Tin Công Nghệ

Hệ thống băng tải - Một thiết bị quan trọng trong hiệu quả sản xuất công nghiệp

Date: 10/07/2021

Mục lục
So với các hoạt động sản xuất thủ công khiến doanh nghiệp của bạn tốn thêm nhiều lao động và cuối cùng là tốn nhiều tiền hơn, quy trình sản xuất tự động có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về thời gian, nguồn lực và tiền bạc. Đây chính là lý do tại sao tự động hóa đã biến đổi rất nhiều sản xuất công nghiệp.

Hệ thống băng tải công nghiệp là hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu, khi nói đến việc tự động hóa sản xuất của hầu hết các loại hình công nghiệp. Chúng rất dễ lắp ráp, vận hành và bảo trì. Chúng đi kèm với một loạt các lợi ích có thể cải thiện hiệu quả của hoạt động sản xuất và do đó tác động tích cực đến doanh thu của doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy cùng xem tại sao hệ thống băng tải lại quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả sản xuất công nghiệp.


 

Hệ thống băng tải thúc đẩy hiệu quả như thế nào?


- Dây curoa băng tải có tính kinh tế và khả năng thích ứng cao: Chúng có nhiều tùy chọn về vật liệu, truyền động, động cơ và tốc độ khác nhau. Chúng có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu để phù hợp với sản phẩm và quy trình của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chúng giúp cho việc phân phối và vận chuyển hàng hóa trong và ngoài kho trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Chúng có thể loại bỏ nhu cầu lao động chân tay và cũng giảm thời gian chết ở một mức độ lớn.

- Các hệ thống này được xây dựng theo kiểu mô-đun: Do đó, nếu một bộ phận nào đó của dây đai bị hỏng hoặc có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào, bạn chỉ cần thay thế bộ phận cụ thể đó chứ không phải toàn bộ dây đai. Và, các công ty có thể lắp đặt các đai mô-đun này trong thời gian giới hạn tùy theo nhu cầu và khả năng của họ. Tóm lại, chúng có hiệu suất cao và ít bảo trì.

- Ngoài giá cả phải chăng, hệ thống băng tải được xây dựng để xử lý các sản phẩm có kích thước đa dạng. Chúng phục vụ cho một loạt các ngành công nghiệp. Ví dụ, hệ thống băng tải được sử dụng để xử lý các sản phẩm thực phẩm được xây dựng bằng vật liệu cấp thực phẩm. Chúng cũng có thể chịu được các quy trình làm sạch nghiêm ngặt cần thiết cho các ngành công nghiệp như vậy. Có thể là xử lý các tải nặng nhất hoặc các sản phẩm tinh tế nhất được làm từ thủy tinh hoặc sành sứ mảnh, hệ thống băng tải được thiết kế để hoạt động với bất kỳ và mọi loại sản phẩm, không liên quan đến bản chất của nó.

- Hệ thống băng tải tạo thành một yếu tố chi phối hậu cần của một công ty. Chúng có thể được kết hợp trong một dây chuyền sản xuất để sản phẩm không bao giờ cần phải thay đổi cho đến khi hoàn thành và thậm chí được đóng gói. Ví dụ, trong bất kỳ dây chuyền lắp ráp ô tô hiện đại nào, ô tô không bao giờ được đưa ra khỏi hệ thống băng tải, cho đến khi nó được hoàn thành. Có thể là hàn, lắp ráp, sơn hoặc hoàn thiện. Mọi thứ có thể được thực hiện trên một hệ thống băng tải được thiết kế khéo léo.

- Chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường an toàn cho nơi làm việc của bạn. Bằng cách giảm hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn sự can thiệp thủ công, hệ thống băng tải giúp giảm thiểu tai nạn trong quá trình sản xuất. 
 

Chọn hệ thống băng tải phù hợp


Với tầm quan trọng của chúng trong các quy trình công nghiệp tự động, hệ thống băng tải có sẵn với nhiều tùy chọn. Khi nói đến vật liệu, bạn có thể chọn từ các hệ thống làm bằng PVC, PU, thép không gỉ, thép nhẹ hoặc thậm chí là nhôm. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều loại trong các chức năng của chúng theo các loại ngân sách khác nhau. Ngay cả những hệ thống có chi phí thấp nhất cũng có thể giúp tối đa hóa hiệu quả trong quy trình sản xuất của công ty bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn đúng loại hệ thống phù hợp với yêu cầu kinh doanh của mình. Bạn cần tính đến bản chất của sản phẩm, môi trường của cơ sở sản xuất, ngân sách, khung thời gian, v.v. Hãy nói xem yêu cầu của bạn có khẩn cấp hay không. Chúng có thể được tùy chỉnh nhanh chóng và vận hành chỉ trong vòng vài ngày.

Tóm lại, hệ thống băng tải là một khoản đầu tư tốt, mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của bạn, bằng cách nâng cao quy trình sản xuất. Một nhà sản xuất và cung cấp hệ thống băng tải đáng tin cậy và có kinh nghiệm có thể giúp bạn xác định chính xác loại hệ thống băng tải hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Intech có thể hướng dẫn bạn cách làm cho việc kinh doanh của bạn có lợi hơn với loại hệ thống băng tải phù hợp. Hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi ngay hôm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn, Hotline: 0966 966 032
 

Bài viết liên quan: