Intech Group Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải công nghiệp được Intech Group nghiên cứu và phát triển tại Intech với những tính năng nổi bật, ứng dụng hiệu quả trong sản xuất và lắp ráp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sản phẩm

Hệ thống băng tải lắp ráp ô tô

1  2  3  4  5 NAN/5 - 0 Bình chọn - 178 Lượt xem

Thông tin sản phẩm

Mô tả chung
Mục lục
Ngành công nghiệp ô tô là một ngành phát triển mạnh trong nhiều năm. Các giải pháp quy trình sản xuất tự động hiệu quả và hoạt động tốt là chìa khóa để duy trì lợi nhuận và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với ngành công nghiệp ô tô. 

Ngành công nghiệp ô tô sử dụng băng tải để di chuyển các bộ phận và vật liệu của ô tô xuống dây chuyền lắp ráp. Băng tải có thể có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, nhưng chúng được bảo quản tốt. Hê thống băng tải được bảo trì tốt là điều bắt buộc trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô do kích thước và trọng lượng của vật liệu, bộ phận ô tô yêu cầu.
 

Hệ thống băng tải lắp ráp ô tô là gì?


Hệ thống băng tải lắp ráp ô tô được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy lắp ráp ô tô để di chuyển các bộ phận ô tô trong quá trình sản xuất. Thông thường, băng tải được sử dụng để di chuyển xe ô tô từ vị trí này sang vị trí khác, nơi chúng được làm việc bởi các đội công nhân lắp ráp. Hệ thống băng tải cũng được sử dụng để di chuyển vật liệu và các thành phần như động cơ và cửa ra vào xung quanh nhà máy lắp ráp. 
 

3 Loại băng tải thường dùng trong dây chuyền lắp ráp ô tô


Hệ thống băng tải gồm một hoặc nhiều băng tải khác nhau, hoạt động một mình hoặc theo trình tự với các loại hệ thống khác. Dưới đây là 3 loại băng tải thường dùng trong quá trình lắp ráp sản xuất ô tô:
 

1 - Băng tải đai


Một trong những loại hệ thống băng tải lắp ráp linh hoạt, hệ thống băng tải đai có thể được chế tạo theo các chiều dài khác nhau. Đối với các thiết lập dây chuyền sản xuất mở rộng hoặc tùy chỉnh, chúng có thể được tạo ra để di chuyển xung quanh sản xuất. Bề mặt phẳng của băng tải làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các loại tải có kích thước và hình dạng khác nhau. Thông thường sử dụng băng tải cao su cho quá trình vận chuyển lốp xe.
 
Băng tải lắp ráp ô tô

 

2 - Băng tải con lăn


Có sẵn trong các cấu hình sử dụng trọng lực hoặc được cung cấp năng lượng, băng tải con lăn lý tưởng để di chuyển các mặt hàng nặng hơn. Kích thước lớn hơn của các vật nặng hơn có nghĩa là chúng sẽ không bị vướng vào các trục lăn. Với hệ thống băng tải cung cấp trọng lực, có thể không cần năng lượng để vận chuyển các vật rất nặng trong một khoảng cách xa.

băng tải con lăn
 

3 - Hệ thống băng tải trên cao


Nếu có một loại hệ thống băng tải có thể được cấu hình để chở các vật liệu có nhiều cấu hình, kích thước và trọng lượng hơn, thì đó là băng tải trên cao. Một trong những lợi thế hiệu quả hơn của hệ thống trên cao là khả năng giải phóng không gian sàn bằng cách sử dụng không gian trống trên đầu để chuyển tải mọi thứ.


Hệ thống băng tải đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quá trình sản xuất trong nhà máy lắp ráp ô tô diễn ra suôn sẻ. Chúng giúp giữ cho các khu vực làm việc có tổ chức và giảm thiểu nhu cầu công nhân di chuyển xung quanh nhà máy, có thể tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả. Ngoài ra, băng tải có thể giúp giảm chấn thương cho người lao động vì chúng giảm thiểu nhu cầu người lao động nâng vật nặng.

 
Sản phẩm cùng loại