế tạo để tiết kiệm năng lượng ngay từ đầu.
- Các doanh nghiệp nghiêm túc về việc thân thiện với môi trường sẽ phải thay thế hệ thống băng tải hiện có của họ để nhận được đầy đủ các lợi ích thân thiện với môi trường.
- Một hệ thống thân thiện với môi trường đi kèm với một băng chuyền hẹp theo thiết kế. Điều này làm giảm tiêu thụ năng lượng trong khi vẫn giữ hiệu quả tương tự như băng tải có kích thước tiêu chuẩn.
- Các loại băng tải thân thiện với môi trường tạo ra ít hoặc không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động.
- Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường được thiết kế để giữ thời gian bảo trì và chi phí thấp.

Hoạt động xanh hoạt động hiệu quả nhất khi các doanh nghiệp quyết định lắp đặt các băng tải hoàn toàn mới, thân thiện với môi trường cho các hoạt động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, các hệ thống băng tải hiện có cũng có thể là một phần của kế hoạch “phát triển xanh”.
 

Dưới đây là một số cách có thể được thực hiện:


- Động cơ tiết kiệm năng lượng: Bước đầu tiên để sửa đổi hệ thống băng tải hiện tại của bạn sẽ là thay thế các động cơ hiện có của nó bằng những động cơ tiết kiệm năng lượng. Thay đổi đơn giản này có thể giảm gần 5% hóa đơn năng lượng, điều này làm tăng lợi ích sinh thái cao hơn theo thời gian.

- Điều khiển chế độ ngủ tự động: Có những lúc băng tải đang chạy nhưng không thực sự 'truyền tải' bất cứ thứ gì. Hệ thống kiểm soát giấc ngủ tự động, còn được gọi là Hệ thống kiểm soát kho hàng, có thể tắt động cơ khi chúng cảm thấy không có gì trên dây đai. Nếu dây đai được giám sát bởi công nhân, luôn có thể có lỗi do con người hoặc do sơ suất dẫn đến hao phí năng lượng. Hệ thống tự động ngăn chặn sự mất mát này.

- Năng lượng tái tạo: Có những động cơ đi kèm với khả năng thu năng lượng đã sử dụng. Do đó, năng lượng thu được sẽ được chuyển đến các thiết bị khác và nó cũng có thể được đưa trở lại lưới điện chính. Các tụ điện siêu thường là một phần của các hệ thống như vậy.

- Bộ truyền tốc độ thay đổi: Lắp đặt bộ truyền động tốc độ thay đổi là một cách khác để nâng cao hệ thống băng tải hiện có và làm cho chúng tiết kiệm năng lượng hơn. Các ổ đĩa tốc độ đơn thường chạy quá nhanh hoặc quá chậm, dẫn đến tiêu hao năng lượng.

- Con lăn điều khiển động cơ: Con lăn điều khiển bằng động cơ là một giải pháp thay thế cho công nghệ băng tải, đặc biệt là tại các điểm giao nhau nơi thường xảy ra chuyển giao cũng như sáp nhập. Tất nhiên, chúng đắt tiền nhưng chúng tiêu thụ năng lượng thấp hơn và tăng hiệu suất chung của hệ thống. Sử dụng băng tải con lăn điều khiển bằng tất cả động cơ rất tốn kém, nhưng bạn cũng có thể chọn hệ thống hybrid tiết kiệm chi phí hơn.

Bảo vệ môi trường và “đi theo hướng xanh” là trách nhiệm mà mọi doanh nghiệp phải chia sẻ. Đó là nơi mà việc sửa đổi các hệ thống hiện có hoặc đại tu chúng hoàn toàn trở thành một phần của bức tranh. Một trong hai lựa chọn này có vẻ giống như một khoản chi phí tăng thêm mà không có lợi nhuận tài chính ngay lập tức. Tuy nhiên, việc đánh giá cao bức tranh môi trường lớn hơn và tiêu thụ giảm sẽ tạo ra một khoản đầu tư đáng giá về lâu dài!
 

Bài viết liên quan: