Tin Công Nghệ

Hướng dẫn chọn loại băng tải phù hợp cho nhà kho

Date: 10/07/2021

Mục lục
Băng tải thường là một bộ phận quan trọng trong các hệ thống sản xuất tự động. Chúng chuyển các bộ phận và sản phẩm một cách an toàn qua toàn bộ kho hàng của bạn. Băng tải tự động phù hợp nhất cho nhà kho nếu bạn muốn giảm sự tham gia của con người.

Quyết định hệ thống băng tải phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn do xác định, phát triển và mua các thiết kế hệ thống xử lý vật liệu “lý tưởng” vì các hệ thống băng tải khác nhau từ cực kỳ đơn giản đến rất phức tạp.


 

Hãy tự hỏi bản thân 5 câu hỏi sau trước khi quyết định chọn hệ thống băng tải của bạn:

- Nó có phù hợp với tình hình hiện tại trong nhà kho của bạn cũng như lý tưởng để thích ứng với những thay đổi trong tương lai không?
- Nó có an toàn khi vận hành không?
- Nó có đáng tin cậy và chỉ cần bảo trì tối thiểu không?
- Nó có tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường nhất có thể không?
- Nó có hiệu quả về chi phí trong hoạt động và trong ngân sách của bạn không?

Hệ thống băng tải kho được coi là tài sản có giá trị nhỏ, đó là lý do tại sao chúng thường được coi là cuối cùng trong quá trình lập kế hoạch. Do thực tế này, quyết định mua loại hệ thống băng tải phần lớn phụ thuộc vào chi phí mua ban đầu chứ không phụ thuộc vào tổng chi phí mua lại.

Bạn có nguy cơ làm gián đoạn năng suất của nhà kho và trung tâm phân phối do mua sai hệ thống băng tải, điều này có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả cũng như làm giảm lợi thế cạnh tranh của bạn.

Thông số kỹ thuật sản phẩm          
         
Hãy xem xét 4 yếu tố này khi quyết định chọn hệ thống băng tải nào tốt nhất cho bạn:

1- Kích thước sản phẩm
Xem xét chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm trước khi quyết định chọn hệ thống băng tải đáp ứng các thông số kỹ thuật này.

2 - Trọng lượng sản phẩm
Xem xét trọng lượng của sản phẩm khi chọn hệ thống băng tải. Trọng lượng sản phẩm của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc định cỡ động cơ của băng tải cũng như số lượng đường cong sẽ được thêm vào.

3 - Tốc độ sản xuất
Tốc độ sản xuất được đo bằng phần trên phút / giờ và cùng với chiều dài sản phẩm, cho phép bạn xác định tốc độ băng tải thích hợp cần thiết tại nơi làm việc của bạn.

4 - Loại sản phẩm 
Việc di chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau với mỗi loại sản phẩm khác nhau tiếp theo là một yếu tố quyết định đến việc lựa chọn loại băng tải.

Tác động của quá trình

Trong quá trình sản xuất, điểm quan tâm chính là định hướng bộ phận. Nếu bộ phận có quy trình được thực hiện trong các máy khác nhau và không thể thay đổi quy trình thì hệ thống tự động cần một băng tải có khả năng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nếu sự thay đổi trong hướng bộ phận là quan trọng đối với quy trình của bạn thì băng tải xử lý vật liệu sẽ cần thiết bị bổ sung để theo dõi nó. Băng tải chỉ số chính xác thường là một lựa chọn tốt vì nó xử lý việc định hướng một phần trong quá trình vận chuyển để các thiết bị khác có thể dễ dàng theo dõi nó.

Tác động của bố cục

Cách bố trí của băng tải có thể xác định loại băng tải bạn cần và vật liệu sử dụng. Nếu việc bố trí yêu cầu độ nghiêng trong quá trình vận chuyển thì vật liệu đai sẽ phải đủ thô để giữ vật liệu ở đúng vị trí. Băng tải quay góc sẽ cần bao gồm các phần góc sử dụng các vật liệu khác nhau để đảm bảo đường đi đã định được đi theo tốc độ cần thiết.

Điều kiện môi trường

Hãy xem xét môi trường mà băng tải của bạn sẽ được đặt vào. Có thể thấy một ví dụ về điều này khi nhà kho của bạn đang xử lý các bộ phận kim loại mà cặn dầu hoặc phôi kim loại có thể xâm nhập vào băng tải của bạn gây ra sự cố.

3 yếu tố cần xem xét khi tìm băng tải cho nhà kho của bạn:

1 - Khả năng bảo trì
Chọn băng tải dễ bảo trì và ít có khả năng bị hỏng hóc và làm giảm năng suất.

2 - An toàn
Một số loại băng tải được tích hợp các tính năng an toàn trong khi những loại băng tải khác cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để bảo vệ nhân viên của bạn. 

3 - Hiệu quả năng lượng
Một số băng tải tiêu thụ ít năng lượng hơn những băng tải khác. Đơn giản chỉ cần lập trình băng tải của bạn và một phần của hệ thống để tắt hoặc ngủ khi không sử dụng có thể giúp giảm chi phí năng lượng của bạn .

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Intech ngay hôm nay để biết thêm về việc lựa chọn loại băng tải tốt nhất cho công ty của bạn. Hotline: 0983 11 33 87
 

Bài viết liên quan: