Tin Công Nghệ

Tìm hiểu về ròng rọc băng tải

Date: 10/07/2021

Mục lục

Ròng rọc băng tải là gì?


Ròng rọc băng tải là một thiết bị cơ khí tương tự như con lăn băng tải được sử dụng để thay đổi hướng của băng tải trong hệ thống băng tải hoặc để dẫn động băng tải hoặc để tạo lực căng cho băng tải. 
 
Ròng rọc có trọng lượng nặng hơn con lăn và được sử dụng ở hai đầu băng tải hoặc gần ổ đĩa, động cơ. Ròng rọc được sử dụng để truyền lực truyền động vào băng tải và do đó chịu các lực căng băng tải động. Có một số loại ròng rọc khác nhau có sẵn để sử dụng trên băng tải cũng như các thông số thiết kế khác nhau cho các ròng rọc phục vụ các chức năng khác nhau trên cùng một băng tải.
 

Các thành phần của ròng rọc bao gồm: 


- Trống hoặc Vỏ: Tang trống là phần ròng rọc tiếp xúc trực tiếp với dây đai. Vỏ được chế tạo từ một tấm thép cuộn hoặc từ ống thép rỗng. Vỏ có chiều rộng và đường kính 'mặt' cụ thể được xác định bởi chiều rộng của băng tải và loại và định mức của băng tải được sử dụng trên băng tải.

- Tấm màng ngăn: Các tấm màng ngăn hoặc tấm cuối của ròng rọc là các đĩa tròn được chế tạo từ tấm thép dày và được hàn vào vỏ ở mỗi đầu để tăng cường sức mạnh cho trống. Các tấm cuối được khoan ở tâm của chúng để chứa trục ròng rọc và các trung tâm cho các bộ phận khóa ròng rọc.

- Trục: Trục được thiết kế để chịu được tất cả các lực tác dụng từ dây đai hoặc bộ truyền động, với độ lệch tối thiểu. Trục được định vị và khóa với các trục của đĩa cuối bằng các bộ phận khóa. Trục được đỡ ở cả hai đầu bằng các ổ trục được đặt trong các khối giảm chấn, để đỡ trục và cụm ròng rọc trên kết cấu băng tải.

Các trục thường bao gồm các đường kính khác nhau dọc theo chiều dài của chúng do các mômen uốn và các giới hạn về độ võng. Đường kính của trục tại chỗ tiếp đất của ổ trục có thể nhỏ hơn để đáp ứng đường kính ổ trục cần thiết, có hiệu quả về chi phí hơn (nhỏ hơn). Tương tự như vậy trong trường hợp trục truyền động, phần đính kèm ổ đĩa, có thể khác với các đường kính khác dọc theo trục và do đó trục ròng rọc thường bị bước.

- Phần tử khóa: Đây là những mặt hàng được sản xuất có độ chính xác cao được lắp trên trục và vào các trung tâm ròng rọc. Các yếu tố khóa gắn ròng rọc chắc chắn vào trục thông qua các tấm cuối. Phần tử khóa  hoạt động theo nguyên tắc ma sát bám, nhờ đó phần tử có thể được gắn chặt vào trục và trục đồng thời và đồng tâm, bằng cách siết chặt một loạt vít xung quanh phần tử khóa.

- Trung tâm: Các trung tâm là vỏ được chế tạo và gia công, được hàn vào các tấm cuối. Các trung tâm có kích thước theo kích thước của ròng rọc, đường kính của trục và kích thước của phần tử khóa được yêu cầu cho nhiệm vụ cụ thể.

- Trễ: Đôi khi cần thiết hoặc mong muốn cải thiện ma sát giữa băng tải và puli để cải thiện mô-men xoắn có thể được truyền qua puli truyền động. Cải thiện lực kéo trên ròng rọc cũng hỗ trợ việc huấn luyện đai.

Trong những trường hợp như vậy, các bề mặt trống ròng rọc bị 'trễ' hoặc được bao phủ bởi vật liệu cao su. Bìa này thường dày từ 8 mm đến 12 mm và có thể trơn hoặc có rãnh. Độ trễ cao su được lưu hóa vào vỏ ròng rọc để đảm bảo rằng nó vẫn được gắn trong các điều kiện vận hành bất lợi.

- Vòng bi lắp ráp: Vòng bi hỗ trợ trục quay và do đó là ròng rọc. Các ổ trục được đặt trong 'khối giảm chấn' cho phép khối lượng của cụm ròng rọc cộng với lực căng đai được truyền đến cấu trúc hỗ trợ ròng rọc.Các khối thường được bắt vít vào 'các tấm đế' được hàn vào cấu trúc. Các tấm đế kết hợp vít kích để cho phép puli được căn chỉnh chính xác và tương đối dễ dàng.
 

Các loại ròng rọc băng tải


Trong lịch sử luôn có một số loại ròng rọc khác nhau, từ ròng rọc bằng gang đến ròng rọc phiến, ròng rọc có vành và ròng rọc thép. Ngày nay người ta thường sử dụng ròng rọc thép trên băng tải. Các ngoại lệ đối với tiêu chuẩn này chủ yếu dành cho các trường hợp điểm phóng điện của băng tải được trang bị bộ tách từ trên puli đầu. Trong trường hợp này, vỏ ròng rọc và các tấm cuối thường được sản xuất bằng thép không gỉ không nhiễm từ.
 

Lựa chọn ròng rọc băng tải phù hợp


- Ròng rọc truyền động, ròng rọc đầu: được sử dụng cho mục đích dẫn động băng tải. Chúng thường được gắn trong các ổ trục kiểu bên ngoài và được dẫn động bởi một động cơ và bộ giảm tốc. Ròng rọc đầu băng tải có thể được làm phẳng hoặc có rãnh và nhiều puli có độ trễ để giảm độ trượt của băng tải. Ròng rọc tang trống băng tải, ròng rọc cánh và ròng rọc xoắn ốc là kiểu phổ biến nhất của ròng rọc truyền động.

- Ròng rọc trở lại, ròng rọc đuôi: được sử dụng để chuyển hướng băng tải về phía ròng rọc truyền động. Ròng rọc đuôi băng tải có thể có ổ trục bê trong hoặc có thể được lắp ở ổ trục bên ngoài và thường nằm ở cuối giường băng tải. Ròng rọc đuôi băng tải thường phục vụ mục đích của một ròng rọc cất cánh để giữ lực căng trên băng tải.

- Ròng rọc tự do: Bất kỳ ròng rọc quay tự do nào được sử dụng ở vị trí không truyền động được sử dụng để đỡ dây curoa.

- Ròng rọc tăng sức căng:  Một ròng rọc băng tải được sử dụng để tăng sức căng quấn băng tải xung quanh một ròng rọc truyền động, thường nhằm mục đích cải thiện lực kéo của băng tải.

- Ròng rọc điều chỉnh: Một ròng rọc băng tải có thể được điều chỉnh trong giá đỡ để tăng hoặc giảm độ chùng của băng tải hoặc độ căng của băng tải.

- Ròng rọc uốn cong: Một ròng rọc băng tải được sử dụng để chuyển hướng băng tải và cung cấp sức căng của băng tải ở những nơi xảy ra các khúc cua trong hệ thống băng tải.

Một băng tải sẽ luôn bao gồm ít nhất hai ròng rọc, ròng rọc đầu và ròng rọc đuôi, với các ròng rọc bổ sung được sử dụng tùy thuộc vào cấu hình. Các ròng rọc tiêu chuẩn thường thích hợp cho các ứng dụng đơn giản, nhưng các ròng rọc được chế tạo riêng hoạt động trong mỏ và những nơi yêu cầu ròng rọc hạng nặng.
 

Bài viết liên quan:

Giải pháp tủy chỉnh hệ thống băng tải
Nhà sản xuất băng tải uy tín và chuyên nghiệp